Top 3 khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp được dùng nhiều nhất

Để kiểm tra chính xác độ ngọt của các loại thực phẩm, nước, sữa… phục vụ cho quá trình nghiên cứu, sản xuất sản phẩm công nghiệp thì chắc chắn cần phải dùng đến thiết bị đo độ ngọt. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm, vậy nên để hỗ trợ người dùng, TKTECH sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay để tham khảo sử dụng.

Ưu điểm của khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp

Vấn đề độ ngọt trong các sản phẩm như nước ép trái cây, nước ngọt, rượu vang đang được mọi người quan tâm. Bởi hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất đã lạm dụng độ ngọt quá mức, không đúng chỉ tiêu trong sản phẩm. Điều này có thể gây hại đến sức khỏe của con người như bị bệnh đái tháo đường hay tim mạch. 

Sự ra đời của khúc xạ kế đo độ ngọt được coi là giải pháp tối ưu, giúp kiểm tra độ ngọt trong đồ uống, bánh kẹo…, với những ưu điểm nổi trội như:

– Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng: Khúc xạ kế đo độ ngọt nói chung hay khúc xạ kế đo độ ngọt trái cây nói riêng được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và sử dụng dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn cao.

Sử dụng khúc xạ kế đơn giản, dễ dàng
Sử dụng khúc xạ kế đơn giản, dễ dàng

– Chi phí thấp, mẫu mã đa dạng: Ngày nay, máy đo độ ngọt được sử dụng rất phổ biến với chi phí thấp nên người tiêu dùng, doanh nghiệp dễ dàng sở hữu sản phẩm này của các thương hiệu lớn như: Extech, Atago, TES, Hanna. Với nhiều mẫu mã đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong 3 khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp dưới đây để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp Atago Master-20M

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đo độ ngọt dùng trong sản xuất công nghiệp thì đây là thiết bị xứng đáng được nhắc đến đầu tiên. Atago Master là thương hiệu của Nhật Bản với ưu điểm chung của các khúc xạ kế là có độ bền và tuổi thọ cao. Đây cũng là một trong các tiêu chí khi chọn mua máy đo độ ngọt của người dùng. 

Atago Master-20M (0~20%)
Atago Master-20M (0~20%)

Khúc xạ kế Atago Master-20M có thể đo độ ngọt cho thang đo từ 0.0 – 20.0%, với vạch chia 0.1% giúp người dùng đọc kết quả chính xác. Máy được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, tính linh hoạt cao nên được sử dụng rất phổ biến trong việc đo độ ngọt nồng độ thấp của các loại nước trái cây, dầu cắt.

Khúc xạ kế đo độ ngọt Atago Master-53M (0~53%)

Khúc xạ kế đo độ ngọt ATAGO Master-53M là thiết bị cầm tay được thiết kế đặc biệt để đo độ brix. Sản phẩm hiện đang được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến hoa quả và nước giải khát… Mặc dù không có tính năng chống nước nhưng máy có chức năng bù nhiệt độ (thực hiện thủ công).

khuc xa ke do do ngot atago master 53m 053
Atago Master-53M

Thân máy được làm bằng kim loại, với thiết kế nhỏ gọn, có thể cầm tay mang theo đến bất kỳ địa điểm làm việc nào. Thước đọc cung cấp kết quả rõ ràng, dễ dàng đọc nhanh chóng dữ liệu.

Khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp Extech RF16

Máy đo độ ngọt Extech là thương hiệu thiết bị đo được sản xuất tại Mỹ, với nhiều tính năng nổi trội như đo được mẫu dung dịch nhỏ, hiệu chuẩn 1 điểm, tự động bù nhiệt độ, chống thấm nước…

Extech RF16 là khúc xạ kế Sucrose Brix cầm tay (dải đo từ 0 đến 10% Brix) được sử dụng để đo nồng độ đường có trong nước ép trái cây và chất lỏng công nghiệp. Thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, lăng kính và tiêu cự có thể điều chỉnh. Chỉ yêu cầu 2 hoặc 3 giọt dung dịch là máy cho ra kết quả chính xác. Ngoài ra khúc xạ kế này còn cho phép đo lặp lại dễ tiện so sánh kết quả. Sản phẩm đi kèm với hộp đựng, tuốc nơ vít hiệu chuẩn, pipet nhựa và dung dịch hiệu chuẩn.

Khúc xạ kế đo độ ngọt EXTECH RF16
Khúc xạ kế đo độ ngọt EXTECH RF16

Các tiêu chí lựa chọn khúc xạ kế đo độ ngọt chất lượng

Hiện nay, không chỉ có nhiều dòng máy đo độ ngọt trên thị trường mà còn có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này. Chính vì thế, để đảm bảo chọn được một sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt cho hiệu quả sử dụng cao nhất, tiết kiệm được chi phí thì bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau đây:

Hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, người tiêu dùng cần quan tâm đến hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên chọn những hãng sản xuất nổi tiếng bởi sẽ có độ tin cậy, độ an toàn càng cao và chất lượng đảm bảo hơn.

Đặc trưng, tính năng sử dụng, phạm vi sử dụng

Thông thường, khúc xạ kế đo độ ngọt giá tốt sẽ có nhiều chức năng. Vì vậy, bạn cần dựa vào yêu cầu công việc của mình, là đo đạc trong môi trường dung dịch đặc hay lỏng, có chất rắn (trái cây, đồ ăn đóng hộp…) hay môi trường dung dịch, nước (sữa, nước ngọt, rượu vang…) để chọn chức năng chính cho máy.

Khúc xạ kế đo độ ngọt
Khúc xạ kế đo độ ngọt chọn như thế nào

Chất liệu

Đối với những môi trường làm việc có nhiệt độ cao thì đòi hỏi khúc xạ kế đo độ ngọt phải làm bằng chất liệu bền, chịu nhiệt tốt. Đặc biệt, bạn hãy đọc kỹ các thông số của máy trước khi chọn mua, để xem chất liệu đó đủ tốt không.

Mua khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp ở đâu uy tín

Khúc xạ kế đo độ ngọt đang dần trở thành vật dụng cần thiết và quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng giúp người dùng kiểm tra được mức độ ngọt chính xác của thực phẩm để đảm bảo chất lượng sản xuất và bảo quản tốt nhất.

Nắm được nhu cầu sử dụng cao, TKTECH luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng tốt nhất với giá cả cực kỳ phải chăng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khúc xạ kế độ ngọt, TKTECH luôn nhận được phản hồi tích cực từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

TKTECH cam kết 100% sản phẩm thiết bị tại cửa hàng đều là chính hãng, có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, bảo hành lâu dài cùng với mẫu mã đa dạng, giá ưu đãi để bạn có nhiều lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với hotline 0977 765 444 nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua các dòng máy khúc xạ kế đo độ ngọt trong công nghiệp nhé!

Xem thêm: Khúc xạ kế đo độ ngọt – Cách sử dụng và nguyên lý hoạt động

                  Đo độ ngọt của các loại đường bằng khúc xạ kế nào tốt nhất?

Bài viết liên quan
may do do am trong van chuyen hoa tuoi
Hoa tươi là một sản phẩm nhạy cảm, đòi hỏi điều kiện bảo quản nghiêm ngặt để giữ được vẻ đẹp tươi tắn. Và độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hoa tươi. Để đảm bảo hoa tươi đến tay người tiêu…
but do do man 6
Bút đo độ mặn là một thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm. Việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng giúp bạn đảm bảo kết quả đo chính xác và hiệu quả trong công việc. TKTECH…
Nên mua bút đo nhiệt độ nào phù hợp cho ngành THỰC PHẨM?
Trong ngành thực phẩm, việc đảm bảo an toàn vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Một trong những công cụ không thể thiếu để đạt được mục tiêu này chính là bút đo nhiệt độ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng…
Cách chọn được máy đo lưu lượng mưa phù hợp nhất
Máy đo lưu lượng mưa là một dụng cụ đo lường không thể thiếu trong lĩnh vực khí tượng thủy văn. Nó giúp chúng ta thu thập dữ liệu về lượng mưa, từ đó phục vụ cho việc dự báo thời tiết, nghiên cứu khí hậu và quản lý tài…