Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn

Cây kim tiền được coi là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này thường được trang trí trong nhà, phòng ngủ hoặc đặt trên bàn làm việc. Vậy bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây kim tiền như thế nào để mang lại nhiều tài lộc, may mắn hay chưa? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nội dung này ngay sau đây nhé!

Cây kim tiền là cây gì?

Cây kim tiền là một loại thực vật có hoa trong họ nhà ráy và chúng được phát hiện ở vùng khí hậu nhiệt đới Đông Phi. Với đặc điểm nổi trội là rất dễ trồng, không cần chăm sóc, bón phân hay tưới nước thường xuyên. Cây kim tiền có những bụi lá xanh mướt và phát triển rất tốt ngay cả khi chúng ở nơi có ánh sáng thấp.

cay kim tien y nghia phong thuy cach trong va cham soc gia thanh mua o dau 202106281734587914
Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thuỷ, tài lộc

Ngoài ra, cây kim tiền còn có thể giúp bạn thanh lọc bầu không khí cũng như loại bỏ được các khí độc hại và khói bụi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh rằng cây kim tiền có thể loại bỏ được 0,01 mol/m2 các trường hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, toluene, ethylbenzene và xylen mỗi ngày.

Hướng dẫn cách trồng cây kim tiền đúng kỹ thuật

Bạn nên lựa chọn những chậu cây trồng có kích thước lớn. Bởi vì khi có một không gian đủ lớn thì bộ rễ của cây sẽ dễ sinh sôi và phát triển khỏe mạnh hơn. Vì vậy khâu lựa chọn chậu cây trồng là yếu tố quan trọng mà không thể bỏ qua.

Tiêu chuẩn về đất trồng cây kim tiền

Loại đất để trồng cây kim tiền yêu cầu cần phải màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, giàu mùn và thoáng khí. Người trồng cũng có thể trộn đất phù sa với sơ dừa, xỉ than theo tỷ lệ thích hợp để giúp cây khi trồng sẽ dễ dàng thoát nước, thoáng khí và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả. Theo chuyên gia, cây kim tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt khi được trồng trên đất chua, có độ pH từ 5.5- 6.5.

dat trong cay kim tien.jpg.webp
Đất trồng cây kim tiền cần đạt chuẩn pH

Để kiểm tra độ pH của loại đất trồng cây kim tiền, bạn nên sử dụng máy đo độ pH đất để nắm được kết quả chính xác và nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra những cách điều chỉnh phù hợp với đặc tính của cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Lưu ý: Định kỳ 3 tháng bạn nên thay đất một lần cho chậu trồng cây kim tiền. Bởi sau một thời gian đất sẽ bị cằn cỗi, cứng, ít chất dinh dưỡng khiến cây chậm lớn, chậm phát triển.

Tiêu chuẩn về ánh sáng

Trong kỹ thuật cách trồng và chăm sóc cây kim tiền, ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự sống của cây. Loại cây này có thể phát triển tốt ở cả trong môi trường bóng râm và dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây, thay vào đó hãy đặt cây sau cửa kính hoặc có lưới che nhằm tránh nước mưa vào gây thối, vàng lá, nguy hiểm hơn là chết cây.

Tiêu chuẩn nhiệt độ và độ ẩm

Người trông cũng cần đảm bảo môi trường sống của cây kim tiền có nhiệt độ và độ ẩm đảm bảo thích hợp, có như vậy thì cây mới phát triển tốt. Nhiệt độ lý tưởng cho cây kim tiền nhanh ra hoa, nhiều tài lộc nên duy trì ở mức từ 25-27°C. Nếu ở nền nhiệt dưới 18°C thì cây sẽ có hiện tượng vàng lá và rụng. Nếu để cây kim tiền ở khu vực có nhiệt độ dưới 5°C thì nó sẽ bị chết. Ngược lại, cây kim tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt ngay cả với độ cao hoặc thấp.

cay kim tien 2 840
Đặt cây ở khu vực có ánh sáng thích hợp, vừa đủ

Bạn có thể sử dụng các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí, nhiệt ẩm kế tự ghi để hỗ trợ giám sát các chỉ số này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tiêu chuẩn tưới nước cho cây kim tiền

Mặc dù là giống cây mọng nước nhưng kim tiền có sức chịu hạn rất kém. Theo các chuyên gia về nông nghiệp khuyến cáo, dù trồng kim tiền ở chậu hay vườn, bạn chỉ nên tưới khoảng 2 lần/tuần, không nên tưới quá nhiều. Đồng thời, bạn nên dùng bình xịt lên thân, lá, đất để cây giữ được lượng độ ẩm phù hợp nhất, tránh hiện tượng úng rễ cây. Còn nếu bạn trồng cây trong phòng máy lạnh thì chỉ cần tưới 1 lần/tuần.

Tưới nước cho cây kim tiền khoảng 2 tuần/lần
Tưới nước cho cây kim tiền khoảng 2 tuần/lần

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa, nhiều tài lộc

Dưới đây là các cách chăm sóc cây kim tiền hiệu quả giúp cây mau ra hoa mang nhiều tài lộc và may mắn đến gia chủ mà các bạn có thể tham khảo qua:

Vệ sinh lá cây kim tiền

Việc vệ sinh các lá của cây kim tiền sẽ giúp giúp cây dễ dàng quang hợp hơn, tạo môi trường sạch sẽ, loại bỏ được bụi bẩn và chất độc hại bám trên lá.

tuoi nuoc cho cay kim tien
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt để nhẹ nhàng lau phần bụi bẩn bám vào trên lá, thân và cả phần xung quanh chậu. Đồng thời trong quá trình lau cây bạn nên dọn dẹp sạch lá cây úa dưới gốc cây để cho hậu cây thêm đẹp mắt hơn. Công việc dọn vệ sinh lá cây có thể thực hiện 1 tuần trên lần.

Khi bạn thấy chậu cây có những nhánh cây bị héo úa thì bạn nên nhổ hoặc dùng kéo cắt bỏ những phần nhánh đó càng sớm càng càng tốt để tránh lây lan sang những nhánh cây khác.

Bón phân cho cây kim tiền

Những chậu cây kiểng khi đặt trong nhà, trong văn phòng nếu cây có dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng thì sẽ có hiện tượng vàng lá và bị rụng lá và bị héo dần. Khi cây có những dấu hiệu như trên chúng ta cần phải xem xét điều kiện ánh sáng, chế độ nước và chế độ dinh dưỡng cho cây.

6 cach cham soc cay kim tien de ban luon tuoi tot 3011 1
Cách bón phân cho cây kim tiền luôn tươi tốt

Với loại cây phát tài này chỉ cần 2 – 3 tháng thì sẽ bón phân một lần. Bạn có thể mua cây tại các cửa hàng bán cây cảnh và nên báo rõ với người bán là bón phân cho cây kim tiền. Mỗi lần bón một ít quanh gốc khoảng 10 – 15cm.

Không nên bón quá nhiều phân dày đặc tầng xuất thay vào đó bạn nên chia ra thành nhiều đợt bón, mỗi lần bón cần bón một lượng vừa phải để cây dễ dàng hấp thụ. Sau bón nên tưới nước ẩm cho đất, để cây dễ dàng hấp thụ được phân bón hơn.

Một số lưu ý về cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây kim tiền, đôi lúc cây sẽ gặp phải những hiện tượng xấu như vàng lá, thối rễ. Lúc này, bạn cần quan sát và xử lý theo các biện pháp được gợi ý sau đây:

  • Dừng ngay việc tưới nước cho cây trong khoảng 2 tuần và theo dõi. Nếu sờ thấy đất vẫn ẩm, bạn hãy tiếp tục dừng tưới nước. Khi nào thấy đất trong chậu khô ráo hãy tưới nước lại
  • Đưa cây ra những nơi thông thoáng, có ánh nắng mặt trời
  • Cắt tỉa, loại bỏ những lá bị vàng, bị thối nhằm tránh lây lan sang những lá khác
  • Tiến hành kiểm tra độ thoát nước ở đáy chậu cây
  • Sau khi thực hiện các cách chăm sóc cây kim tiền ở trên, khi thấy cây phát triển lại bình thường, bạn nên quan sát thêm một thời gian để cây hồi phục, sau đó mới chuyển nó về vị trí cũ.
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền nhanh ra hoa

Trên đây là những tiêu chuẩn trong cách trồng và chăm sóc cây kim tiền, giúp cây nhanh lớn, ra hoa đẹp và mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Nếu như bạn đang chơi hoặc kinh doanh loại cây này, có thể tham khảo cách làm trên để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Trong quá trình trồng cây, nếu cần mua máy đo pH để xác định tình trạng, chất dinh dưỡng có trong đất trồng cây kim tiền, hay máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí chất lượng, hãy liên hệ với TKTECH để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan
testo 470
Máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc nào tốt nhất? Một trong những phương pháp đo tốc độ vòng quay được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là đo không tiếp xúc. Chính vì vậy nên các dòng máy đo RPM sử dụng phương pháp…
nong dan thu hoach khom
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa cho mùa bội thu Dứa là một loại quả có hương vị thơm ngon, ngọt thanh và nhiều vitamin nên rất được yêu thích hiện nay. Dễ trồng, dễ chăm là thế nhưng nếu như không đảm bảo đúng kỹ thuật thì…
tuoi nuoc cho cay kim tien
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn Cây kim tiền được coi là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này thường được trang trí trong…
giam do am khong khi trong nha
Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm Khi độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn đọc cần nắm được các cách…