Đồng hồ đo điện dung chất lượng, giá rẻ nên mua 2022

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các thiết bị điện, điện tử đều có chứa tụ điện. Chúng nằm trong bảng mạch nhằm thực hiện các chức năng riêng của nó. Và để kiểm tra xem tụ có còn hoạt động hay không, bạn cần đến một thiết bị gọi là đồng hồ đo điện dung. Vậy dụng cụ đo điện này có đặc điểm gì và cách điểm tra điện dung tiến hành như thế nào? Cùng theo dõi bài biết hôm nay để giải đáp thắc mắc đó và xem thử model đồng hồ đo điện dung hiệu quả, chất lượng hiện nay là sản phẩm nào nhé!

Kiem-tra-dien-dung-tu-dien-bang-cach-nao
Kiểm tra điện dung tụ điện bằng cách nào

Điện dung là gì?

Điện dung của tụ điện là đại lượng biểu thị cho khả năng tích điện của tụ đó tại một hiệu điện thế nhất định. Khi bạn đặt một điện áp vào 2 bản cực dẫn điện của tụ điện thì lúc này 2 bản cực đó sẽ tích những điện tích trái dấu. Khi đó một điện trường sẽ được tích trữ trong khoảng không gian đó và nó phụ thuộc vào điện dung của tụ điện.

Điện dung được ký hiệu là Fara (F).

1 microfarad (μF)= 1.10^-6 (F).

1 nanofarad (nF) = 1.10^-9 (F).

1 picofarad (pF) = 1.10^-12 (F).

Đo điện dung bằng cách nào?

Hiện nay, có một giải pháp giúp đo điện dung dễ dàng, nhanh chóng và độ chính xác cao. Đó chính là sử dụng đồng hồ vạn năng đo điện dung (gọi tắt là đồng hồ đo điện dung).

Đồng hồ đo điện dung thực hiện phép đo như thế nào?

Bên cạnh đồng hồ vạn năng, máy đo LCR cũng có thể giúp đo điện dụng cho kết quả chính xác cao.

Quy trình đo điện dung bằng đồng hồ vạn năng được thực hiện gồm 2 mục chính như sau:

Kiem-tra-dien-dung-bang-dong-ho-van-nang
Kiểm tra điện dung bằng đồng hồ vạn năng

1. Ngắt kết nối nguồn và tụ điện

Trước khi tiến hành đo, người thực hiện cần đảm bảo ngắt kết nối và xả tụ.

Bước 1: chọn thiết bị đo phù hợp, có chức năng đo điện dung và chú ý về độ sai số.

Bước 2: Tắt nguồn cho mạch bằng cách dùng vạn năng kế kiểm tra điện áp. Thao tác: đặt dây dẫn ở phía đối diện nguồn mạch. Nếu tắt thành công thị điện áp đọc được bằng 0.

Bước 3: Xả tụ điện một cách cẩn thận. Mỗi một tụ điện có thể trữ điện tích trong vài phút sau khi tắt nguồn. Do đó hãy kết nối một điện trở trên các cực của tụ điện để điện tích có thể thoát ra ngoài an toàn. Nếu tụ điện nhở thì sử dụng điện trở 2.000Ω định mức cho 5 watt.

Bước 4: Ngắt kết nối tụ điện. Sau khi xác định ngắt nguồn, bạn tiến hành kết nối điện trở 20.000, 5 watt qua các cực của tụ điện trong năm giây.

Nhớ kiểm tra xác nhận tụ điện đã được xả hoàn toàn bằng dụng cụ đo điện.

2. Thực hiện phép đo điện dung bằng đồng hồ đo điện dung

Bước 1: Đặt vạn năng kế ở chế độ đo điện dung tại ký hiệu  – | (-. Sau đó cài đặt phạm vi phù hợp với dự đoán của bạn để cho giá trị chính xác.

Bước 2: Kích hoạt chế độ REL (nếu có) để loại bỏ điện dung của phép thử tự dẫn. Một số model hiện đại thì chế độ này sẽ tự động tắt nên thao tác này chỉ cần thiết khi đo các tụ điện nhỏ.

Bước 3: kết nối dây dẫn với các cực của tụ điện. Giữ dây đo kết nối trong một vài giây để VOM dò giá trị.

Bước 4: Đọc kết quả phép được hiển thị trên màn hình.

– Nếu giá trị điện dung nằm trong phạm vi đo thì vạn năng kế sẽ hiển thị giá trị của tụ điện.

– Nếu nó hiển thị OL sẽ có 2 trường hợp xảy ra: là giá trị điện dung cao hơn phạm vi đo hoặc tụ bị lỗi.

Các model đồng hồ đo điện dung chất lượng

Đồng hồ vạn năng là món đồ bỏ túi không còn xa lạ của nhiều kỹ sư, thợ điện. Thiết bị đo điện này bao gồm các chức năng cơ bản như đo dòng điện, điện trở, điện áp… Và cũng có những dòng vạn năng kế được tích hợp thêm chức năng đo điện dụng rất chính xác. Mang đến sự tiện dụng trong công tác kiểm tra, sửa chữa và khắc phục sự cố về điện. Dưới đây là một số gợi ý đồng hồ vạn năng đo điện dụng tụ điện tốt, mức giá phù hợp cho bạn tham khảo.

Van-nang-ke-co-chuc-nang-do-dien-dung-cua-tu-dien
Vạn năng kế có chức năng đo điện dung của tụ điện

Đồng hồ vạn năng đo điện dung Kyoritsu 1020R

Đây là một thiết bị đo điện chuyên dụng cực kỳ chính xác với nhiều tính năng hiện đại. Do đó máy được ứng dụng rộng rãi trong việc kiểm tra mạch điện, điện tử chính xác với sai số thấp. Thiết kế nhỏ gọn mang đến khả năng vận hành ổn định và thao tác dễ dàng trong mọi điều kiện môi trường. Đồng hồ đo điện hãng Kyoritsu 1020R này có chức năng đo điện dung của tụ điện trong phạm vi: 60/600nF/6/60//600/1.000µF.

Đồng hồ đo điện dung tụ điện Proskit MT-5110

Dong-ho-do-tu-Proskit-MT-5110
Đồng hồ đo tụ Proskit MT-5110

Đây là một trong những chiếc đồng hồ vạn năng giá rẻ có khả năng đo điện dung tụ điện ở mức 20000µF ± (3.0% + 10d). Với thiết kế chắc chắn, núm điều chỉnh kinh hoạt bằng tay ± 20pF giúp thao tác của người dùng thêm tiện lợi hơn. Máy được trang bị màn hình dễ nhìn, thời gian lấy giá trị từ 0-5 giây cho kết quả nhanh chóng, độ chính xác cao.

Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất có thể bạn quan tâm

Đồng hồ vạn năng Sanwa PC7000

Dong-ho-van-nang-Sanwa-PC700
Đồng hồ vạn năng Sanwa PC700

Chiếc đồng hồ đo điện dung cao cấp đến từ hãng Sanwa này có thể thực hiện đo tụ với các dải đo 50n/500n/5µ/50µ/500m/25mF. Với độ chính xác đạt ± (0.8%+3)/0.01nF. Ngoài ra, thiết bị cong đi kèm với các chức năng ưu việt khác như:

– Hiển thị biểu đồ dạng thanh

– Tự động tắt nguồn sau 17 phút không sử dụng

– Chức năng Data hold, Range hold…

Đồng hồ đo điện dung TES-1500

TES là nhà sản xuất nổi tiếng chuyên cung cấp các thiết bị đo chất lượng, độ chính xác cao nên được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. TES-1500 có dải đo điện dung rộng từ 0,1pF 20.000uF, thiết bị này có độ chính xác đáng kinh  ngạc ới sai số cực thấp 0,5%. Sai số này không thua kém gì các mẫu cao cấp. Máy cho phép bạn bảo vệ quá tải khi sử dụng để tránh hư hỏng. Đồng hồ rất tiện lợi để kiểm tra tụ điện trong các mạch điện tử và các linh kiện điện tử trên thị trường.

Dong-ho-do-dien-dung-TES-1500
Đồng hồ đo điện dung TES-1500

Một vài tính năng khác của sản phẩm như:

– Công tắc xoay cho 9 phạm vi lựa chọn

– Kích thước nhỏ gọn với Flip-up Stand

– Bảo vệ quá tải

Đồng hồ đo điện dung của tụ điện Tenmars YF-150

Đây là một thiết bị chuyên dụng để đo điện dung trong các hệ thống điện. Thiết bị hỗ trợ thang đo điện dung rộng, nhanh chóng, độ chính xác cao. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các yêu cầu xác định chỉ số điện dung một cách chi tiết.

May-do-dien-dung-Tenmars-YF-150
Máy đo điện dung Tenmars YF-150

– Khả năng đo điện dung với phạm vi 0.1pF~20mF (20000uF)

– Độ chính xác 0.5% & chức năng tự động đưa về zero (0)

– Có hỗ trợ bảo vệ quá tải cầu chì

– Màn hình LCD 22mm hiển thị kỹ thuật số.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các mẫu đồng hồ vạn năng có thể đo điện dung tụ điện một cách hiệu quả. Vậy bạn đã chọn được địa chỉ để mua sản phẩm này chưa?

Vì sao nên mua đồng hồ đo điện dung tại cửa hàng TKTech?

Chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn là một điều quan trọng. Và chọn được nơi bán hàng uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng sẽ tăng thêm giá trị cho sản phẩm bạn chọn. Đồng hồ vạn năng hiện nay được bày bán tại các cửa hàng thiết bị, sàn thương mại điện tử… Tuy nhiên, hãy tin tưởng mua hàng tại Công ty TM DV Công nghệ TKTech bởi những lý do sau:

– Hàng chuẩn nhập khẩu chính hãng 100%, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng

– Sản phẩm có chế độ bảo hành đúng theo quy định của hãng bạn mua

– Sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, hiệu chuẩn thiết bị

– Đội ngũ kỹ thuật viễn hỗ trợ khi sử dụng sản phẩm có sự cố

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chỉ chọn sản phẩm phù hợp nhất dựa theo nhu cầu của khách hàng

– Đảm bảo giá cả tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Còn chần chờ gì nữa! Nhanh tay liên hệ với chung tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá các sản phẩm đồng hồ đo điện dung chất lượng nhất nhé!

Bài viết liên quan
may do gas lanh ro ri nao tot 6
Top 3 máy dò gas lạnh đáng mua nhất 2024 Máy dò gas lạnh rò rỉ là một thiết bị quan trọng dùng để phát hiện sự rò rỉ của các loại khí lạnh. Từ đó giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng trong hệ thống làm…
testo 470
Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc nào tốt nhất? Một trong những phương pháp đo tốc độ vòng quay được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là đo không tiếp xúc. Chính vì vậy nên các dòng máy đo RPM sử dụng phương pháp…
Ampe kìm đo dòng AC chính xác, hiệu quả
Đánh giá ampe kìm Kyoritsu 2002PA Một trong những ampe kìm được các chuyên gia kỹ thuật điện đánh giá cao và khuyên người dùng nên lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Kyoritsu 2002PA. Để hiểu rõ hơn về khả năng đo đạc và các ưu điểm nổi…
testo 540   Light meter
Review máy đo cường độ ánh sáng Testo 540 Hiện nay, Testo 540 là thiết bị đo ánh sáng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm được các chuyên gia trong lĩnh vực đo ánh sáng đánh giá cao với nhiều tính năng nổi bật, hiệu suất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *