Cách đo nhiệt độ cơ thể người lớn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo nhiệt độ cơ thể người lớn bằng máy đo nhiệt độ cơ thể người một cách chính xác và nhanh nhất. Bạn sẽ tránh khỏi những sai sót và tránh gây nguy hiểm khi sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt.

Cách đo nhiệt độ cơ thể người lớn chi tiết

Các sản phẩm nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể hiện nay đa phần đều là nhiệt kế hồng ngoại đang không tiếp xúc chuyên đo thân nhiệt từ 32- 45 độ C. Tuy nhiên cũng có dòng nhiệt kế truyền thống như nhiệt kế thủy ngân hay loại hiện đại hơn thời 4.0 là camera đo thân nhiệt quét nhiệt độ từ xa từ khoảng cách 5m.

Camera đo thân nhiệt Dahua DH-TPC-BF5421-T

Như các bạn đã biết thì hiện nay coronavirus đang hoành hành rất mạnh. Rất nhiều người chết và rất nhiều người lây nhiễm Virus. Virus không chừa một ai, từ người lớn trẻ nhỏ, từ thanh niên trai tráng cho tới những tiểu thư yếu ớt. Từ thủ tướng cho tới những anh công nhân. Từ bác sĩ cho tới quân đội, không một ai là có thể kháng cự.

Virus corona đi vào cơ thể người sẽ ủ bệnh từ 14 tới 30 ngày. Sau khi phát bệnh con người có những triệu trứng như: Đâu đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, mất vị giác. Nặng hơn nữa là sốt cao và cả người kiệt quệ. Biểu hiện sốt cao thường là đặc điểm chung của mọi người. Vì thế cho nên người ta thường đo nhiệt độ cơ thể để có thể kịp thời phát hiện những người đang có nguy cơ nghi nhiễm virus.

Nhiệt Độ Bình Thường Của Cơ Thể Người Là Bao Nhiêu?
Nhiệt Độ Bình Thường Của Cơ Thể Người

Bình thường nhiệt độ cơ thể người bình thường là 36,5 độ C. Nhiệt độ trung bình của cơ thể người đã thay đổi theo thời gian. Trước kia là 37, hiện nay thấp hơn 0,5 độ. Người trên 37 độ C là người có biểu hiện sốt nhẹ, trên 37,5 độ C là  người có biểu hiện sốt hơi cao. Và lên trên 38 độ C là sốt cao sốt nặng. Thông thường có chút xê xích như. Thân nhiệt của trẻ em thường thấp hơn người lớn 1 độ, người già cao hơn người trẻ tầm 1 độ. Tùy đối tượng đo mà chúng ta đánh giá tình trạng của người đó.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử Sanitas. Đây là dòng máy đo thân nhiệt tượng trưng cho các loại nhiệt kế đo trán hiện nay. Các loại máy đo nhiệt độ cơ thể khác bạn có thể làm tương tự.

Cách đổi độ F ra độ C bằng nhiệt kế Sanitas:

Nhiệt kế điện tử Sanitas SFT 77 Đức

Trên nhiệt kế đo trán Sanitas nó có 3 nút bấm vật lý.  1 nút nguồn kiêm nút bấm đo luôn, 1 nút M và 1 nút S. Để chuyển đổi từ ºF sang °C ta làm như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở máy
  • Bước 2: Bấm giữ đồng thời 2 nút S và M để chọn đơn vị đo độ F và độ C. Bạn có thể chuyển đổi từ độ C qua độ F tương tự.
  • Bước 3: Đưa sát lên trán và bấm nút nguồn để đo.

Cách đo nhiệt độ cơ thể

Cách đo nhiệt độ cơ thể người lớn

Ta vẫn sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt Sanitas để đo thân nhiệt người lớn. Còn máy đo nhiệt độ cơ thể này được sản xuất tại Đức nên cho kết quả đáng tin cậy và sai số thấp. Để sử dụng nhiet ke than nhiet này các bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở máy

Bước 2: Nhấn nút M để chọn chế độ đo thân nhiệt.

Bước 3: Nhấn và giữ nút S và M để chọn đơn vị đo nhiệt độ là độ C hoặc độ F. Nhấn một lần nữa để chuyển đổi qua lại độ C và độ F.

Bước 4: Đưa nhiệt kế Sanitas lên trước trán cách 3 đến 5 cm và nhấn nút nguồn.

Bước 5: Đọc kết quả trên màn hình với sai số 0,2 độ C.

Bước 6: Nhấn giữ nút nguồn để tắt máy. Sau đó cất nơi khô ráo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đo nhiệt độ cơ thể người lớn của chúng tôi. Chúc các bạn sẽ thực hành thành công. Luôn phát hiện ra những vấn đề sức khỏe kịp thời để khắc phục. Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Cảm ơn đã đọc bài.

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *