Mẹo: Chọn mua máy đo khoảng cách Golf tốt nhất

Ống nhòm đo khoảng cách golf đã trở thành một công cụ hữu ích và phổ biến trong môn golf, giúp cải thiện hiệu suất và độ chính xác của golf thủ trong việc đo và đánh khoảng cách. Vậy làm sao để có thể chọn mua máy đo khoảng cách golf tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này một cách hiệu quả nhất.

Máy đo khoảng cách Golf là gì?

Máy đo khoảng cách Golf hay ống nhòm đo khoảng cách golf là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong bộ môn golf để đo khoảng cách từ vị trí đánh đến mục tiêu. Thiết bị giúp các golf thủ có thông tin chính xác về khoảng cách để có thể lựa chọn cây gậy phù hợp. Đồng thời tính toán chiến thuật đánh chính xác hơn.

Máy đo khoảng cách cho golf thủ
Máy đo khoảng cách cho golf thủ

Ống nhòm đo khoảng cách golf thường sử dụng công nghệ laser để đo khoảng cách. Khi người dùng nhìn vào mục tiêu, họ nhấn nút trên máy đo và tia laser sẽ được phát ra chiếu đến mục tiêu. Sau đó thiết bị sẽ tính toán thời gian mà tia laser đi qua và trở lại để xác định khoảng cách chính xác từ vị trí đến mục tiêu. Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình của máy đo.

Một số dạng ống nhòm đo khoảng cách golf hiện nay có thể đo được khoảng cách từ vài chục mét đến vài trăm mét với độ chính xác cao. Ngoài ra nó còn được trang bị các tính năng phân tích địa hình, hướng gió, độ nghiêng của địa hình. Nhờ cung cấp các thông tin hữu ích đó sẽ giúp golf thủ quyết định chiến thuật chơi golf.

Máy đo khoảng cách Golf có những loại nào?

Khác với những dòng máy đo khoảng cách khác có chức năng bắn tia laser thông thường, chủ yếu được ứng dụng trong thiết kế nhà cửa, xây dựng… Ống nhòm đo khoảng cách golf kiểu ống nhòm thường được ứng dụng trong các hoạt động ngoài trời như săn bắn, thể thao golf hay ngành lâm nghiệp.

Ống nhòm đo khoảng cách Bushnell Tour V5 Shift
Ống nhòm đo khoảng cách Bushnell Tour V5 Shift

Dựa vào cấu tạo, ta có thể chia máy đo khoảng cách đánh golf thành 2 loại chính:

– Máy đo khoảng cách golf đơn: chỉ có một ống ngắm, cung cấp thông tin khoảng cách đến mục tiêu duy nhất. Thao tác sử dụng đơn giản, thích hợp cho người chơi golf muốn có một công cụ đo khoảng cách đơn giản và hiệu quả.

– Máy đo khoảng cách golf đôi: có chế độ đa mục tiêu, có khả năng cung cấp thông tin về khoảng cách đến nhiều mục tiêu (gần nhất/xa nhất) cùng một lúc. Điều này cho phép golf thủ đo khoảng cách đến các mục tiêu khác nhau trên sân golf và lựa chọn cây gậy phù hợp cho mỗi mục tiêu.

Máy đo khoảng cách Golf ứng dụng cho các hoạt động ngoài trời
Máy đo khoảng cách Golf ứng dụng cho các hoạt động ngoài trời

Có thể thấy, ống nhòm đo khoảng cách golf đơn thường nhỏ gọn, dễ sử dụng và phổ biến trong các trận đấu golf chuyên nghiệp. Còn dạng ống nhòm đôi mang lại tính linh hoạt cao hơn trong việc đo khoảng cách đến nhiều mục tiêu và phù hợp cho golf thủ muốn có sự lựa chọn đa dạng trong việc đánh golf. Tuy nhiên, ống nhòm đo khoảng cách golf đôi thường có kích thước lớn hơn và có thể đòi hỏi sự quen thuộc và kỹ năng sử dụng tốt hơn.

Các tiêu chí chọn mua máy đo khoảng cách Golf tốt nhất 

Như đã nói, hiện nay có rất nhiều loại máy đo khoảng cách dành cho bộ môn golf, đa dạng từ mẫu mã, tính năng đến thương hiệu. Để đảm bảo sở hữu được một thiết bị mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần lựa chọn được ống nhòm đo khoảng cách phù hợp dựa theo các tiêu chí sau:

Chế độ đo

Lựa chọn chế độ đo phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn chế độ đo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường, các loại ống nhòm đo khoảng cách được thiết kế với hai chế độ ưu tiên là chế độ chơi golf và chế độ săn bắn. Đối với những người chơi golf, chế độ ưu tiên sẽ tiến hành đo khoảng cách tới mục tiêu gần nhất. Trong khi ở chế độ săn bắn, ống nhòm sẽ kích hoạt chế độ ưu tiên theo lựa chọn con mồi của người sử dụng. 

Hai chế độ ưu tiên này đều có thể sử dụng được khi chơi golf nên bạn cần cân nhắc yếu tố này để lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Phạm vi đo – Chọn mua máy đo khoảng cách Golf tốt nhất 

Mỗi một loại ống nhòm đo khoảng cách sẽ có một giới hạn khoảng cách đo khác nhau. Ví dụ như 500m, 900m, 1200m… được in trực tiếp trên thông số. Bạn cần xác định rõ khoảng cách đo mong muốn của mình là bao nhiêu. Nếu muốn đo khoảng cách trong tầm 500m thì có thể chọn những loại ống nhòm 500m hoặc lớn hơn. Bởi khi sử dụng thực tế vẫn có sai số do các điều kiện bên ngoài.

Xác định phạm vi đo mà bạn cần
Xác định phạm vi đo mà bạn cần

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Dù là chọn mua bất kỳ sản phẩm nào thì bạn cũng cần nền kiếm các thương hiệu sản xuất nổi tiếng. Khi lựa chọn máy đo khoảng cách, golf thủ có thể tham khảo các sản phẩm của Bosch, Leica, Stanley, Total Meter… để đảm bảo chất lượng.

Chi phí đầu tư – Chọn mua máy đo khoảng cách Golf tốt nhất 

Trước khi mua hàng, bạn cần biết mức chi phí mà mình có thể đầu tư cho ống nhòm đo khoảng cách golf là bao nhiêu? Từ đó lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất cho bạn. Tuy nhiên, nên tránh xa những sản phẩm có giá thành quá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng có nguy cơ là hàng giả rất cao.

Chế độ công cụ tìm độ cao, góc của máy đo khoảng cách golf
Chế độ công cụ tìm độ cao, góc của máy đo khoảng cách golf

Một mẹo nhỏ là bạn nên tham khảo giá của nhiều sản phẩm trước khi quyết định mua để tìm được thiết bị ưng ý nhất. Hoặc cách đơn giản hơn là tìm mua máy đo khoảng cách golf tốt nhất ở địa chỉ cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo có giá tốt.

Địa chỉ bán ống nhòm đo khoảng cách golf uy tín hiện nay

Một trong những nơi cung cấp máy đo khoảng cách cho các golf thủ uy tín nhất hiện nay đó chính là TKTECH. Đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị đo khoảng cách chính xác, chất lượng cao của các hãng uy tín. Cam kết giúp bạn sở hữu được một thiết bị phù hợp nhất, dịch vụ bảo hành tốt nhất và mức giá hợp lý nhất.

Máy đo khoảng cách golf 1500m LR1500H
Máy đo khoảng cách golf 1500m LR1500H

Bạn có thể tham khảo một số model bán chạy tại cửa hàng như: ống nhòm đo khoảng cách golf Bosch GLM 250 VF,  LR0900H 900m, LR1200H 1200m, 1500m LR1500H 1500m…

Hiện nay thiết bị công nghệ đang hỗ trợ rất nhiều cho người chơi golf, đặc biệt là các thiết bị hỗ trợ khả năng đo khoảng cách chính xác. Hy vọng quà bài viết này bạn đã biết cách để chọn mua máy đo khoảng cách Golf tốt nhất cho nhu cầu chơi golf của mình.