Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt, đo chính xác

Trên thị trường có rất nhiều loại máy đo ánh sáng, chúng đa dạng về thiết kế cũng như khả năng đo lường. Vậy hiện nay, có những loại máy đo cường độ ánh sáng nào tốt, đo chính xác? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về thiết bị này thì xin mời theo dõi ngay bài viết dưới đây. Để chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình nhé!

Giới thiệu về máy đo cường độ ánh sáng

Máy đo cường độ ánh sáng là thiết bị dùng để kiểm tra cường độ của ánh sáng bằng bộ cảm biến bên ngoài. Thiết bị này cho phép người dùng đo đơn lẻ hoặc đo cùng lúc nhiều giá trị tham chiếu được xác định từ trước. Các bộ cảm ứng trên máy đo ánh sáng này có khả năng thu nhận và phân tích nồng độ tia cực tím gây hại đến con người có trong ánh sáng. Phạm vi đo của máy đo cường độ sáng khá rộng, thời gian lấy mẫu nhanh, giúp bạn thực hiện công việc một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Dau-la-thiet-bi-do-cuong-do-anh-sang-chat-luong-hien-nay
Đâu là thiết bị đo cường độ ánh sáng chất lượng hiện nay

Một số lĩnh vực rất cần sử dụng máy đo cường độ ánh sáng như: nhà hát, thiết kế nội thất, nhiếp ảnh & quay phim. Ngoài ra, thiết bị này được dùng trong các văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện, xây dựng luyện kim, nông nghiệp, nghiên cứu và kiểm soát độ chiếu sáng… Chính vì phạm vi ứng dụng rộng như vậy, câu hỏi đặt ra lúc này là “Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt, đo chính xác” để lựa chọn.

Top những máy đo cường độ ánh sáng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, máy đo cường độ sáng phổ biến ở dạng cầm tay với rất nhiều tính năng nổi bật. Hầu hết các sản phẩm này đều có bộ nhớ chức năng với nhiều giá trị đo lường hiển thị bằng màn hình LED cùng đèn báo tín hiệu khi giá trị đo lớn hơn thang đo.

Máy đo cường độ ánh sáng cầm tay có chế độ hẹn giờ cho phép thực hiện định lượng từ xa nhằm hạn chế tác động của tia bức xạ với con người. Dữ liệu đo lường được lưu từ thiết bị vào máy tính dưới dạng tập tin văn bản. Thang đo của máy thực hiện tự động hóa hoặc tùy chỉnh phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy: Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt, cho kết quả đo chính xác? 

Chon-may-do-anh-sang-nao-phu-hop-do-chinh-xac
Chọn máy đo ánh sáng nào phù hợp, đo chính xác

Một số loại máy đo ánh sáng được sử dụng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là:

Máy đo cường độ sáng KIMO LX 50

KIMO LX50 hiện đang được sử dụng phổ biến cho việc đo cường độ ánh sáng văn phòng, nhà xưởng, nhà kho, môi trường… Thiết bị này có khả năng tự động tắt khi không hoạt động 20p. Nhờ đó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ cho máy. Bên cạnh việc đo được các chỉ số ánh sáng có giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, KIMO LX50 cũng cho phép tính toán các giá trị trung bình. Nhờ đó, người sử dụng có thể nắm được tất cả các thông số cần thiết.

May-do-anh-sang-KIMO-LX50
Máy đo ánh sáng KIMO LX50

Ưu điểm của KIMO LX50 – Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt 

– Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng, thuận tiện để mang đi bất cứ đâu

– Thực hiện phép đo chỉ số về ánh sáng nhanh, chính xác ở khoảng đo từ 0,1 – 10 000 Lux và từ 0.01- 929 fc

– Sử dụng pin AAA thông dụng nhất hiện nay

– Thao tác sử dụng máy đơn giản, vệ sinh máy dễ dàng

– Màn hình LCD sắc nét đi kèm đèn nền để có thể điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn của người dùng.

>> Xem thêm

Máy đo cường độ sáng Tenmars TM-203

Nói đến máy đo cường độ ánh sáng nào tốt thì phải kể đến Tenmars TM-203. Đây là thiết bị được dùng để đo cường độ ánh sáng tại những khu vực như: trường học, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, phòng tranh, thư viện, khách sạn… thông qua một bộ cảm biến bên ngoài. Nổi bật trong số các tính năng của máy đó là cho phép người dùng có thể đo đơn lẻ hoặc nhiều giá trị tham chiếu được xác định từ trước.

Bên cạnh đó, Tenmars TM-203 có khả năng kết nối với USB, tự động lưu tới 700 kết quả và có thể xem lại dễ dàng quan màn hình LCD. Bạn có thể sử dụng nó để đo cường độ của màn hình chiếu sáng trong đơn vị Lux hoặc Foot-candle.

Tenmars-TM-203
Tenmars TM-203

Đặc điểm nổi bật của Tenmars TM-203

– Sử dụng bộ cảm biến bên ngoài bằng Silicon photodiode và bộ lọc

– Thang đo rộng: 20(TM-203/205),200, 2000, 20000, 200000 Lux hoặc 20,200, 2000, 20000 Foot-candle

– Thao tác sử dụng máy đơn giản, cho kết quả chính xác, sự chênh lệch +/-3% với đèn sợi đốt tiêu chuẩn 2856º K và +/-6% với nguồn ánh sáng nhìn thấy khác TM-203

– Màn hình LCD lớn, sắc nét, các thông số kỹ thuật được trình bày dễ nhìn, thuận tiện khi sử dụng.

Máy đo cường độ ánh sáng PCE-172 – Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt 

Thiết bị đo ánh sáng PCE -172 được sử dụng để đo chính xác độ sáng trong lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực thương mại, nông nghiệp và trong nghiên cứu. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng máy để kiểm tra độ rọi ánh sáng phát ra từ màn hình máy vi tính, đo ánh sáng trong nơi làm việc.

Thiết bị này có thể đo được giá trị Min, Max với đầu đọc tối đa lên tới 1999. Kết hợp chức năng cảnh báo ngoài phạm vi khoảng đo để người dùng đo đạc được đúng chuẩn. Ngoài ra, máy đo ánh sáng điện tử hiện số PCE-172 còn có nhiều tính năng thông minh và chế độ hoạt động linh hoạt như: chế độ tự động đo, chế độ tiết kiệm pin…

May-do-anh-sang-dien-tu-hien-so-PCE-172
Máy đo ánh sáng điện tử hiện số PCE-172

Đặc điểm nổi bật của PCE-172

– Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, chắc chắn, sử dụng dễ dàng và cho kết quả chính xác với sai số rất thấp

– Màn hình LCD hiển thị kết quả rõ ràng.

– Kết quả được hiển thị với đơn vị Lux và giá trị tương đương của 100 Lux là 1 W/m2 hoặc fc 9,29.

– Tự động cập nhật kết quả nhanh với mỗi 1.5 giây/lần.

Máy đo cường độ ánh sáng Kyoritsu 5201 

Kyoritsu 5201 là thiết bị đo sáng kỹ thuật số có thể di động và nhỏ gọn để đo độ rọi từ 0,1 đến 19,990 Lux, với chế độ tự động chuyển đổi. Thiết bị có sẵn chế độ tự động chuyển đổi thang đo thu hợp, thời gian đo 1 giây 2 lần. Đồng thời, Kyoritsu 5201 còn tự động tắt máy trong khoảng thời gian nhất định không dùng đến để đảm bảo tuổi thọ cho pin và máy.

Kyoritsu-5201
Kyoritsu 5201

Đặc điểm nổi bật của Kyoritsu 5201 – Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt 

– Thiết kế sang trọng, phủ màu đen bóng bên ngoài, kiểu dáng cầm tay nhỏ gọn.

– Kết quả đo chính xác, thao tác đơn giản với một lần nhấn nút.

– Các linh kiện được lắp ráp tỉ mỉ, chuẩn xác, đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả hoạt động tối ưu.

– Dải đo lớn và có thể đo được nhiều hướng khác nhau.

Máy đo cường độ ánh sáng lx-1010b

Đây là thiết bị đo ánh sáng có các nấc chỉnh linh hoạt, giúp người dùng có thể cài đặt chế độ sử dụng phù hợp. Các kết quả đo được lưu tự động trong bộ nhớ, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và xem lại qua màn hình LCD.

May-do-do-roi-LX1010B
Máy đo độ rọi LX1010B

Đặc điểm nổi bật của lx-1010b – Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt 

– Thời gian đo nhanh, kết quả chính xác, hiển thị nhanh chóng trên màn hình của máy

– Phạm vi đo rộng từ 1 – 50.000 Lux, nhiệt độ hoạt động từ 0°C – 40°C

– Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện để di chuyển đo lường ở các khu vực khác nhau.

Máy đo cường độ ánh sáng LUTRON LM-81LX

Thiết bị đo ánh sáng này có những tính năng nổi bật như:

– Tính năng HOLD giữ kết quả trên màn hình. Giups thuận tiện cho việc đọc và ghi chép kết quả sau mỗi lần đo

– Tính năng ZERO hiệu chuẩn giá trị về 0 trước khi đo cường độ ánh sáng

– Ghi nhớ kết quả đo với giá trị tối đa và tối thiểu

– Khả năng chuyển đổi đơn vị đo (Lux hoặc FC) linh hoạt bằng cách nhấn vào nút trên bảng điều khiển phía trước

May-do-cuong-do-anh-sang-Lutron-LM-81LX
Máy đo cường độ ánh sáng Lutron LM-81LX

Với hình dạng xương nhỏ gọn phù hợp với tay cầm, các nút được sắp xếp gọn gàng, cho thao tác sử dụng máy đo ánh sáng chuyên dụng Lutron LM-81lx trở nên dễ dàng hơn. Thiết kế diode quang độc quyền và cảm biến ánh sáng lọc màu, kết hợp bộ vi xử lý vi mạch có chất lượng tuyệt vời nên đảm bảo kết quả đo trên máy luôn được chính xác cao.

Kết luận

Hy vọng những gợi ý về các thiết bị ở trên sẽ giúp bạn biết được Máy đo cường độ ánh sáng nào tốt, đo chính xác để sử dụng. Mỗi loại máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của từng người, vậy nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc tham khảo giá, hãy liên hệ với TKTECH qua hotline bên dưới. Đảm bảo đơn vị chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, đo lường chính xác, giá cả hợp lý và đầy đủ bảo hành.

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *