Cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu

Máy đo độ dày vật liệu được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực, đặc biệt như đóng tàu, xây dựng, chế tạo máy móc… Hoạt động dựa trên nguyên tắc công nghệ phản xạ với sóng siêu âm giúp bạn đo vật mà không cần phá hủy. 

Cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu

Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả với các số liệu chính xác nhất, bạn cần phải nắm biết sử dụng máy đúng quy chuẩn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu đúng cách để nâng cao tuổi thọ của thiết bị….. Let’s go

I. Cách sử dụng máy đo độ dày vật liệu

Với máy đo đo độ dày sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa vật phẩm vào bệ, hạ đầu kẹp xuống vật phẩm đảm bảo chất nhất có thể, cần lưu ý đến độ đo của đồng hồ. Với thiết bị này, đặc biệt chú ý đến đầu kẹp và đồng hồ của máy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo.

Cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu

Đối với những chiếc máy đo độ dày lớp phủ, hãy đảm bảo điều chỉnh thông số đo vật liệu trên máy trước. Tiếp đó đưa đầu cảm biến của máy vào vật liệu cần đó, kết quả sẽ tự động hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Khi thực hiện với thiết bị này, bạn nên tiến hành đo 2-3 lần để đảm bảo thu được kết quả chính xác nhất. Mỗi vật liệu đo sẽ phù hợp với đầu cảm biến khác nhau, lựa chọn hợp lý, điều chỉnh thông số chính xác để thu được kết quả mong muốn.

II. Cách bảo quản máy đo độ dày vật liệu

Máy đo độ dày vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong các ngành cơ khí, máy móc, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và độ chính xác cao, bạn cần:

Cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu

  • Khi sử dụng, bạn cần quan tâm đến môi trường mà thiết bị đang hoạt động, hạn chế va chạm để tránh gây ảnh hưởng đến máy.
  • Sử dụng và bảo quản máy đo độ dày ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh các dung dịch nóng.
  • Thông thường, máy đo độ dày vật liệu sẽ đi kèm với hộp hoặc túi đựng, hãy đặt thiết bị vào đó trong quá trình di chuyển để hạn chế va chạm.
  • Nếu sau một thời gian dài không sử dụng, tốt hơn hết người dùng nên tháo pin máy ra để tránh tình trạng dịch pin làm hỏng thiết bị.

Những chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức cơ bản về việc sử dụng thiết bị đo độ dày nói chung. Qua đó, bạn có thể sử dụng máy để hỗ trợ cho công việc, mang đến kết quả tốt nhất, quy trì độ bền. Sẽ còn nhiều bài viết cho tất các các thiết bị đo tại TKTech.com. Xin mời bạn cùng tìm hiểu thêm

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…