Tìm hiểu các tính năng và công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

Khi chọn mua hay sử dụng các loại camera nhiệt, bạn sẽ nghe đến một thuật ngữ là IR-Fusion®. Đây là là một công nghệ hiện đại với chức năng đặt biệt được tích hợp trong máy ảnh nhiệt của thương hiệu Fluke. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được IR-Fusion® là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu các tính năng và công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke ngay tại đây!

Giới thiệu về camera nhiệt Fluke

Camera nhiệt Fluke (TIC/Thermal imaging Camera) là những chiếc máy ảnh hồng ngoại được sản xuất bởi hãng Fluke. Một thương hiệu thiết bị đo điện số 1 trên thế giới đến từ Mỹ. Thiết bị này Đây là thiết bị sử dụng bức xạ hồng ngoại để tạo nên các hình ảnh nhiệt. Dòng sản phẩm camera hồng ngoại của Fluke được giới chuyên gia lẫn người dùng đánh giá cao trên thị trường.

Fluke-Thuong-hieu-dung-dau-ve-cong-nghe-camera-anh
Fluke – Thương hiệu đứng đầu về công nghệ camera ảnh

Các tính năng chính của camera nhiệt Fluke

Dưới đây là các tính năng chính của một chiếc camera nhiệt Fluke nói chung:

– Phát hiện, cảnh báo sớm các nguồn nhiệt có thể gây cháy

– Đưa ra phân vùng phạm vi có nguy cơ cao

– Phát hiện những nguồn nhiệt vượt quá tầm kiểm soát và có thể gây hư hại cho máy móc, thiết bị

– Phát hiện các mối liên kết không đảm bảo an toàn, đường dây điện quá tải trong các hệ thống truyền tải điện.

– Phát hiện hỏng hóc, mô tơ quá tải, trong công nghiệp chế tạo.

– Phát hiện hỏng cách nhiệt, bẫy hơi trong các đường ống gas, dầu trong công nghiệp năng lượng

Công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke có gì?

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của bài viết này. Cùng theo chân chúng tôi để nắm rõ về công nghệ hiện đại này trong những chiếc camera nhiệt của Fluke nhé!

IR-Fusion® là gì?

Cong-nghe-IR-Fusion-cua-camera-nhiet-Fluke
Công nghệ IR Fusion của camera nhiệt Fluke

Đây là một thuật ngữ quen thuộc khi bạn nghe nói đến camera nhiệt. Thực chất, IR-Fusion là công nghệ cảm biến hồng ngoại, tên đầy đủ của nó là Infrared Fusion. Công nghệ này được phát minh và có bằng sáng chế thuộc tập đoàn Fluke (USA). Hiện nay, công nghệ IR-Fusion dụng phổ biến trong các loại thiết bị đo nhiệt độ như camera nhiệt và máy ảnh nhiệt hồng ngoại.

Đặc điểm công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

Công nghệ cảm biến hình ảnh này có khả năng chụp tự động cả ánh sáng khả kiến và ánh sáng hồng ngoại cùng lúc. Máy ảnh kết hợp 2 hình ảnh đó với nhau trong một màn hình. Qua đó, kỹ thuật viên có thể xem được hình ảnh ở chế độ hồng ngoại cùng ánh sáng khả kiến hoặc ở mức độ pha trộn.

Do hình ảnh hồng ngoại và hình ảnh hiển thị được khớp pixel cho pixel. Nên người vận hành có thể dễ dàng xác định vị trí của các điểm hồng ngoại trên mục tiêu. Bằng cách là  lưu ý vị trí của các tính năng trong hình ảnh được trộn. Vị trí của mục tiêu hồng ngoại có thể được xác định chính xác ngay cả khi độ tương phản hồng ngoại thấp và có rất ít cấu trúc trong hình ảnh hồng ngoại.

Các tính năng hiển thị ở công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

Công nghệ cảm biến hồng ngoại này cung cấp một số chế độ hiển thị nhằm cách ly các khu vực có vấn đề. Nhiệt độ sẽ được ghi lại đầy đủ trong tất cả các chế độ này. Hoặc có thể được hiển thị trong phần hồng ngoại của hình ảnh. Các chế độ hiển thị IR-Fusion bao gồm:

Chế độ ảnh trong ảnh

Ở chế độ này, phần giữa màn hình của camera nhiệt Fluke hỉ là hồng ngoại. Và 3/4 còn lại của màn hình chỉ hiển thị.

Cac-che-do-hien-thi-cua-cong-nghe-IR-Fusion
Các chế độ hiển thị của công nghệ IR Fusion®

Chế độ toàn màn hình

Ở chế độ này, phần tư trung tâm của chế độ hình ảnh trong ảnh sẽ lấp đầy màn hình. Và cũng như trong chế độ hình ảnh trong ảnh: hình ảnh toàn màn hình đó có thể chỉ hiển thị, chỉ hồng ngoại hoặc kết hợp cả hai.

Chế độ báo động màu – Công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

Chế độ này sẽ làm nổi bật các khu vực quan tâm vượt quá mức nhiệt độ cao và thấp do người dùng đặt. Bạn có thể chọn một trong 3 cài đặt sau đây:

– Ngưỡng nóng: Bất kỳ điểm ảnh (pixel) nào trong hình ảnh có nhiệt độ trên cài đặt nhiệt độ sẽ xuất hiện bằng màu hồng ngoại.

– Ngưỡng lạnh: Bất kỳ điểm ảnh (pixel) nào trong hình ảnh có nhiệt độ bên dưới cài đặt nhiệt độ sẽ xuất hiện với màu hồng ngoại.

– Phạm vi tuyệt đối (đẳng nhiệt): Khi người sử dụng máy ảnh chỉ định cả ngưỡng nhiệt độ trên và dưới, bất kỳ điểm ảnh (pixel) nào có nhiệt độ nằm ngoài phạm vi này sẽ xuất hiện với màu hồng ngoại.

Trong các chế độ cảnh báo màu trên, các màu sẽ được thiết lập bởi việc lựa chọn bảng màu hồng ngoại. Cường độ được đặt theo mức độ pha trộn hồng ngoại. Bạn có thể đặt hiển thị chế độ thành hình ảnh trong ảnh hoặc toàn màn hình.

Sản phẩm camera nhiệt Fluke có công nghệ IR-Fusion

Hiện nay, công nghệ IR-Fusion® được sử dụng rất nhiều trong các loại camera nhiệt của Fluke. Điển hình như:

Camera-nhiet-Fluke-Ti401-PRO
Camera nhiệt Fluke Ti401 PRO

Fluke Ti401 Pro sở hữu công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

Fluke Ti410 Pro là máy ảnh nhiệt sử dụng 100% ống kính làm từ germanium kim cương với lớp phủ đặc biệt. Thiết kế chắc chắn và dễ sử dụng với độ phân giải 640 x 480, Fluke Ti410 Pro cung cấp hình ảnh sắc nét hơn và đo nhiệt độ chính xác hơn. Hiện nay, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, công việc khác nhau. Ví dụ như bảo trì công nghiệp, chẩn đoán xây dựng thương mại…

– Thiết bị này có thể xem các chi tiết nhỏ trong hình ảnh và phát hiện các bất thường nhanh hơn với hình ảnh có độ phân giải lên tới 640 x 480.

– Xem chi tiết hơn khi điều chỉnh mức hồng ngoại và ánh sáng với công nghệ IR-Fusion™

>> Có thể bạn quan tâm

Camera nhiệt Fluke TiX 510

Fluke-Tix500-Ỉnared-camera
Fluke TiX500 Infrared Camera

Đây là chiếc máy ảnh nhiệt cho hình ảnh nhiệt độ với độ phân giải cao (640×480). Hỗ trợ người dùng thực hiện tốt công tác kiểm tra bảo trì công nghiệp, chẩn đoán và khắc phục sự cố của tòa nhà.

Máy có phần màn hình thiết kế khớp nối xoay 240 độ giúp dễ dàng làm việc ở mọi khu vực, dù là nơi khó tiếp cận. Đặc biệt, với việc tích hợp công nghệ IR-Fusion trên máy sẽ giúp kết quả đo có thêm bối cảnh chi tiết vật thể vào hình ảnh hồng ngoại của bạn.

Địa chỉ mua camera nhiệt Fluke chính hãng, giá tốt

Cong-nghe-hong-ngoai-IR-Fusion-tan-tien-cua-Fluke
Công nghệ hồng ngoại IR Fusion tân tiến của Fluke

Chính vì được tích hợp các công nghệ hiện đại như IR-Fusion mà các camera nhiệt Fluke luôn được ưa chuộng. Được đánh giá là dòng sản phẩm có độ phân giải cao, cực tốt cho việc kiểm tra tình trạng mẫu thông qua dải nhiệt độ hiển thị. Bên cạnh sở hữu công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke còn một số tính năng nổi trội như:

– Cho phép ghi âm giọng nói và chú thích trên các hình ảnh

– Cho phép thay đổi các ống kính tùy vào từng ứng dụng

– Sạc pin thông minh để dễ dàng bổ sung nguồn năng lượng. Đảm bảo cho quá trình hoạt động được tốt nhất

– Có bộ phận tay cầm linh hoạt, dễ dàng sử dụng mà không ảnh hưởng tới các phím bấm làm đảo lộn quá trình đo và kiểm tra mẫu.

Trên đây là thông tin về các tính năng và công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke. Hy vọng sẽ giúp ích trong công việc của bạn. Để sở hữu chiếc máy chụp ảnh nhiệt độ chính hãng Fluke. Một sản phẩm cho chất lượng sắc nét, tuổi thọ bền bỉ và giá thành hợp lý. Bạn hãy liên hệ với TKTech. Nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn model phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn.