Cách hoạt động của camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại rất hữu ích trong việc quản lý điện năng, quản lý máy móc động cơ, bảo trì ô tô…Camera nhiệt giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nhiệt độ, các điểm gây ra nhiệt độ cao để có phương pháp cải thiện. Tuy nhiên camera hồng ngoại hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách hoạt động của camera hồng ngoại.

Cách hoạt động của camera hồng ngoại
Camera hồng ngoại là gì?

Nguyên lý hoạt động của camera hồng ngoại

Tất cả các vật thể đều phát ra năng lượng hồng ngoại, được gọi là ký hiệu nhiệt. Máy ảnh hồng ngoại (còn được gọi là máy ảnh nhiệt) phát hiện và đo năng lượng hồng ngoại của các vật thể. Máy ảnh chuyển đổi dữ liệu hồng ngoại đó thành một hình ảnh điện tử hiển thị nhiệt độ bề mặt biểu kiến ​​của đối tượng được đo.

Bước điện áp

Camera hồng ngoại chứa một hệ thống quang học tập trung năng lượng hồng ngoại vào một chip xử lý đặc biệt (mảng cảm biến) chứa hàng nghìn pixel dò được sắp xếp trong theo dạng lưới.

Mỗi pixel trong mảng cảm biến phản ứng với năng lượng hồng ngoại tập trung vào nó và tạo ra tín hiệu điện tử. Bộ xử lý máy ảnh lấy tín hiệu từ mỗi pixel và áp dụng phép tính toán học cho nó để tạo bản đồ màu về nhiệt độ biểu kiến ​​của vật thể. Mỗi giá trị nhiệt độ được gán một màu khác nhau. Ma trận màu kết quả được gửi đến bộ nhớ và màn hình của máy ảnh dưới dạng hình ảnh nhiệt độ (hình ảnh nhiệt) của đối tượng đó.

Nhiều camera nhiệt hồng ngoại cũng bao gồm một máy ảnh ánh sáng nhìn thấy tự động chụp ảnh kỹ thuật số tiêu chuẩn với mỗi lần bóp cò. Bằng cách kết hợp những hình ảnh này, việc tương quan các khu vực có vấn đề trong hình ảnh hồng ngoại của bạn với thiết bị hoặc khu vực thực tế mà bạn đang kiểm tra sẽ dễ dàng hơn.

Công nghệ IR-Fusion® (độc quyền của Fluke) kết hợp hình ảnh ánh sáng nhìn thấy với hình ảnh nhiệt hồng ngoại với sự căn chỉnh từng pixel. Bạn có thể thay đổi cường độ của hình ảnh ánh sáng nhìn thấy và hình ảnh hồng ngoại để thấy rõ hơn vấn đề trong hình ảnh hồng ngoại hoặc định vị nó trong hình ảnh ánh sáng nhìn thấy.

Ngoài khả năng chụp ảnh nhiệt cơ bản, bạn có thể tìm thấy các camera hồng ngoại với một loạt các tính năng bổ sung giúp tự động hóa các chức năng, cho phép chú thích bằng giọng nói, nâng cao độ phân giải, ghi và truyền phát video hình ảnh, đồng thời hỗ trợ phân tích và báo cáo.

Vậy là bạn đã nắm được kiến thức về cách hoạt động của camera hồng ngoại rồi phải không ạ? Trong bài tới chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ IR-Fusion® độc quyền của Fluke nhé.

Bài viết liên quan
cac ky hieu trenthang do ampe kim 1
Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm Nếu bạn mới mua một chiếc ampe kìm để sử dụng cho nhu cầu của mình thì việc tìm hiểu về ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm là điều cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ…
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *