Top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất 2023

Vòng bi là bộ phận có tác dụng cố định và giảm hệ số ma sát của tải trọng trong quá trình truyền lực cơ học. Chính vì thế mà nó được coi là một bộ phận thiết yếu của máy móc thiết bị hiện đại. Vậy nên chọn vòng bi bạc đạn của hãng sản xuất nào để đảm bảo chất lượng tốt? Hãy xem ngay top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất ở dưới bài viết này nhé!

1. Vòng bi SKF

SKF là một thương hiệu vòng bi bạc đạn chất lượng hàng đầu hiện nay. Hãng được thành lập vào năm 1907 tại Thụy Điển. Cho tới bây giờ, sản phẩm của hãng này đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chúng được đánh giá cao về chất lượng tốt và mẫu mã cực kỳ đa dạng.

Ưu điểm nổi bật lớn nhất của thương hiệu này đó chính là sự kết hợp hoàn hảo của vòng bi và bôi trơn khô. Nó có khả năng chịu nhiệt ở mức tốt nhất hiện nay. Vậy nên việc SKF trở thành một trong 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất là điều hiển nhiên.

Hiện tại, hãng SKF đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ ra khắp thế giới. Với hơn 200 công ty và hơn 80 nhà máy sản xuất cùng đội ngũ 40,000 nhân viên. Ước tính ngạch doanh thu của thương hiệu này đạt 50 tỷ USD/ năm.

Thuong-hieu-vong-bi-bac-dan-SKF
Thương hiệu vòng bi bạc đạn SKF

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi tiết kiệm năng lượng SKF

– Vòng bi SKF Explorer

– Vòng bi siêu chính xác SKF

2. Vòng bi FAG

FAG là một thương hiệu vòng bi bạc đạn nổi tiếng đến từ Đức, thành lập năm 1883. Các sản phẩm vòng bi của hãng này được chuyên gia và người dùng đánh gia rất cao: Chất lượng tốt, thiết kế hoàn hảo.

Nhờ độ chính xác cao nên các vòng bi FAG luôn được sử dụng rất phổ biến. Nhiều nhất là ứng dụng trong các máy móc của ngành y tế và vận tải. Tính đến thời điểm hiện tại, FAG đã cung cấp cho thị trường hơn 20.000 loại vòng bi. Với nhiều kích thước khác nhau và đa dạng chủng loại: vòng bi cầu, vòng bi đỡ chặn tiếp xúc, vòng bi đũa, vòng bi đũa hình trụ, vòng bi đũa hình mặt cầu, vòng bi đũa hình côn…

Vong-bi-bac-dan-ranh-sau-FAG
Vòng bi bạc đạn rãnh sâu FAG

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi bạc đạn côn FAG

– Vòng bi bạc đạn cầu chặn trục FAG

3. Vòng bi KOYO – Thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất 

KOYO là thương hiệu vòng bi bạc đạn đến từ đất nước Nhật Bản, nơi có nền tảng công nghệ hiện đại hàng đầu châu Á. KOYO Seiko được thành lập vào năm 1921. Các vòng bi của thương hiệu này được sản xuất với độ chính xác rất cao, công nghệ hiện đại… Tạo ra những sản phẩm chất lượng vượt trội. Sản phẩm vòng bi KOYO hiện chủ yếu được ứng dụng trong các ngành hàng không, công nghệ, các thiết bị về động cơ xe, xe lửa tốc độ cao… Ngoài ra, các sản phẩm của hãng này còn được sử dụng nhiều trong các máy tiện CNC, dây chuyền sản xuất và ngành công nghiệp thép.

KOYO-la-thuong-hieu-vong-bi-bac-dan-tot-nhat-nen-mua
KOYO là thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất nên mua

Sản phẩm nổi bật: 

– Vòng bi KOYO dạng côn

– Vòng bi côn xéo KOYO

– Vòng bi KOYO 6203

4. Vòng bi NTN

Tiếp tục là một thương hiệu vòng bi công nghiệp chất lượng đến từ Nhật Bản – NTN. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1918 và trụ sở chính đặt tại phường Nishi, thành phố Osaka. Trải qua 104 năm phát triển, NTN xứng đáng nằm trong top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất hiện nay.

Hiện tại, thương hiệu vòng bi NTN là 1 trong ba hãng sản xuất vòng bi chất lượng nhất ở Nhật Bản. Vòng bi NTN được đánh giá có độ chính xác cực kỳ cao, lên đến từng micromet. Do đó, nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng vòng bi trong mọi lĩnh vực. Ở hai thị trường công nghiệp và ô tô, vòng bi NTN luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

NTN-thuong-hieu-vong-bi-cong-nghiep-den-tu-Nhat-Ban
NTN – Thương hiệu vòng bi công nghiệp đến từ Nhật Bản

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi 7308 – NTN

– Vòng bi 6206 ZZ – NTN

– Vòng bi 22228 BD1C3 – NTN

> Có thể bạn quan tâm

5. Vòng bi TIMKEN

TIMKEN cũng là một trong 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất nổi tiếng trên thế giới. Đơn vị này thành lập vào năm 1899. Trong lĩnh vực sản xuất vòng bi, các sản phẩm do TIMKEN cung cấp đều đạt chất lượng ISO tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, đây cũng chính là hãng sản xuất nhiều chiếc vòng bi lớn nhất thế giới. 

Hiện tại, Timken Company có 66 xưởng sản xuất ở 27 quốc gia khác nhau. Doanh thu của hãng vào năm 2005 đạt 5.200.000.000 USD. Đây cũng chính là hãng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi cần sử dụng vòng bi bạc đạn.

TIMKEN-thuong-hieu-san-xuat-vong-bi-noi-tieng
TIMKEN – Thương hiệu sản xuất vòng bi nổi tiếng

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi tang trống TIMKEN 23218

– Vòng bi bạc đạn TIMKEN NJ212

– Vòng bi bạc đạn cầu tự lựa TIMKEN 1307

6. Vòng bi NSK

NSK cũng là một trong 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Đây là hãng sản xuất vòng bi đến từ Trung Quốc, thành lập năm 1916. Ưu điểm lớn nhất của hãng này chính là giá thành của các vòng bi thường rẻ hơn so với các loại vòng bi hãng khác. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể yên tâm về chất lượng của vòng bi NSK vẫn rất tốt, đảm bảo hiệu quả cho công việc.

Với mức giá cả hợp lý nên sản phẩm của họ được ứng dụng rất rộng rãi. Phù hợp với nhiều loại thiết bị máy móc dân dụng, điện cơ trong gia đình. Tại thị trường Việt Nam, vòng bi NSK được sử dụng khá phổ biến.

NSK-là-thuong-hieu-vong-bi-bac-dan-cua-Trung-Quoc
NSK là thương hiệu vòng bi bạc đạn của Trung Quốc

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi côn NSK (hệ mét, hệ inch, 2 dãy, 4 dãy)

– Vòng bi đũa NSK (1 dãy, 2 dãy)

– Vòng bi cầu NSK (1 dãy, đỡ chặn, tự lựa)

7. Vòng bi KG

Đây là một hãng sản xuất rất đặc biệt nằm trong top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất. Vòng bi KG được sản xuất bởi sự kết hợp giữa Ấn Độ và Nhật Bản. Vậy nên chất lượng vòng bi KG được kiểm soát khá nghiêm ngặt. Điều này đã giúp đem lại chất lượng hoàn hảo cho vòng bi KG.

Hiện nay, sản phẩm vòng bi KG có mặt trên 50 quốc gia của năm châu lục. Nhà máy sản xuất chính của KG là ở Ấn Độ với cổ đông lớn là NACHI-Fujikoshi Corporation, Nhật Bản.

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi KG

– Vòng bi KGP2P

– Vòng bi KGE

8. Vòng bi công nghiệp INA – Thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất 

INA là dòng sản phẩm bổ sung cho vòng bi FAG của tập đoàn Schaeffler. Vòng bi công nghiệp INA được đánh giá là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi. Không dừng lại ở đó, hãng này vẫn tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm có công nghệ mới nhất.

Hiện tại, INA đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, chi phí thấp cho người tiêu dùng lựa chọn.

Vong-bi-cong-nghiep-INA
Vòng bi công nghiệp INA

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi INA SL183004-XL…

9. Vòng bi công nghiệp IKO

IKO là thương hiệu vòng bi có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản. Thành lập năm 1950 và trụ sở chính đặt tại thành phố Tokyo. Đây được xem là công ty đầu tiên ứng dụng và chế tạo vòng bi mang con lăn kim trên thế giới.

Ưu điểm của hãng này là sản phẩm rất phong phú và sáng tạo. Thương hiệu vòng bi IKO Nippon Thompo hiện đã và đang định vị vững chắc giá trị của mình. Nhanh chóng trở thành một trong top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất với nhiều thành tựu đáng kể.

Vong-bi-cong-nghiep-IKO
Vòng bi công nghiệp IKO

Sản phẩm nổi bật:

– Thiết bị định hướng chuyển động thẳng “RED”

– Thiết bị định hướng chuyển động thẳng

– Thiết bị định hướng chuyển động thẳng cơ điện tử

– Vòng bi kim

10. Vòng bi NACHI

NACHI là thương hiệu vòng bi bạc đạn thuộc công ty FUJIO. Hãng được thành lập ngày 21/12/1928 tại thị trấn Toyama- Nhật Bản với tổng số vốn điều lệ là 13.300.000.000 yên. Tính đến thời điểm hiện tại, NACHI đã thiết lập văn phòng đại diện và kinh doanh vòng bi NACHI trên toàn thế giới. Hãng có tổng cộng tất cả 48 chi nhánh và nhiều đại lý vòng bi NACHI chính hãng cùng 5.350 nhân công.

NACHI-thuong-hieu-vong-bi-bac-dan-cua-cong-ty-FUJIO
NACHI – Thương hiệu vòng bi bạc đạn của công ty FUJIO

Sản phẩm nổi bật:

– Vòng bi tròn tiếp xúc góc

– Vòng bi tròn có rãnh sâu

– Vòng bi tròn tự lựa 2 dãy

– Vòng bi côn, bi đũa,  bi chà cà na, bi cà na

– Vòng bi ô tô, Vòng bi cần cẩu

– Vòng bi chính xác.

Hy vọng qua bài viết top 10 thương hiệu vòng bi bạc đạn tốt nhất ở trên. Bạn có thêm được những gợi ý để lựa chọn sản phẩm vòng bi phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn mua hàng chính hãng của các thương hiệu vòng bi trên, liên hệ ngay với TKTech nhé!

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *