Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500 cung cấp đầy đủ các chức năng như khoảng cách gián tiếp, đo thể tích hay diện tích.

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Là một sản phẩm nổi bật của thương hiệu Bosch, Bosch GLM 500 đảm bảo mang đến cho người dùng các tính năng cần thiết, phục vụ tốt nhất cho ngành xây dựng, thiết kế… Nếu bạn đang băn khoăn trong cách sử dụng, dưới đây cách sử dụng các chức năng của máy đơn giản, dễ dàng.

I. Tìm hiểu về máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Thước đo laser hiện nay khá đa dạng với rất nhiều các thương hiệu khác nhau, trong đó sự ra đời của GLM 500 Bosch giúp nâng cao chất lượng công việc, đảm bảo khả năng đo nhanh cùng độ chính xác cao.

Với máy đo khoảng cách laser bosch glm 500 nó không chỉ chứng tỏ khả năng đo ở phạm vi rộng, với dải đo từ 0.05m – 50m với độ sai số chỉ 1,5mm. Điều đó có nghĩa là thiết bị đảm bảo giúp bạn có thể thực hiện đo lường cả trong và ngoài trời một cách đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Chức năng đo chính của sản phẩm này là đo chiều dài gián tiếp, ngoài ra, nó cũng đảm bảo mang đến chức năng đo khác như đo chiều cao, độ nghiêng đa năng, chế độ đo liên tục…Máy có khả năng kiểm tra cân bằng vật liệu với 3 chế độ đo (từ đầu máy, răn gắn chân Tripod, đuôi máy). Máy đo Bosch GLM 500 có khả năng tự động lưu trữ tối đa 20 giá trị đo cuối cùng của mỗi lần đo.

Thước đo laser Bosch 50m thân thiện với người dùng, nó được trang bị màn hình nền màu xanh, chữ trắng với chế độ tự xoay màn hình tự động giúp đọc kết quả dễ dàng, nhanh chóng, chính xác hơn.

Với chiếc máy đo này, nó được thiết kế nhỏ gọn, phần tay cầm được đệm cao su mang đến cảm giác thoải mái, tránh trơn trượt trong quá trình thao tác.

II. Hướng dẫn sử dụng

Máy đo khoảng cách GLM 500 Bosch mang đến chức năng đo đa dạng, bạn có thể thực hiện với các bước dưới đây:

1. Đo khoảng cách

Đo khoảng cách là chức năng chính của chiếc máy Bosch GLM 500, dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1:Trên thân máy, chọn chế độ bật. Sau đó, chọn chế độ đo khoảng cách
 • Bước 2:Chọn vị trí lấy mốc đo khoảng cách.
 • Bước 3:Đặt máy tại vị trị cần đo. Bấm phím mũi tên lên để chiếu tia laser tới nơi cần đó. Tiếp theo, bấm thêm một lần nữa để bắt đầu đo.
 • Bước 4:Đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

> Top bài viết được nhiều bạn quan tâm:

Ưu điểm của cảm biến đo khoảng cách bằng laser – Loại nào dùng tốt, giá rẻ?

Đánh giá và hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

 

2. Đo diện tích

Để đo diện tích với máy đo khoảng cách Bosch GLM 500 bạn làm như sau:

 • Bước 1: Trên thân máy, chọn chế độ đo diện tích.
 • Bước 2: Chọn vị trí lấy mốc để tiến hành đo.
 • Bước 3: Đặt máy đo lần lượt 2 cạnh (chiều dài và chiều rộng) của phần diện tích cần đo. Kết quả sẽ được hiển thị dựa trên công thức tính diện tích từ 2 kết quả đã đo được.

Đo diện tích bằng Bosch GLM500

3. Đo thể tích

Đo thể tích cũng được áp dụng khá phổ biến trong quá trình thiết kế, thi công. Để thực hiện chức năng này với máy đo khoảng cách Bosch, bạn thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bật máy và chọn chế độ đo thể tích
 • Bước 2: Chọn ví trí lấy mốc đo khoảng cách.
 • Bước 3: Máy đo cần đặt ở 3 cạnh của vật thể cần đó. Kết quả sẽ tính toán dụa trên công thức tính thể tích hình hộp từ 3 kết quả đã đo được.
 • Bước 4: Quan sát và đọc kết quả trên màn hình LCD.

Thước đo laser Bosch 50m

4.Đo khoảng cách gián tiếp

Nếu gặp khó khăn trong đo khoảng cách trực tiếp, đặc biệt trong các ứng dụng như đo cánh cửa quá cao hay trụ điện…. bạn có thể sử dụng chức năng đo khoảng cách gián tiếp bằng máy đo khoảng cách Bosch GLM 500.

Để thực hiện, bạn sẽ phải dùng đến 2 chức năng là đo khoảng cách vật thể vuông góc với mặt phẳng chứa điểm hoặc đo khoảng cách tại một vị trí bất kỳ.

Thước đo laser Bosch 50m

Đo khoảng cách dựa trên vật thể vuông góc với mặt phẳng

 • Bước 1: Bật thiết bị đo chính xác lên, sau đó chọn chế độ đo khoảng cách gián tiếp
 • Bước 2:Tiếp tục chọn chế độ gián tiếp có vật thể vuông góc với mặt phẳng chứa điểm lấy mốc đo trên máy.
 • Bước 3: Chọn mốc đo cho máy. Cần đặt máy sao cho điểm mốc nằm vuông góc với vật cần đo.
 • Bước 4:Tia laser hướng về đầu kia của vật thể. Tiếp đến, ấn phím mũi lên đi lên 2 lần để thực hiện đo. Máy đo khoảng cách Bosch glm 500 sẽ tính toán kết quả dựa trên công thức sin hoặc cos… để cho ra kết quả.

Đo khoảng cách ở vị trí bất kỳ

 • Bước 1:Bật và chọn chế độ đo khoảng cách gián tiếp
 • Bước 2: Chọn chế độ đo gián tiếp ở một vị trí bất kỳ
 • Bước 3:Hướng tia laser về phía đầu vật thể. Sau đó, ấn mũi tên đi lên để đo vị trí thứ nhất. Tiếp tục hướng mũi laser về phía đầu kia của vật thể và bấm mũi lên đi lên đo vị trí thứ hai. Kết quả sẽ hiển thị dựa trên công thức tính hàm lượng giác.
Bài viết liên quan
may hien song oscilloscope
Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng oscilloscope Oscilloscope (dao động ký, máy hiện sóng) là một trong số những công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho việc sửa chữa các thiết bị đo điện tử, điện thoại, máy tính… Nhờ sử dụng thiết bị này, người…
mach ban cach su dung ampe kim do dong dien mot chieu xoay chieu chi tiet 2
Những lưu ý khi sử dụng ampe kìm đúng cách, an toàn là một trong những dòng thiết bị đo điện chuyên dụng để đo và kiểm tra dây, hệ thống điện tại các công trình và điện dân dụng. Do đó, việc sử dụng ampe kìm luôn có những…
huong dan su dung may do do ngot atago pal 3
Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt điện tử Máy đo độ ngọt là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, có hai…
Có cần hiệu chuẩn máy đo khí không
Máy đo khí là một thiết bị tương đối dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể vận hành nó một cách đúng đắn. Để giúp bạn có thể thực hiện mang lại kết quả cho độ chính xác cao, bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng…