Máy dò kim loại công nghiệp là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật

Máy dò kim loại công nghiệp là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật

Một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất của các ngành công nghiệp hiện nay đó chính là máy dò kim loại công nghiệp. Thiết bị này giúp người dùng có thể phát hiện được các vật thể kim loại, đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến dòng máy này thì hãy cùng TKTECH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy dò kim loại công nghiệp là gì?

Máy rà kim loại là một thiết bị rất quan trọng trong quá trình sản xuất và chế tạo nhiều sản phẩm của các ngành công nghiệp. Nó giúp người dùng có thể phát hiện và loại bỏ những vật thể kim loại tự nhiên, hoặc các vật thể ngoại lai có trong các sản phẩm. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, các dòng máy rà kim loại trong công nghiệp ngày càng được cải tiến về kỹ thuật, áp dụng rộng rãi đối với nhiều lĩnh vực khác nhau. 

may do kim loai cong nghiep
Thiết bị dò tìm kim loại dùng trong ngành công nghiệp

Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống, may mặc, chế biến thuỷ sản. Việc sử dụng máy rà kim loại sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể nhanh chóng phát hiện được các vật thể kim loại trên dây chuyền sản xuất, trong sản phẩm cuối cùng để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng.

Phân loại máy quét kim loại trong công nghiệp

Tùy vào tính năng và ứng dụng cụ thể, thiết bị này được phân loại như sau:

  • Dựa theo tính năng: Có hai loại chính là máy dò cầm tay và máy dò băng tải
  • Dựa theo ứng dụng: Có nhiều loại khác nhau như máy dò cho ngành thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, thuỷ sản, nhựa…

Công nghệ của máy dò kim loại công nghiệp

Đa số các loại máy rà kim loại dùng trong ngành công nghiệp đều sử dụng công nghệ cao và được cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao như hiện nay. Nhờ những công nghệ dưới đây mà máy quét kim loại đã trở thành thiết bị đa chức năng, dễ dàng phát hiện và loại bỏ các vật thể kim loại của kích thước khác nhau trong nhiều loại sản phẩm: 

– Công nghệ điện từ: Thiết bị sử dụng một tia điện từ để phát hiện và đo lường các vật thể kim loại. Khi có vật thể kim loại đi qua, sẽ làm thay đổi dòng điện trong cuộn cảm của máy dò, từ đó kích hoạt âm thanh hoặc đèn báo hiệu.

May do kim loai cong nghiep SD3P 30Type
Máy dò kim loại SD3P 30Type

– Công nghệ siêu âm: Máy sử dụng công nghệ siêu âm có thể phát hiện được các vật thể kim loại nhỏ. Thiết bị sử dụng sóng siêu âm để phát hiện và đo lường sự khác biệt về độ dày của các vật thể trong sản phẩm.

– Công nghệ phân tích hình ảnh: Đây là công nghệ mới nhất được áp dụng trong máy dò kim loại công nghiệp. Thiết bị sử dụng camera và phần mềm để phân tích hình ảnh của sản phẩm và phát hiện các vật thể kim loại có kích thước rất nhỏ.

– Công nghệ máy quét laser: Máy dò sử dụng công nghệ này có thể phát hiện được các vật thể kim loại không chỉ trong sản phẩm mà còn trong quá trình sản xuất hoặc lắp ráp.

Vì sao nên sử dụng máy dò kim loại công nghiệp?

Với các công nghệ hiện đại như siêu âm, phân tích hình ảnh hay máy quét laser, thiết bị dò kim loại công nghiệp có thể phát hiện các vật thể kim loại có kích thước nhỏ đến 0,1mm và ở độ sâu lên đến vài mét. Điều này đảm bảo sản phẩm được sản xuất hoàn toàn không có chất liệu kim loại không mong muốn. Ngoài ra, máy còn có những lợi ích đáng kể như:

tong quan tat ca nhung dieu ve may do kim loai cong nghiep.jpg
Máy dò kim loại công nghiệp

Thiết bị có hệ thống loại bỏ kim loại tự động hiện đại

Máy dò kim loại dùng trong sản xuất công nghiệp có khả năng phát hiện kim loại nhanh chóng và tự động loại bỏ sản phẩm không đạt yêu cầu ra ngoài. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cho toàn bộ nhà máy. 

Việc dùng máy dò này để kiểm tra chính xác các kim loại lẫn trong thực phẩm, dược phẩm, đồ may mặc là rất cần thiết. Từ đó giúp đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn về an toàn. Nếu sản phẩm xuất khẩu thì các thiết bị này lại càng là yêu cầu bắt buộc cần phải có trong dây chuyền sản xuất.

Độ nhạy và độ chính xác cao trong nhiều môi trường

Máy dò kim loại công nghiệp có khả năng hoạt động tốt và cho kết quả chính xác dù làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như dò tìm kim loại trong lĩnh vực chế biến thủy, hải sản có nhiệt độ thấp và thường xuyên ẩm ướt, độ mặn cao…

may do kim loai cong nghiep 5
Tăng năng suất lao động nhờ khả năng dò tìm cực kỳ chính xác

Máy sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến

Các loại máy dò này được ứng dụng và phát triển công nghệ rất hiện đại với tần số sóng dò tìm rộng. Hai tần số sóng dò tìm kim loại được ứng dụng phổ biến trên các máy dò kim loại công nghiệp là tần số kim loại nhiễm từ SUS và tần số kim loại Fe. Hai tần số này sẽ giúp dò tìm các mảnh vụn có kích thước siêu vi một cách nhanh chóng và chính xác.

Giảm chi phí hoạt động cho nhà sản xuất

Sử dụng thiết bị quét kim loại trong công nghiệp sẽ giúp tăng năng suất công việc đồng thời có thể giảm chi phí nhân công. Từ đó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. 

Bên cạnh đó, các máy dò kim loại được thiết kế để hoạt động liên tục trong môi trường khắc nghiệt của nhà máy sản xuất. Với các vật liệu chất lượng cao, thiết bị này có tuổi thọ lâu dài và đáng tin cậy, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.

may do kim loai gay may mac.png
Máy dò kim gãy trong ngành may mặc

Máy dò kim loại công nghiệp rất dễ sử dụng

Đa số các dòng máy dò này đều có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Mọi thao tác điều diễn ra nhanh chóng trên bảng điều khiển tự động. Cho phép người vận hành có thể điều chỉnh các tham số và hiệu chỉnh máy dễ dàng. Ngoài ra, các thiết bị hiện đại hiện nay cũng được tích hợp các tính năng tự động và cài đặt thông minh giúp việc vận hành và cài đặt máy trở nên dễ dàng hơn.

Gợi ý máy dò kim loại công nghiệp chất lượng nên dùng

Để giúp bạn có thể lựa chọn được một thiết bị chất lượng, hỗ trợ hiệu quả trong công việc dò phát hiện kim loại thì sau đây sẽ là gợi ý một số sản phẩm tốt nhất hiện nay. Bao gồm:

Máy dò kim loại Smart Sensor AR954

Smart sensor AR954 Portable Handheld Metal Detector Gold Digger Treasure Hunter Pinpointer High Sensitivity Scanner tools.jpg
Smart Sensor AR954

 

Thiết bị dò kim loại AR954 được thiết kế với lớp vỏ ngoài làm bằng Nhựa ABS bền bỉ với thời gian, có khả năng chịu va đập mạnh. Cùng với đó là nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

– Phát hiện tốc độ nhanh: Máy dò có trọng lượng nhẹ, đầu dò có diện tích lớn, có thể phát hiện nhanh chóng tất cả các loại vật dụng kim loại ẩn trong cơ thể con người. Ví dụ như súng ngắn, dụng cụ nhỏ gọn, hộp loại dụng cụ đựng, đồ trang sức, link điện tử…

– Phát hiện ở khoảng cách lớn: Độ nhạy của máy dò thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng, kích thước, mật độ và môi trường xung quanh của vật thể kim loại.

Máy dò kim loại trong may mặc VFG-700K

VFG 700K
Máy dò kim trong may mặc VFG-700K

VFG-700K được trang bị chip máy tính siêu nhỏ (sản xuất từ Mỹ) cho khả năng quản lý tín hiệu kỹ thuật số để có thể sử dụng với nhiều sản phẩm khác nhau. Hỗ trợ phân tích các tín hiệu kênh khác nhau và cải thiện độ tin cậy khi phát hiện kim loại. Máy có thiết kế cảm ứng đặc biệt trong lĩnh vực phát hiện, độ nhạy và khả năng chống nhiễu được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt thiết bị này không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Ngoài ra, máy dò kim loại công nghiệp VFG-700K còn được trang bị các vị trí hiển thị hệ thống thông minh, có thể chỉ ra vị trí của mũi kim gãy. Hệ thống truy cập trí tuệ có thể tính toán số lượng đủ điều kiện và đối tượng không đủ tiêu chuẩn. Nó còn được tích hợp khả năng điều khiển ánh sáng tự động báo động và chức năng tắt nguồn tự động.

Nếu bạn quan tâm về hai thiết bị trên, hãy liên hệ với TKTECH qua hotline 028 668 357 66 để được tư vấn chi tiết nhé! Công ty chúng tôi cam kết cung cấp các loại máy dò kim loại công nghiệp chính hãng, chất lượng với mức giá ưu đãi nhất đến tay người tiêu dùng.

Bài viết liên quan
cac ky hieu trenthang do ampe kim 1
Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm Nếu bạn mới mua một chiếc ampe kìm để sử dụng cho nhu cầu của mình thì việc tìm hiểu về ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm là điều cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ…
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…