Máy thử điện là gì?

Máy thử điện có thể đo nhiều thông số điện khác nhau, từ dòng điện và điện áp đến điện trở, thông mạch và hơn thế nữa. Bút thử điện được sử dụng để đánh giá tất cả mọi thứ từ dây dẫn trực tiếp và cầu dao đến bảng điện và máy biến áp điện. Máy đo điện có nhiều tên khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở đồng hồ kẹp, kẹp dòng, đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, máy hiện sóng, máy kiểm tra mạch, máy kiểm tra đất, máy dò điện áp, máy đo miliohm, máy đo xoay pha và máy phân tích chất lượng điện.

Máy thử điện là gì?

Cho dù bạn đang cần một máy kiểm tra điện để phát hiện điện áp không tiếp xúc hoặc để kiểm tra dòng điện hở, PCE Instruments (PCE) cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm máy kiểm tra điện cho gần như bất kỳ ứng dụng kiểm tra điện thực tế nào. Một số sản phẩm máy đo điện cao cấp hơn của PCE có chức năng ghi dữ liệu với khả năng đo và lưu các số đọc vào bộ nhớ. Các thiết bị đo điện ghi dữ liệu này thường có cổng USB hoặc giao diện RS-232 để chuyển dữ liệu đo sang máy tính để xử lý.

Máy thử điện là gì?

Thiết bị thử điện được sử dụng để kiểm tra cả điện áp AC và DC, tính liên tục, sự cố mạch, cường độ dòng điện, sự cố ngắn mạch và hở mạch, và để đảm bảo điện áp trên bảng điện là chính xác.

Các thợ điện sử dụng những thiết bị kiểm tra điện này hàng ngày để xem một mạch điện hoặc thiết bị có được cung cấp năng lượng hay không. Chúng là những công cụ an toàn quan trọng giúp các thợ điện tránh xa nguy cơ bị tổn hại và cho họ biết nếu có sự cố trên mạch điện hoặc thiết bị. Có một số loại trình thử nghiệm khác nhau trên thị trường, một số chỉ dành cho các mục đích cụ thể và một số có nhiều tính năng thử nghiệm.

Máy thử điện là gì?Máy thử điện là gì?

>> Nhóm bài viết liên quan

Tìm hiểu về máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc