Top 3 Máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng

Top 3 Máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng

Máy đo EC là thiết bị dùng để đo độ dẫn điện của nước trong sinh hoạt, nước nuôi trồng… Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng để sử dụng nhưng chưa biết lựa chọn sản phẩm nào giá rẻ mà đảm bảo chất lượng tốt thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm sau đây nhé!

Bút đo độ mặn/PH/TDS/EC EZ-9909SP

EZ-9909SP là thiết bị đo lường thông dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, và xử lý nước. Nó được đánh giá là một bút đo kỹ thuật số đa năng, một máy đo chất lượng nước đa chỉ tiêu.

EZ 9909SP
Bút đo độ dẫn điện của nước EC EZ-9909SP

Máy có khả năng đo được 6 thông số của nước: độ pH, tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC, độ mặn, nhiệt độ của nước và các loại dung dịch lỏng. Thiết bị này hiện đang được ứng dụng trong nhiều hoạt động, ngành nghề lĩnh vực: kiểm tra các bể nước, bể cá, bể bơi, phòng thí nghiệm, các hoạt động nông nghiệp: thủy canh, thủy sinh, thủy sản…

Đặc điểm của máy đo EC EZ-9909SP

EZ-9909SP là mẫu máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng nên chọn vì vừa là bút đo pH, vừa là bút đo độ mặn. Máy có thiết kế dạng bút nhỏ gọn, rất tiện dụng. Kích thước của máy rất nhỏ, có thể bỏ túi, dễ dàng mang theo khi di chuyển. Trên đầu máy có thiết kế một lỗ nhỏ để người dùng có thể buộc dây tiện lợi, hỗ trợ cầm nắm, thao tác dễ dàng, tránh làm rơi, thất lạc.

EZ 9909SP
EZ-9909SP là máy đo EC dưới 2 triệu đồng

Máy kiểm tra nước EZ-9909SP có cấu tạo đơn giản, giao diện thân thiện, trực quan nên rất dễ sử dụng. Máy còn có tính năng hiệu chuẩn tự động tiện lợi. Màn hình LCD hiển thị đa cấp, lớn được trang bị đèn nền hỗ trợ giúp việc quan sát các thông số, kết quả đo dễ dàng hơn.

Điện cực của máy được làm bằng titan có độ nhạy cao cho khả năng hoạt động mạnh mẽ, đo ổn định, độ chính xác cao. Điện cực này có độ bền cao và có nắp bảo vệ.

Các tính năng nổi bật

  • Chức năng HOLD giúp việc đọc, quan sát dữ liệu tiện lợi hơn, chính xác hơn cả khi thực hiện việc đo lường ở các vị trí không thuận lợi, khó quan sát.
  • Màn hình đa cấp hiển thị đồng thời kết quả đo gồm nhiệt độ và 1 trong số các chỉ số: pH, TDS, EC, độ mặn với các ký hiệu đơn vị tương ứng: độ pH – pH; độ mặn – SALT, độ dẫn điện – uS/cm; TDS – ppm.
  • Hiệu chuẩn tự động tại 3 điểm: pH 4.00, 6.86 và 9.18

Máy đo EC/TDS chống nước Hanna HI98318

HI98318 là máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng dạng bỏ túi mới nhất của thương hiệu Hanna. Thiết bị chuyên dùng để đo EC/TDS của dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Sản phẩm hiện đại này chỉ dày 0,7″ và cực kỳ tiện dụng, vừa vặn thoải mái trong tay bạn. 

Bút đo độ dẫn điện của nước EC Hanna HI98318
Bút đo độ dẫn điện của nước EC Hanna HI98318

Bên cạnh đó, HI98318 có màn hình LCD rất lớn dễ đọc hiển thị cả EC hoặc TDS và nhiệt độ cùng với các chỉ báo hiệu chuẩn, độ ổn định và pin yếu. Tất cả các hoạt động được đơn giản hóa thành hai nút. Một nút để bật/tắt máy đo và nút còn lại để hiệu chỉnh một điểm tự động.

Các tính năng nổi bật

  • Không thấm nước
  • Bù nhiệt độ tự động nhanh với đầu dò nhiệt độ tiếp xúc
  • Cảm biến than chì để giảm hiệu ứng phân cực
  • Hệ số chuyển đổi EC sang TDS có thể lựa chọn 0,5 (500 ppm) và 0,7 (700 ppm)
  • Hiệu chuẩn tự động một điểm bằng tiêu chuẩn Quick Cal hoặc 1,41 mS/cm ở chế độ hiệu chuẩn tiêu chuẩn
  • Tuổi thọ pin lên đến 250 giờ

Bút đo độ dẫn điện/nhiệt độ thang thấp Hanna HI98303

HI98303 (DiST3) là máy đo độ dẫn điện (EC) thang thấp có thể đo được đến 2000 µS/cm. Sản phẩm ý tưởng trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng nước (nước uống, điều hòa nước, nước tưới tiêu hoặc môi trường). Thiết kế máy dạng bỏ túi chắc chắn và đáng tin cậy. Máy đo hiện đại này chỉ dày 0.7″ và cực kỳ tiện dụng, dễ dàng cầm trong bàn tay.

Khả năng hoạt động

Máy đo độ dẫn điện của nước Hanna HI98303 có thang đo từ 0 đến 1999 µS/cm, độ phân giải là 1 µS/cm và độ chính xác khá cao ±2% F.S. Phép đo độ dẫn được thực hiện bằng điện cực graphit chống lại quá trình oxy hóa giúp phép đo có độ lặp tốt hơn. Điện cực graphit cũng làm giảm hiệu ứng phân cực so với các máy đo sử dụng thép không gỉ.

may do da chi tieu hanna hi98303 6
Bút đo độ dẫn điện EC của nước Hanna HI98303

Tính năng nổi bật

DiST3 có màn hình LCD đa cấp lớn hiển thị đồng thời cả độ dẫn và nhiệt độ. Một cảm biến nhiệt độ tiếp xúc cho phép đo độ dẫn nhiệt được tự động bù nhanh. Nhiệt độ có thể được cài đặt hiển thị theo hoặc . Màn hình LCD có biểu tượng ổn định và hiệu chuẩn. Mức phần trăm pin được hiển thị khi bắt đầu để cảnh báo người dùng về lượng pin còn lại.

Hiệu chuẩn được thực hiện bằng cách nhấn nút hiệu chuẩn CAL chuyên dụng. Một khi ở chế độ hiệu chuẩn, nhúng đầu dò vào dung dịch hiệu chuẩn 1413 µS/cm. Khi đạt được giá trị tiêu chuẩn và độ ổn định, máy sẽ tự động nhận và lưu giá trị hiệu chuẩn.

Các tùy chọn cài đặt bao gồm thời gian tắt máy tự động và hiển thị đơn vị nhiệt độ. Tùy chọn tắt tự động là tắt máy sau 8 phút, 60 phút hoặc không kích hoạt. Để vào chế độ cài đặt, người dùng nhấn nút trong ngăn chứa pin.

Hướng dẫn sử dụng máy đo EC chính xác, hiệu quả

Máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng có rất nhiều loại. Tuy nhiên chúng đều có nguyên lý hoạt động giống nhau và các thao tác sử dụng cũng tương tự nhau. Dưới đây là chi tiết từng bước thực hiện:

Bước 1: Setup máy, đối với các máy dạng cầm tay, để bàn: kết nối điện cực với máy, đảm bảo các kết nối được chắc chắn.

Bước 2: Thực hiện hiệu chuẩn máy với dung dịch đi kèm cùng với máy. Không nên sử dụng dung dịch ngoài.

Bước 3: Nhúng đầu dò của máy vào cốc nước mẫu đã chuẩn bị. Lưu ý: Nhúng chìm đến các lỗ trên thân điện cực.

Bước 4: Gõ hoặc lắc nhẹ đầu dò để loại bỏ các bọt khí bên trong điện cực, đầu dò gây ảnh hưởng đến kết quả đo.

Bước 5: Bật máy lên bằng cách nhấn phím ON/OFF.

may do ec min
Máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng

Bước 6: Thực hiện bù nhiệt: Sử dụng 1 nhiệt kế để xác định nhiệt độ của mẫu và điều chỉnh nhiệt độ máy trùng với nhiệt độ mẫu.

Bước 7: Chờ khoảng 2-5s cho kết quả ổn định và đọc chỉ số thu được. Với những máy có nhiều thang đo nhưng không có chế độ chọn thang. Bạn cần thực hiện chọn/điều chỉnh thang đo để máy trả về các kết quả chuẩn nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ dẫn điện của nước EC

Vừa rồi là những thao tác hướng dẫn sử dụng máy đo độ dẫn điện EC khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

– Vì mỗi model được thiết kế riêng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

– Vệ sinh sạch sẽ điện cực trước và sau khi đo

– Sử dụng cốc chứa mẫu làm bằng các chất liệu dẻo để tránh hiện tượng nhiễu xảy ra.

– Bảo quản điện cực và máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, tránh nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với máy.

may do do dan ec cua nuoc
Máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng mua ở đâu?

Mua máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy đo độ dẫn điện của nước với các sản phẩm được gợi ý trên, hãy liên hệ với TKTECH. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị đo lường chất lượng nhất hiện nay. Các sản phẩm đều là hàng chính hãng đầy đủ giấy tờ, bảo hành và hỗ trợ cả dịch vụ hiệu chuẩn cho khách hàng. 

Hy vọng qua nội dung trên, bạn đọc đã có thêm những gợi ý về dụng cụ kiểm tra độ dẫn điện của nước chuyên nghiệp. Top 3 máy đo độ dẫn điện của nước EC dưới 2 triệu đồng gợi ý trên đây đảm bảo là những sản phẩm chất lượng, phù hợp để bạn yên tâm lựa chọn sử dụng.

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…