Tại sao bạn nên theo dõi độ ẩm tương đối?

Tại sao bạn nên theo dõi độ ẩm tương đối? Độ ẩm tương đối có tầm quan trọng gì? Đó là câu hỏi mà chúng ta cần giải đáp trong bài viết hôm nay?

Tại sao bạn nên theo dõi độ ẩm tương đối?

Độ ẩm tương đối (% RH) là một phép đo xem có bao nhiêu hơi nước trong không khí so với lượng hơi nước có thể có trong không khí. Giám sát độ ẩm tương đối rất quan trọng trong nhiều môi trường khác nhau, từ không gian văn phòng đến phòng điều hành đến sản xuất công nghiệp.

Tại sao bạn nên theo dõi độ ẩm tương đối?

Độ ẩm tương đối là gì?

Độ ẩm tương đối có thể giúp hoặc cản trở môi trường hoạt động đúng. Độ ẩm quá cao có thể rút ngắn thời hạn sử dụng của thuốc hoặc khuyến khích sự phát triển của virus, vi khuẩn và các chất kích thích phổ biến khác như nấm mốc. Độ ẩm quá thấp làm viêm màng nhầy, do đó gây kích ứng mũi và cổ họng. Bằng cách theo dõi độ ẩm tương đối, người cư ngụ trong môi trường có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào để duy trì% RH thích hợp.

Trong một không gian văn phòng, việc theo dõi độ ẩm có thể giúp ngăn ngừa hội chứng xây dựng bệnh , dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và sự thoải mái cấp tính dành nhiều thời gian trong môi trường tòa nhà. Theo dõi độ ẩm là rất quan trọng trong các môi trường khác ngoài văn phòng, bao gồm phòng sạch, phòng mổ, phòng cách ly bệnh nhân, phòng thí nghiệm dược phẩm, sản xuất công nghiệp và nhà thuốc tây. Trong những môi trường này, độ ẩm sai có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

TKTech có một giải pháp

Dòng sản phẩm máy đo độ ẩm mới của TKTech, được trưng bày tại AHR 2019, được thiết kế để liên tục theo dõi độ ẩm và nhiệt độ tương đối trong các môi trường quan trọng. Dòng sản phẩm độ ẩm tương thích với cả BACnet và Modbus. Linh hoạt để là ống dẫn hoặc gắn trên tường với cảm biến từ xa tùy chọn cho một số kiểu máy, dòng sản phẩm độ ẩm có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Với ốc vít lưỡi lê quý và kết nối điện dễ dàng truy cập, cài đặt màn hình độ ẩm rất đơn giản. Bề mặt của các cảm biến cung cấp bảo vệ tuyệt vời chống lại cả ô nhiễm và ngưng tụ. Và với sự bảo vệ này, tấm mặt cung cấp sự ổn định cho cảm biến ngay cả trong môi trường xâm thực hoặc ô nhiễm.

Vấn đề chính xác

Độ chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi độ ẩm tương đối trong các môi trường quan trọng. Cảm biến càng kém chính xác, nguy cơ% RH tác động tiêu cực đến môi trường càng cao. Để chống lại sự thiếu chính xác tiềm tàng của các cảm biến, TKTech tính đến sự phi tuyến tính, độ trễ và độ lặp lại trong độ chính xác của các sản phẩm của chúng tôi. Tùy thuộc vào kiểu máy trong dòng sản phẩm độ ẩm, độ chính xác dao động từ ± 3% rh xuống đến ± 1,45% rh.

Bạn đang xem bài viết “Tại sao bạn nên theo dõi độ ẩm tương đối”. Trong bài tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt kế hồng ngoại. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

 

Bài viết liên quan
dien ap dinh muc la gi
Điện áp định mức là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực điện tử, đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng thiết bị điện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về định nghĩa và tầm quan trọng của…
độ mặn trung bình của nước biển
Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển và đời sống các sinh vật là độ mặn của nước biển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về độ mặn trung bình của nước biển, các yếu tố ảnh hưởng đến…
biến trở là gì
Trong thế giới điện tử, có nhiều linh kiện quan trọng đóng vai trò quyết định trong việc điều khiển và tối ưu hóa hoạt động của các mạch điện. Một trong những linh kiện không thể thiếu trong ngành điện – điện tử đó chính là biến trở. Vậy…
độ ẩm bao nhiêu thì mưa
Việc đo lường và kiểm soát độ ẩm trong không khí là một yếu tố quan trọng để dự báo thời tiết và nắm bắt được lịch trình mưa. Khi độ ẩm đạt mức nhất định, không khí sẽ bão hòa và có khả năng gây ra hiện tượng mưa.…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *