Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng laser

Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng laser

Máy cân bằng tia laser được sử dụng với các mục đích như treo ảnh, lắp đặt trần nhà, ốp sàn… Thiết bị này sẽ phức tạp với những ai mới tiếp xúc, tuy nhiên với các bước dưới đây giúp bạn có thể sử dụng cho mọi ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng laser

I. Cách sử dụng máy cân bằng laser trong nhà

Bước 1: Thiết lập máy

Trước hết, người dùng cần thiết lập máy cân bằng laser. Cách tốt nhất để đảm bảo cân bằng là lắp đặt với chân máy hoặc đặt thiết bị trên bề mặt phẳng.

Bước 2: Cân bằng thiết bị

Để phép đo đảm bảo chính xác, bạn bắt buộc cần đảm bảo máy được cân bằng. Hiện nay, máy cân mực sẽ trang bị 2 tính năng: cân bằng thủ công và tự cân bằng. Điều này thuận lợi trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian.

Lưu ý: Trước khi khởi động tính năng tự cân bằng, hãy bật thiết bị lên và đợi trong 1 phút.

Bước 3: Quan sát chùm tia

Sau khi bật thiết bị, máy sẽ chiếu ra các đường tia laser. Tùy thuộc vào loại tia và hình dáng chùm tia, có thể là thẳng, quay hoặc điểm. Nếu nhìn thấy các chùm tia đó, có nghĩa là máy cân mực đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện phép đo

Khi tiến hành thực hiện phép đo, cần tránh chùm tia chiếu trực tiếp vào mắt, ảnh hưởng đến thị lực.

II. Cách sử dụng máy cân bằng laser ngoài trời

Khi sử dụng máy cân mực laser, hãy đảm bảo để chế độ tự động cân bằng. Sau đó, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đeo kính

Hầu như tất cả các loại máy cân bằng laser ngoài trời đều đi kèm với các phụ kiện như kính laser. Việc trang bị kính giúp người dùng có thể nhìn thấy chùm tia rõ ràng hơn.

Đeo kính

Bước 2: Gắn máy cân bằng với chân máy

Để đảm bảo độ chính xác, cân bằng tốt hơn bạn nên gắn thiết bị với giá 3 chân hoặc đảm bảo chúng được đặt trên bề mặt phẳng. Sau đó, bật máy cân mực lên.

Bước 3: Chiếu tia laser

Hướng máy cân bằng laser về phía điểm bạn muốn đọc. Khi đã chắc chắn rằng đã tìm thấy vị trí chính xác, hãy khóa thiết bị lại.

Bước 4: Sử dụng máy thu laser

Đưa máy thu laser đến điểm mà bạn cần phải đọc. Lưu ý: đặt máy thu ngang bằng với cấp laser để đảm bảo độ chính xác cao.

Sử dụng máy thu laser

Để làm được điều này, hãy sử dụng nam châm đi kèm với hầu hết các máy thu laser. Hoặc, bạn có thể lắp bộ thu trên giá ba chân thứ hai có cùng chiều cao với giá ba chân đầu tiên có gắn máy cân bằng laser.

Bước 5: Bắt chùm tia

Để bắt chùm tia, từ từ di chuyển máy thu, nó sẽ phát ra tín hiệu “bíp” khi đã tìm thấy. Hãy khóa nó vào vị trí (nếu bạn đang sử dụng một thanh cấp hoặc giá ba chân) hoặc cố định nó (nếu được gắn bởi một nam châm hoặc đặt trên một bề mặt phẳng).

Bước 6: Bắt đầu đo

Máy cân bằng laser đã sẵn sàng để thực hiện một số phép đo bây giờ.

Bắt đầu đo

Với các bước chuẩn bị trên, người dùng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị và cho độ chính xác tối đa. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào vui lòng liên hệ với TKTech.vn để được tư vấn, hướng dẫn.

 

Bài viết liên quan
may hien song  oscilloscope
Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng oscilloscope Oscilloscope (dao động ký, máy hiện sóng) là một trong số những công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho việc sửa chữa các thiết bị đo điện tử, điện thoại, máy tính… Nhờ sử dụng thiết bị này, người…
mach ban cach su dung ampe kim do dong dien mot chieu xoay chieu chi tiet 2
Những lưu ý khi sử dụng ampe kìm đúng cách, an toàn là một trong những dòng thiết bị đo điện chuyên dụng để đo và kiểm tra dây, hệ thống điện tại các công trình và điện dân dụng. Do đó, việc sử dụng ampe kìm luôn có những…
huong dan su dung may do do ngot atago pal 3
Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt điện tử Máy đo độ ngọt là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, có hai…
Có cần hiệu chuẩn máy đo khí không
Máy đo khí là một thiết bị tương đối dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể vận hành nó một cách đúng đắn. Để giúp bạn có thể thực hiện mang lại kết quả cho độ chính xác cao, bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng…