Review máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031

Review máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031

Một trong những thiết bị đo thứ tự pha chất lượng đáng mua nhất hiện nay của hãng Kyoritsu đó chính là Kyoritsu 8031. Vậy model này có những ưu điểm nổi trội gì? Hãy cùng review máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031 qua bài viết dưới đây để biết rõ thông tin nhé!

Thiết kế nhỏ gọn dạng bỏ túi tiện lợi

Đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031 có thiết kế đơn giản và bền bỉ. Bề mặt của dụng cụ được thiết kế mà không có bất kỳ bộ phận kim loại nào lộ ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người dùng. Đồng thời, máy được chế tạo với tiêu chí an toàn để kiểm soát nhiều tình huống liên quan đến điện một cách hiệu quả. Sản phẩm được trang bị thiết bị kẹp cá sấu giúp nâng cao sự thuận tiện. Líp miệng cá sấu lớn giúp tránh tình trạng bị cắt vào cổng máy đo pha và cung cấp thông báo lỗi đáng tin cậy.

Đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031
Đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031

Kyoritsu 8031 sở hữu kích thước khá nhỏ gọn, vừa lòng bàn tay của người dùng. Đây là thiết bị được thiết kế cầm tay với khối lượng là 350g và kích thước cơ sở 106x 75×40 mm. Kích thước này giúp tạo sự linh hoạt cho thiết bị khi sử dụng, di chuyển và bảo quản. Giúp quá trình thực hiện đo đạc của người dùng được thuận tiện hơn.

Chức năng chính: Kiểm tra thứ tự pha và kiểm tra pha mở

Máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031 được coi là thiết bị phổ biến, lý tưởng để kiểm tra thứ tự pha. Bởi nó có thể hoạt động trong mức điện áp từ 110-600V AC (50/60Hz). Đảm bảo nhanh chóng cung cấp cho người dùng thứ tự pha chính xác và kiểm tra pha mở.

Về khả năng làm việc, Kyoritsu 8031 được thiết kế để kiểm tra thứ tự pha và kiểm tra pha mở. Máy sẽ kiểm tra sơ đồ nối dây 3 pha, L1-A-R, L2-B-S, và L3-C-T. Ngoài ra nó còn kiểm tra L1, L2, L3 nối đúng vào 3 pha của motor. Kết quả sẽ được hiển thị thông qua đĩa quay kết hợp với đèn LED. Hai tính năng này sẽ được thực hiện cùng lúc, rút ngắn thời gian đo đạc. Ngoài ra, kết quả đo cũng được hiển thị trực quan và chính xác, để người dùng dễ dàng theo dõi.

kyoritsu 8031 2
Review máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031

Tính năng cảnh báo âm thanh thông minh

Đồng hồ chỉ thị pha 8031 được trang bị báo âm thông minh qua tiếng “bíp”. Nếu lần lượt 3 tiếng bíp thứ tự pha đúng và 1 tiếng bíp kéo dài khi thứ tự pha ngược. Người dùng sẽ lập tức biết được tình trạng điện năng của hệ thống trong một thời gian ngắn. Do đó, người dùng triển khai các phương pháp can thiệp để bảo vệ hệ thống sớm giúp tránh khỏi các nguy cơ tổn thất nghiêm trọng.

Thao tác sử dụng đơn giản

Cách sử dụng đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031 đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Bất kỳ kết nối nào với cổng nguồn ba pha của kẹp cá sấu màu được gắn vào máy như động cơBước 2: Nhấn nút chuyển đổi và tiếp tục nhấn nút chuyển đổi trong quá trình kiểm tra pha hoặc kiểm tra pha mở.Bước 3: Khi kiểm tra giai đoạn hoàn thành, cả 3 pha chỉ thị sáng đèn cho thấy không có giai đoạn mở.Bước 4: Cửa sổ kiểm tra trình tự pha có thể kiểm tra hướng quay xoay bên trong:

  • Khi hướng xoay quay ngược chiều kim đồng hồ, hai hoặc ba vị trí kẹp được đổi cho đến khi quay quay theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi hướng xoay của bàn xoay là chiều kim đồng hồ, nó chỉ ra rằng các vị trí R, S, T nối nguồn của các kẹp màu đỏ, trắng và xanh.

Lưu ý: Ngay cả khi đèn pha đều tắt, hãy rút hết dây liên quan, cẩn thận để tránh bị điện giật.

Kyoritsu 8031
Cách sử dụng đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031

Ứng dụng đa dạng

Đồng hồ đo thứ tự pha kyoritsu 8031 giúp xác định chính xác thứ tự pha điện gồm chiều quay động cơ thuận, nghịch…), hoặc được dùng để phân biệt thứ tự pha điện để lắp đặt cao thấp áp, các bộ bảo vệ lệch pha, bảo vệ quá tải. Với các tính năng và ưu điểm nổi bật kể trên, hiện nay nó được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề. Điển hình như:

– Trong công nghiệp lắp đặt máy, đây là thiết bị không thể thiếu để xác định chiều quay của motor bơm nước, quạt gió, máy nén và các loại chuyển động quay theo một chiều xác định trước.

– Trong ngành giáo dục đào tạo Kyoritsu 8031 là thiết bị thực tập không thể thiếu cho các sinh viên, kỹ thuật viên, kỹ sư…

Trên đây là thông tin về review máy đo thứ tự pha Kyoritsu 8031 – một thiết bị đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ với TKTECH qua hotline 028 668 357 66 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…