Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Đồng hồ Kyoritsu 3132A hỗ trợ nhiều chức năng đo như đo điện trở cách điện, đo liên tục hay đo điện áp xoay chiều. Với dải đo cùng độ chính xác cao, nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Đồng hồ đo điện trở cách điện hiện nay khá đa dạng với nhiều model cùng thương hiệu khác nhau trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như Kyoritsu 3132A. Với dải đo rộng cùng cùng cơ chế vận hành bền bỉ giúp nó trở thành loại công cụ quan trọng trong ngành điện.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Với 3 thang đo điện áp gồm 250V/500V/1000V, Kyoritsu 3132A phù hợp sử dụng trong gia đình hoặc trong các đơn vị ngành điện. Thiết bị đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A lựa chọn thang đo bằng núm vặn xoay.  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bạn cần nắm rõ để đảm bảo thao tác đúng cách, an toàn và độ chính xác cao.

Đo điện trở cách điện

 • Bước 1: Đầu tiên, nối 2 đầu cực dương và cực âm với điện môi qua 2 dây dẫn. Dùng dây dẫn thứ 3 nối với thiết bị bảo vệ đầu cuối của đồng hồ đo.
 • Bước 2:Tiếp đó, tiến hành đo điện áp thử nghiệm lên điện môi trong 1 phút và đọc giá trị điện trở.
 • Bước 3: Giữ nguyên thông số điều kiện, tiếp tục đọc kết quả sau 1 phút. Tiến hành thực hiện nhiều lần bởi kết quả đo sẽ có thể bị thay đổi theo thời gian do tác động của điện điện dung.
 • Bước 4:Đưa ra kết quả trung bình.

Đo điện áp xoay chiều

Trước khi đo:

Không tiến hành thực hiện phép đo khi nắp ngắn chưa pin chưa đóng lại.

Không sử dụng nút test nếu đèn cảnh báo sáng hoặc tiếng chuông cảnh báo kêu. Nó sẽ có thể gây hỏng mạch.

Tiến hành đo:

 • Bước 1: Nối đầu dò màu đen với Earth và đầu dò màu đỏ với Line của mạch.
 • Bước 2: Lấy số đọc trên thang điện áp AC.

Lưu ý: Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A có thể kiểm tra được điện áp xoay chiều AC tuy nhiên, nó chỉ hoạt động khi nút kiểm tra không bị kẹt hoặc bị nhấn xuống. Ngoài ra, đồng hồ đo này không cung cấp khả năng đo điện áp DC.

Lưu ý sử dụng và bảo quản đồng hồ đo cách điện Kyoritsu 3132A

Lưu ý khi sử dụng máy:

 • Luôn vận hành ở nhiệt độ từ -10°C đến 50° C (15°F đến +122° F) .
 • Luôn bảo quản trong môi trường nhiệt độ từ-30° C đến 70° C (-22°F đến +158° F) , độ ẩm > 70%.
 • Tránh va động mạnh sẽ ảnh hưởng đến linh kiện bên trong cũng như độ chính xác của thiết bị.
 • Luôn giữ máy và lau chùi máy sạch sẽ, tránh xếp chồng chúng lên các công cụ, vật dụng khác.

Bảo dưỡng giữa kỳ:

 • Kiểm tra độ chính xác của các chức năng.

Bảo dưỡng 1 năm:

 • Máy phải được hiệu chuẩn để duy trì độ chính xác và tăng tuổi thọ
Bài viết liên quan
may hien song oscilloscope
Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng oscilloscope Oscilloscope (dao động ký, máy hiện sóng) là một trong số những công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho việc sửa chữa các thiết bị đo điện tử, điện thoại, máy tính… Nhờ sử dụng thiết bị này, người…
mach ban cach su dung ampe kim do dong dien mot chieu xoay chieu chi tiet 2
Ampe kìm là một trong những dòng thiết bị đo điện chuyên dụng để đo và kiểm tra dây, hệ thống điện tại các công trình và điện dân dụng. Do đó, việc sử dụng ampe kìm luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho…
huong dan su dung may do do ngot atago pal 3
Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt điện tử Máy đo độ ngọt là sự lựa chọn thông minh của nhiều chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, có hai…
Có cần hiệu chuẩn máy đo khí không
Máy đo khí là một thiết bị tương đối dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể vận hành nó một cách đúng đắn. Để giúp bạn có thể thực hiện mang lại kết quả cho độ chính xác cao, bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng…