Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Trong lĩnh vực phim màu, tốc độ phản ứng của các lớp nhạy màu khác nhau không nhất thiết phải giống nhau. Do đó cân bằng màu của vật liệu cũng có thể thay đổi. Nhưng các đặc tính đo độ nhạy của hầu như tất cả các vật liệu ảnh chưa được xử lý. Dần dần nó bị thay đổi theo thời gian, gây mất độ nhạy, thay đổi độ tương phản, tăng mức độ sương mù. Vậy nên bạn cần sử dụng một hệ thống thống giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim chất lượng để khắc phục các vấn đề đó.

Vì sao phải theo dõi nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim?

Sử dụng các thiết bị giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim rất quan trọng vì môi trường lưu trữ, bảo quản những thứ này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và tuổi thọ của chúng. Cụ thể:

Bảo vệ chất lượng hình ảnh theo giời gian

– Các vật liệu ảnh như phim nhiếp ảnh, giấy ảnh nếu không duy trì điều kiện lưu trữ ổn định, hình ảnh có thể mất độ sắc nét, màu sắc có thể biến đổi. Thậm chí xuất hiện cả những vết ố hoặc biến dạng.

Môi trường ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của phim màu
Môi trường ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của phim màu

Bảo quản giá trị lịch sử và nghệ thuật

– Nhiếp ảnh và ảnh hình ảnh có thể có giá trị lịch sử và nghệ thuật lớn. Để bảo quản giá trị này, cần phải đảm bảo rằng chúng được lưu trữ trong điều kiện lý tưởng về nhiệt độ và độ ẩm. Nếu không, chúng có thể bị hủy hoại và mất giá trị.

Tuân thủ tiêu chuẩn giám sát nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim theo quy định

Trong một số trường hợp, như bảo quản hình ảnh lịch sử hoặc tác phẩm nghệ thuật quý, có các tiêu chuẩn và quy định cụ thể về điều kiện lưu trữ. Sử dụng hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim giúp đảm bảo tuân thủ các yêu cầu cần thiết.

Các thiết bị này cho phép người quản lý điều khiển và ứng phó với bất kỳ biến đổi nhiệt độ và độ ẩm nào trong khoảng thời gian. Điều này có thể bao gồm việc điều chỉnh hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm, thay đổi môi trường lưu trữ, hoặc thực hiện các biện pháp bảo quản thêm.

Khuyến nghị nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Vật liệu ảnh và phim (photographic materials) là các loại vật liệu được sử dụng trong nhiếp ảnh và quá trình tạo ra hình ảnh hoặc bản in từ hình ảnh. Bao gồm: Phim nhiếp ảnh (Photographic Film), Giấy ảnh (Photographic Paper), Máy ảnh số (Digital Cameras), Bản in kỹ thuật số (Digital Prints), Máy quét ảnh (Photo Scanner), Mực in và mực in phun (Ink and Inkjet Ink)…

1 221012103320192
Nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim là bao nhiêu

Nhiệt độ bảo quản vật liệu ảnh và phim càng thấp thì tốc độ thay đổi độ nhạy trong quá trình lão hóa càng chậm. Nếu nguyên liệu thô trong bao bì gốc được bảo quản trong vòng 6 tháng thì phải được bảo quản ở nhiệt độ 13°C (55°F) hoặc thấp hơn trong toàn bộ thời gian bảo quản, nếu muốn giữ được đặc tính tối ưu của vật liệu ảnh và phim.

Còn nếu phải bảo quản lâu hơn trên 6 tháng thì nên bảo quản ở nhiệt độ -18° đến -23°C (0° đến 10°F). Trong khi đó, vật liệu ảnh và phim không nên bảo quản ở độ ẩm cao hơn 70%. Phim đã phơi sáng nên được bảo quản ở -18°C (0℉).

Những mối nguy hiểm khi không giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Khi được bảo quản trong điều kiện ẩm ướt hoặc ấm áp hoặc bị xử lý thường xuyên, màng cũ sẽ bị lỗi. Nó có thể có mùi giống như giấm khi cellulose phân hủy và giải phóng axit axetic. Khi một màng giải phóng axit, nó sẽ đe dọa màng xung quanh.

Giám sát nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim với Elitech LogEt 1TH
Cần phải giám sát nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Độ ẩm là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với phim. Bởi vì chỉ mất vài ngày để phim và phim âm bản bắt đầu xuống cấp và thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao. Theo thời gian, vi khuẩn và nấm mốc khiến tính chất của màng bị tách ra, hòa tan và phân hủy.

Giải pháp cho vấn đề giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim

Bạn có thể sử dụng bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Elitech LogEt-1TH. Đây là thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ dùng một lần để giám sát nhiệt độ độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim, được rất nhiều đơn vị chọn sử dụng và đánh giá rất tốt. Sản phẩm được sản xuất bởi thưởng hiệu Elitech đến từ Mỹ, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của châu Âu.

Đặc trưng nổi bật của nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech LogEt 1 TH

Elitech LogEt 1 TH có thiết kế nhỏ nhẹ, không thấm nước, lý tưởng để theo dõi và ghi lại nhiệt độ của hàng hóa trong quá trình vận chuyển và bảo quản trong dây chuyền lạnh. Dữ liệu có thể được đọc mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của phần mềm, tối đa 16.000 điểm ghi. Dữ liệu đọc có thể được tạo tự động bằng định dạng PDF.

Giám sát nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim với Elitech LogEt 1TH
Giám sát nhiệt độ và độ ẩm cho vật liệu ảnh và phim với Elitech LogEt 1TH

 

Dòng sản phẩm này có model LogEt 1/TH/Bio cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt hơn cho nhiều ứng dụng khác nhau vì LogEt 1 hỗ trợ ghi nhiệt độ, LogEt 1 TH hỗ trợ ghi nhiệt độ và độ ẩm và LogEt 1 Bio hỗ trợ ghi nhiệt độ với yêu cầu độ chính xác cao.

Trước khi sử dụng, khách hàng có thể cấu hình bộ ghi thông qua phần mềm ElitechLog hoặc trang web cấu hình trực tuyến và cấu hình các thông số bảo vệ bằng mật khẩu để duy trì sự an toàn cho dữ liệu. Tuổi thọ pin lên tới 180 ngày, thời hạn sử dụng lên tới 2 năm.

Thông số kỹ thuật

 • Tùy chọn ghi: Phạm vi nhiệt độ sử dụng một lần từ -30°C đến 70°C
 • Phạm vi độ ẩm: 0-100% RH
 • Độ chính xác nhiệt độ: ±0,3°C(-20°C/+40°C); ±0,5°C (phạm vi khác)
 • Độ chính xác về độ ẩm: ±3%RH (25°C ,20% RH đến 80% RH), ±5% RH (phạm vi khác)
 • Độ phân giải: 0,1°C, 0,1% RH
 • Dung lượng lưu trữ dữ liệu: 16.000 giá trị đọc
 • Tuổi thọ/Pin: Nút 2 năm/CR2450
 • Khoảng thời gian ghi ô: 12 phút (tiêu chuẩn, khác theo yêu cầu)
 • Thời lượng ghi: lên tới 120 ngày (tiêu chuẩn, khác theo yêu cầu)
 • Có thể lập trình lại: Với phần mềm Elitech Win hoặc MAC miễn phí
 • Chế độ khởi động: Nút hoặc phần mềm
 • Chế độ dừng: Nút, phần mềm hoặc dừng khi hoàn toàn
 • Lớp bảo vệ: Không
 • Chứng nhận: WHO, FDA EN12830, CE, RoHS

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Elitech LogEt-1TH đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chính xác về nhiệt độ theo thời gian thực. Cho phép bạn tự tin vào chất lượng và độ an toàn của môi trường vận chuyển và lưu trữ lý tưởng cho ảnh và phim. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với TKTECH để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất ngay nhé! Cam kết hàng chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ xuất xứ rõ ràng.

Bài viết liên quan
cac ky hieu trenthang do ampe kim 1
Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm Nếu bạn mới mua một chiếc ampe kìm để sử dụng cho nhu cầu của mình thì việc tìm hiểu về ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm là điều cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ…
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…