Top 5 máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke tốt nhất 2022

Nhiệt kế hồng ngoại là thiết bị đo nhiệt độ quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm đến từ một thương hiệu uy tín không phải ai cũng làm được. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke để bạn tham khảo.

Máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại là gì?

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là một thiết bị sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ của các đồ dùng, vật dụng và nhiệt độ cơ thể con người. Máy có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp với vật mẫu. Thậm chí đo nhiệt độ ở một khoảng cách xa nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao.

Chính nhờ vào đặc điểm này mà thiết bị được ứng dụng để đo nhiệt độ bề mặt của vật ở trên cao, ở xa, khó tiếp cận. Ở những môi trường khắc nghiệt, nơi nhiệt độ khu vực quá nóng hay nguy hiểm đến tính mạng con người.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke (IR) không tiếp xúc là thiết bị giúp bạn đo nhiệt độ chính xác từ một khoảng cách an toàn. Bạn sẽ không bị bỏng do động cơ hoặc bị không khí nóng hoặc lạnh từ hệ thống HVAC hoặc bị quạt gió thổi vào mặt khi tiến hành đo nhiệt độ.

Để giúp người dùng đánh giá và chọn được thiết bị đo nhiệt độ phù hợp, tiết kiệm nhất. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Top 5 máy đo nhiệt độ hồng ngoại fluke tốt nhất 2022.

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại Fluke VT06

Fluke VT06 với độ sai số cực kỳ thấp, cho kết quả ra nhanh chóng. Dải đo rộng giúp thực hiện tốt công việc kiểm tra và bảo trì máy móc, hệ thống điện tòa nhà,…

Camera nhiệt Fluke VT06 có dải đo rộng -20 đến 400°C

Fluke VT06 dễ dàng phát hiện điểm bất thường qua hình ảnh trực quan, với mức sai số chỉ ± 2 độ C hoặc 2% trong khoảng nhiệt kiểm soát.

Máy dùng phương thức đo nhiệt hồng ngoại, thể hiện bằng hình ảnh. Trên hình ảnh có dải màu phân bổ cho vùng nhiệt cao nhất, thấp nhất và trung tâm. Từ đó bạn sẽ biết dễ dàng quan sát và biết được chính xác tại vị trí nào là có vùng nhiệt lớn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn hiển thị hình ảnh quan sát dưới dạng ảnh đen trắng, trắng đen hoặc màu oxit sắt.

May-do-nhiet-do-bang-tia-hong-ngoai-Fluke-VT06
Máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại Fluke VT06

Fluke VT06 sử dụng màn hình rộng với độ phân giải 120 × 90, trường nhìn mở rộng lên đến 50° x 37,5° cho mỗi hướng quan sát dễ dàng. Sản phẩm này cho phép lấy nét với khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,5m.

Bên cạnh đó, Fluke VT06 còn có chức năng cảnh báo nhiệt độ cao nhất, thấp nhất bằng âm thanh (mức nhiệt cảnh báo do người dùng thiết lập).

Ưu điểm của máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke VT06

– Đo mà không phải chạm trực tiếp vào bề mặt vật thể. Đặc biệt, công cụ này rất phù hợp để kiểm tra nhiệt trong máy móc. Bởi màu sắc thể hiển nhiệt độ được phân vùng trên điểm ảnh một cách chính xác.

– Thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 0,35kg, chất liệu nhựa chịu lực tốt, kháng vỡ. Nhiệt kế hồng ngoại Fluke này có thể chịu được độ cao rơi dưới 2m mà vẫn không hề hấn gì. Máy có thể cất gọn vào túi xách, balo để đi công tác.

– Máy sử dụng pin sạc, thời gian sử dụng có thể lên đến 8 giờ liên tục. Trong khi đó, bạn chỉ mất 2,5 giờ là sạc đầy, không phải sạc đi sạc lại nhiều lần sau mỗi lần sử dụng.

– Bộ nhớ của Fluke VT06 có thể lưu trên 50000 hình ảnh, lưu dưới dạng JPEG (.jpg). Cổng vào kết nối cáp dữ liệu Type-C để đưa vào máy tính.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke VT08

Cũng giống như Fluke VT06, camera nhiệt hồng ngoại Fluke VT08 là dòng nhiệt kế mới nhất của hàng Fluke, được ra mắt vào đầu năm 2022. Dù có chung dải đo nhiệt độ từ -20 đến 400°C nhưng Fluke VT08 có nhiều điểm mà người bạn Fluke VT06 không có:

– Chế độ hình ảnh của Fluke VT08 dưới 3 dạng (Thermal image; Visible image và PIP). Còn Fluke VT06 chỉ có 1 chế độ là Thermal image.

– Fluke VT08 là camera nhiệt có chế độ PIP, còn VT06 thì không.

– Thấu kính nhìn thấy được và đèn pin VT08 đều có còn Fluke VT06 thì không.

Fluke-VT08-Visual-IR-Thermometer
Fluke VT08 Visual IR Thermometer

Ưu điểm của máy đo nhiệt độ Fluke VT08

– Cho phép đo nhiệt độ bề mặt hay tiếp cận gián tiếp tới những khu vực nguy hiểm ở khoảng cách từ xa mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất. Mức độ sai số chỉ ± 2 độ C hoặc 2%, không làm ảnh hưởng đến quyết định đo đạc.

– Máy sử dụng màn hình rộng với độ phân giải 120 × 90, trường nhìn mở rộng lên đến 50° x 37,5° cho mỗi hướng quan sát dễ dàng. Sản phẩm này cho phép lấy nét với khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,5m.

– Hình ảnh trên máy thể hiện rõ nét, có phân vùng màu đỏ/vàng/xanh/cam để thể hiện mức nhiệt từ thấp đến cao. Ngoài ra, nó còn có 3 điểm trỏ để thể hiện vùng nhiệt lớn nhất, thấp nhất và trung tâm. 

– Fluke VT08 còn có chức năng cảnh báo nhiệt độ cao nhất, thấp nhất bằng âm thanh (mức nhiệt cảnh báo do người dùng thiết lập).

– Bộ nhớ lưu trữ lên tới 50000 hình ảnh dưới dạng JPEG (.jpg), cổng vào cổng kết nối cáp dữ liệu Type-C để đưa vào máy tính.

– Máy sử dụng pin sạc, thời gian sử dụng có thể lên đến 5 giờ liên tục.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke 59 MAX+

Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 59 max+ có khả năng đo nhiệt độ từ 0 °F đến 525 °F với độ chính xác cao. Fluke 59 Max còn có chế độ ngắm bằng con trỏ Laser, giúp đo nhanh và chính xác hơn. 

Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 59 này cho phép các chuyên gia chẩn đoán các vấn đề về hệ thống sưởi và thông gió. Theo dõi nhiệt độ của động cơ điện và các bảng điện không tiếp xúc. 

Các tính năng nổi bật

  • Thiết kế kiểu súng nhỏ gọn, bỏ túi
  • Nhắm bằng con trỏ Laser, nhanh và chính xác
  • Màn hình LCD dễ đọc
  • Có đèn nền để đo ở nơi tối
  • Tỷ lệ khoảng cách DS là 8:1
  • Đo tối đa cách đó 10m
  • Độ chính xác cơ bản ± 2% cho phép đo có thể tin tưởng
  • Tự động tắt nguồn, tiết kiệm pin.

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại Fluke 62 MAX

Đây là chiếc máy đo nhiệt độ được yêu thích và tin dùng nhất hiện nay, với phạm đi nhiệt độ đo được khá lớn từ -30°C đến 500°C. Fluke 62 Max được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ, có độ chuẩn xác cao. Do đó máy đảm bảo mang đến hiệu quả công việc tối ưu và thời gian sử dụng lâu dài.

Camera-nhiet-hong-ngoai-Fluke-62-max
Camera nhiệt hồng ngoại Fluke 62 Max

Ưu điểm nổi bật:

– Tính năng đo nhiệt gián tiếp, tức là không cần phải tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt vật thể mà vẫn đo được nhiệt độ mang lại độ chính xác cao nhất.

Bạn không cần chạm trực tiếp vào bề mặt vật thể, nhằm tránh được các rủi ro như bề mặt quá nóng hay rò điện, cũng như sự tiện ích vì không cần phải tiếp cận đến những nơi khu vực trên cao.

– Thang đo lớn với sai số cực thấp, giúp đảm bảo tính an toàn và chính xác để phục vụ cho công việc tiếp theo. Fluke 62 Max có thể giữ đọc nhiệt độ trong 7 giây kết hợp với màn hình kép cho thấy đồng thời các phép đo hiện tại và nhiệt độ cao nhất

– Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke 62 Max còn cho phép bạn sử dụng trong thời gian tối đa lên tới 10h liên tục.

– Khoảng cách đo theo tỷ lệ 10:1 với định vị nguồn nhiệt tia laser kép do đó dễ dàng xác định được nguồn nhiệt chính xác. Máy cho kết quả đo với giá trị MAX, MIN, DIF, nhiệt độ AVG hiển thị.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke 64 MAX

Với dải đo nhiệt từ – 30°C đến 600°C, Fluke 64 Max sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều việc trong kiểm soát nhiệt, bảo dưỡng máy móc, thiết bị công nghiệp như lò sấy, hệ thống điều hòa… Đây là thiết bị tiền nhiệm của Fluke 62 Max cho dải đo rộng và tính ứng dụng rộng hơn.

May-do-nhiet-do-bang-tia-hong-ngoai-Fluke-64-max
Máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại Fluke 64 Max

Ưu điểm của thiết bị:

– Hoạt động trên công nghệ cảm biến nhiệt hồng ngoại và sử dụng laser để giúp người dùng định hướng đúng vị trí cần đo trên vật thể.

– Phạm vi đo nhiệt độ rộng, độ sai số thấp đảm bảo chính xác trong bất kì môi trường, địa điểm nào.

– Bộ nhớ của máy từ 0 – 99 kết quả, giúp bạn có được số liệu thống kế tổng kết sau một buổi kiểm soát chất lượng hệ thống.

– Đo được nhiệt độ và cho kết quả chính xác ở một khoảng cách xa, an toàn cho ca vật thể và người đo.

– Vỏ máy bằng nhựa chịu lực tốt, độ bền cao, chịu được độ rơi ở độ cao 3m

– Cấu tạo máy chống nước, chống bụi IP54.

– Màn hình LCD lớn, số liệu hiển thị rõ nét, có đèn sáng.

– Pin của máy hoạt động 30 giờ liên tục khi bật chế độ tia laser và đèn nền.

Trên đây là Top 5 máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng một trong số các thiết bị này. Hãy liên hệ với TKTech theo hotline bên dưới để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan
nhiệt độ ấp trứng gà
Ấp trứng gà là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật, trong đó, nhiệt độ và độ ẩm là hai chỉ số quan trọng nhất. Vậy bạn có biết nhiệt độ ấp trứng gà bao nhiêu là tốt để phôi gà phát triển khỏe mạnh và nở…
nhiệt độ ủ sữa chua
Lựa chọn nhiệt độ ủ sữa chua phù hợp là bước đầu tiên trong quy trình làm sữa chua thành công. Tùy thuộc vào loại men vi sinh và loại sữa bạn sử dụng, nhiệt độ ủ sẽ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lên men và…
trở kháng là gì
Trong lĩnh vực điện – điện tử, trở kháng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của mạch điện. Nếu bạn có thắc mắc về trở kháng là gì và nó hoạt động như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu về trở kháng trong bài…
cách cài đặt nhiệt ẩm kể tự ghi elitech GSP 6
Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6 là một giải pháp lý tưởng, cung cấp khả năng ghi lại dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm một cách chính xác và liên tục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách cài đặt nhiệt ẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *