Máy dò cáp là gì?

Công cụ tìm cáp là gì?
Đúng như tên gọi, thiết bị định vị cáp là một công cụ phụ trợ cho người lắp đặt điện tìm kiếm và tìm các loại cáp đã lắp đặt và đặt trong các tòa nhà cũng như dưới đất.

Bộ tìm cáp thường bao gồm hai thiết bị: thiết bị phát tín hiệu và thiết bị nhận. Bộ tạo tín hiệu điều chế một tín hiệu trên đường dây không có điện áp hoặc đường dây trực tiếp được tìm kiếm. Bộ phận tiếp nhận, bộ tìm cáp, nhận tín hiệu này thông qua các cảm biến tích hợp và hiển thị cường độ tiếp nhận thông qua màn hình và / hoặc tín hiệu âm thanh.

Máy dò cáp là gì?

Như vậy, có vẻ như: độ lệch tín hiệu càng cao / âm tín hiệu càng lớn, thì tín hiệu càng gần đường được tìm kiếm. Bộ định vị đường dây loại này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Do đó, các mạch ngắn có thể được định vị hoặc cũng có thể là dây ranh giới cho các robot cắt cỏ.

Ngoài chế độ hoạt động với máy phát được kết nối bằng điện, bộ định vị cáp có thể tìm thấy cáp kết nối đang sống. Sau đó, công cụ tìm cáp sẽ phát hiện trường điện từ, trường này trải ra theo vòng xung quanh mỗi dây dẫn điện đang sống. Những thiết bị định vị cáp đơn giản này thường được ứng dụng trong quá trình cải tạo hộ gia đình.

máy dò cáp pce-cl-20

 

Một sự khác biệt cơ bản giữa công cụ tìm cáp cho các ứng dụng trong nhà là khả năng sử dụng công cụ tìm cáp trên đường dây trực tiếp hoặc không có điện áp. Công cụ tìm cáp cho đường dây không có điện áp thường được sử dụng trong việc phân công và kết hợp các cặp đường dây trong công nghệ điện thoại và mạng trước khi cáp được vá. Công cụ tìm cáp, có thể được sử dụng cho cáp sống, được sử dụng để dẫn cáp điện và cáp đã được đặt sẵn hoặc để xác định vị trí đứt / ngắn mạch cáp.

Hai loại định vị đường dây này thường được sử dụng cho việc định vị cáp trong nhà. Đôi khi chúng cũng có thể được sử dụng ngoài trời. Công cụ tìm cáp đặc biệt cho khu vực ngoài trời có các chức năng bổ sung phù hợp hơn cho việc làm vườn và cảnh quan hoặc các công trình kỹ thuật dân dụng khác. Công cụ tìm cáp này cũng có thể dễ dàng xác định vị trí các đường dây được vận hành mà không có điện áp và không có máy phát nếu chúng dài hơn 100 m.

Bài viết liên quan
Máy hiện sóng dạng cầm tay
Tìm hiểu về máy hiện sóng Oscilloscope Máy hiện sóng là một thiết bị điện tử chuyên dụng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay. Vậy thiết bị này có những đặc biệt, chức năng và ưu điểm nổi bật gì mà các thiết bị…
Cách chuyển từ độ f sang độ c của nhiệt kế Microlife
Hướng dẫn chỉnh độ F sang độ C máy Microlife Nhiệt kế đo thân nhiệt Microlife là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các gia đình, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Thao tác sử dụng máy cũng rất đơn giản, tuy nhiên nhiều người dùng…
Máy đo độ rung là gì
Thiết bị đo lường công nghiệp là gì? Trong bối cảnh ngành công nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc đo lường các thông số kỹ thuật là một phần quan trọng không thể thiếu. Thiết bị đo lường công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc…
do am khong khi
Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất, phù hợp cho sức khỏe? Trong môi trường sống hàng ngày, chúng ta thường ít để ý đến độ ẩm không khí. Nhưng thực tế, chỉ số này có ảnh hưởng lớn đến cảm giác thoải mái, sức khỏe và hiệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *