Máy đo hạt nano – Kết quả nhanh chóng hiệu quả

Các hạt nano rất mạnh mẽ. Ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến con người và môi trường, chúng còn rất khó phát hiện. Điều quan trọng hơn là bạn có thể làm việc với một máy đo hạt nano phù hợp.

Các thiết bị đo hạt nano này có khả năng ghi lại sự phân bố kích thước hạt ngay cả khi thể tích mẫu còn rất thấp và nằm trong khoảng nồng độ rất lớn. Không nên đánh giá thấp việc sử dụng máy phân tích khí thải, đặc biệt là liên quan đến việc giảm thiểu các rủi ro sức khỏe. Trong một môi trường bị ô nhiễm, điều quan trọng hơn là bạn có thể đánh giá ô nhiễm và ứng phó với nó.

Lý do nên mua máy đo hạt nano

 • Khả năng sử dụng mà không có nguồn phóng xạ
 • Cuộc sống lâu dài
 • Giám sát nồng độ số
 • Giải quyết thời gian rất tốt

Đo lường hạt nano là yếu tố quan trọng

Đo lường hạt nano là yếu tố quan trọng
Đo lường hạt nano là yếu tố quan trọng

Các hạt nano là một mối nguy hiểm được đánh giá thấp, không chỉ ảnh hưởng đến con người dưới dạng khí thải từ các phương tiện giao thông. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, nơi sử dụng máy móc, ô nhiễm có thể xảy ra do phát xạ các hạt nano. Điều này tuy vô hình nhưng hậu quả để lại thì rất nghiêm trọng. Các hạt vật chất được giải phóng từ các quy trình công nghiệp sẽ đi vào cơ thể con người. Nó có thể di chuyển xung quanh đó và thậm chí có thể đến não.

Các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng các hạt nano có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các bệnh về phổi và tim mạch. Người ta cũng nghi ngờ rằng chúng là nguyên nhân gây ra tổn thương cho hệ thần kinh. Điều quan trọng hơn là phát thải hạt trong các quy trình công nghiệp cần được xem xét và kiểm soát. Bạn cần tích hợp một bộ phân tích khí thải và một bộ phát hiện rò rỉ.

Những người làm việc trong phòng có ô nhiễm do các hạt nano tiếp xúc hàng ngày sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Máy đo hạt nano giúp bạn kiểm soát ô nhiễm môi trường. Nó có thể đo số lượng hạt trong một khu vực xác định và giao tiếp các giá trị. Nếu bạn xác định rằng có ô nhiễm, bạn có thể thực hiện các biện pháp để đối phó với nó. Một số nơi làm việc đặc biệt bị ô nhiễm nặng bởi các hạt nano.

Nếu phép đo được thực hiện bằng các thiết bị đo hạt nano tại chỗ, bạn có lợi thế là có thể ghi lại không chỉ nồng độ mà còn cả kích thước.

Các thiết bị trong phạm vi của Testo đều có thể di chuyển được. Các phép đo có thể được thực hiện ở các khu vực khác nhau.

Tính năng quan trọng của máy đo hạt nano

 • Ghi số lượng hạt và kích thước hạt
 • Lưu trữ kết quả đo
 • Không cần tài nguyên vận hành

Dụng cụ đo hạt nano không cần tài nguyên vận hành

Nếu bạn muốn mua một thiết bị đo chất dạng hạt, bạn nên đảm bảo rằng nó không cần sử dụng bất kỳ tài nguyên vận hành nào. Yếu tố nguồn lực vận hành là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Có những công cụ không thể hoạt động nếu không có chúng. Tuy nhiên, thiết kế các mô hình của Testo có nghĩa là họ có thể làm mà không cần bất kỳ tài nguyên vận hành nào ở đây. Nguồn vận hành được hiểu là chất lỏng vận hành hoặc các nguồn khác. Trong một số trường hợp, các nguồn cần phải có nguồn gốc phóng xạ.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị đo hạt nano trong trường hợp này thực sự xảy ra, thì bạn đang làm tăng ô nhiễm cho những người chịu trách nhiệm về các phép đo. Ngày nay, việc sử dụng các nguồn phóng xạ không còn cần thiết nữa. Thay vào đó, có những thiết bị cầm tay thiết thực có thể dễ dàng vận hành mà không cần tài nguyên vận hành.

Máy dò rò rỉ như một công cụ an toàn bổ sung tối ưu:

 • Kiểm tra các hạt trong một khu vực cụ thể
 • Hạn chế các phần có thể bị rò rỉ trên thiết bị
 • Sửa chữa rò rỉ nhanh hơn

Đo các hạt nano bằng thiết bị cầm tay

Maý đo hạt nano cầm tay
Maý đo hạt nano cầm tay

Thiết bị cầm tay để đo các hạt nano nằm trong phạm vi của Testo là một lựa chọn rất tốt, vì nó cho phép bạn tận hưởng sự linh hoạt hơn đáng kể. Công cụ có thể quản lý và dễ dàng xử lý. Nó được thiết kế để bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình như một thiết bị di động khi bạn đang di chuyển.

Nó cũng thú vị cho bạn khi nhìn vào chu kỳ đo. Điều này có độ phân giải rất tốt lên đến 1 giây. Nói cách khác, bạn có thể thực hiện các phép đo trong khoảng thời gian rất ngắn và do đó xác định xem ô nhiễm là tạm thời hay lâu dài ở các khu vực riêng lẻ. Điều này làm cho thiết bị phân tích khí thải trở thành một trợ giúp quan trọng trong ngành công nghiệp.

Đo lường hạt nano – đây là những lĩnh vực ứng dụng điển hình

Nếu bạn vẫn không chắc liệu mình có cần một máy đo hạt nano hay không, thì phần tổng quan về các lĩnh vực ứng dụng điển hình có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Các thiết bị trong phạm vi của Testo chủ yếu được sử dụng để cho phép xác định mức độ phơi nhiễm của cá nhân với ô nhiễm có thể tồn tại ở nơi làm việc.

Sự ô nhiễm này có thể do khói hàn hoặc muội dầu diesel gây ra. Các hạt nano công nghiệp nói riêng xảy ra rất thường xuyên và có thể được phát hiện bằng cách sử dụng thiết bị đo lường. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có thể được sử dụng ở những khu vực mà những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương đang hoạt động. Ví dụ, đây là trường hợp nếu bệnh nhân hen suyễn đang làm việc trong công ty.

Ứng dụng đo hạt nano trong các lĩnh vực
Ứng dụng đo hạt nano trong các lĩnh vực

Tóm tắt các lĩnh vực ứng dụng cho các thiết bị đo hạt nano:

 • Kiểm soát sự phát thải của các hạt nano công nghiệp
 • Kiểm tra các khu vực có mọi người hiện diện
 • Kiểm tra các khu vực có những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương

Mua dụng cụ đo hạt nano từ Testo

Nếu bạn muốn kiểm tra mức độ ô nhiễm trong công ty bằng một trong những thiết bị đo hạt nano, bạn có thể tìm thấy thiết bị thích hợp trong phạm vi của Testo.

Tại đây bạn có thể tìm hiểu về các tính năng của thiết bị và kiểm tra xem nó có phù hợp với mục đích của bạn hay không.

Công ty TNHH TMDV Công nghệ TK chuyên cung cấp các thiết bị nhập khẩu chính hãng từ Testo với các thiết bị đo công nghệ khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm mua máy đo hạt nano cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.