Các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị đo lường uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, việc hiệu chuẩn các thiết bị đo lường, máy móc đang là một vấn đề lớn đối với các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Công việc này thực sự quan trọng vì nó góp phần đảm bảo các chức năng của máy móc/ thiết bị đúng với tiêu chuẩn ban đầu. Chính vì thế nên các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị được thành lập ngày càng nhiều. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những vấn đề liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của các công ty hiệu chuẩn uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Nhiệm vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường, máy móc
Nhiệm vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường, máy móc

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì việc hiệu chuẩn thiết bị đo lường là hoạt động diễn ra nhằm mục đích xác định mức độ chính xác, xác định sai số của phương tiện đo thông qua việc so sánh trực tiếp phương tiện đo với những chuẩn đo lường chính xác đã được công bố trước đó. Nhằm giúp người dùng xác định được giá trị chính xác của các đại lượng khi được đo lường bằng các phương tiện đo đó.

Vì sao cần hiệu chuẩn thiết bị đo lường?

Hiệu chuẩn giúp bạn đảm bảo sự hiển thị số đo của một thiết bị đo phù hợp với các phép đo khác. Đồng thời, hiệu chuẩn giúp xác định được mức độ không đảm bảo đo của thiết bị đo. Nó còn thiết lập sự tin cập cho thiết bị/phương tiện đo đó.

Tầm quan trọng của các công ty, các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị

Hiện nay, việc hiệu chuẩn các thiết bị đo lường là khâu kiểm tra, giám định chất lượng mang tính tự nguyện. Hoạt động này do các công ty hiệu chuẩn được chỉ định thực hiện. Vậy tại sao các tổ chức/doanh nghiệp lại không tự tổ chức quy trình hiệu chuẩn cho toàn bộ hệ thống trang thiết bị tại nơi sản xuất, kinh doanh của mình? Bởi vì quá trình hiệu chuẩn đòi hỏi các tổ chức/doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thực hiện.

Do đó, lựa chọn sử dụng dịch vụ của các công ty hiệu chuẩn sẽ là giải pháp nhanh gọn nhất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc, đồng thời đảm bảo được chất lượng hiệu chuẩn và sự an toàn của thiết bị. Các công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn uy tín sẽ là những đơn vị mang đến các giải pháp trong hiệu chuẩn máy móc, thiết bị chất lượng.

Khi nào thì cần đem thiết bị đi hiệu chuẩn và kiểm định
Khi nào thì cần đem thiết bị đi hiệu chuẩn và kiểm định

Làm sao để đánh giá các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị uy tín, hiệu quả?

– Đơn vị đó có tư cách pháp nhân

– Đơn vị có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng những yêu cầu đối với lĩnh vực hoạt động

– Đơn vị có đủ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đối với lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị

– Đơn vị đáp ứng được yêu cầu về tính độc lập và khách quan

– Thiết lập và duy trì hệ thống quản lý phù hợp với lĩnh vực hoạt động

– Đăng ký hoạt động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đo lường.

Những thiết bị nào thuộc phạm vị cần hiệu chuẩn

Hiện nay, các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị thực hiện cho các loại thiết bị bao gồm:

  • Đồng hồ đo điện vạn năng, ampe kìm, máy đo nhiệt độ, đồng hồ đo áp suất
  • Thiết bị điện, biến tần, thiết bị điện công nghiệp, công tơ điện, máy móc công nghiệp
  • Cân tiêu ly, cân điện tử, cân phân tích
  • Thước kẹp điện tử, thước đo chiều dài
  • Cảm biến các loại, lưu lượng kế
  • Đồng hồ đo tần số/công suất/lưu lượng nước
  • Thiết bị tự động hóa
  • Đồng hồ nước điện tử
  • Các loại máy móc ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, sản xuất

Vấn đề hiệu chuẩn của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hiện nay

Bởi chi phí bỏ ra để thực hiện quá trình hiệu chuẩn là số tiền không nhỏ đối với các doanh nghiệp. Cho nên có rất nhiều doanh nghiệp cố tình không hiệu chuẩn hoặc bỏ qua giai đoạn quan trọng này. Dù việc kéo dài hay bỏ qua việc hiệu chuẩn thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian và chi phí. Tuy nhiên, chính điều này lại mang tới cho doanh nghiệp những thiệt hại vô cùng nặng nề và to lớn.

Các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị đo nào tốt nhất hiện nay
Các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị đo nào tốt nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp không hiệu chuẩn thiết bị, máy móc của mình, hay hiệu chuẩn không đúng thời gian quy định thì sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong đợi. Nó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí là khiến máy móc ngừng hoạt động. Dẫn đến chất lượng sản xuất, kinh doanh sản phẩm của đơn vị bạn bỉ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biết, không hiệu chuẩn thiết bị, máy móc chính là nguyên nhân lớn gây ra các nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của đội ngũ nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

Quy trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị

Đầu tiên, các công ty hiệu chuẩn thiết bị đo lường sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Lúc này bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về thiết bị, máy móc cần hiệu chuẩn. Sau đó, bên dịch vụ sẽ tư vấn và trao đổi trực tiếp với bạn về các thiết bị cần hiệu chuẩn đó. Họ sẽ bào giá hiệu chuẩn thiết bị và nếu đồng ý thì sẽ ký kết hợp đồng hiệu chuẩn.

Sau đó, phía các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị sẽ tiến hành hiệu chuẩn thiết bị, máy móc như trong hợp đồng. Khi hiệu chuẩn xong, tiến hành bàn giao và bảo hành thiết bị, máy móc cho khách hàng cũng như hỗ trợ sau dịch vụ hiệu chuẩn.

Gợi ý các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị, máy móc uy tín nhất

Tại Việt Nam hiện có khá nhiều công ty đã và đang thực hiện các công việc liên quan tới lĩnh vực hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị đo lường. Vậy nên việc tìm và chọn cho mình 1 đơn vị đáng tin cậy và uy tín để sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn cũng hơi khó khăn. Để giúp xác đơn vị, doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin đánh chính xác, xin mời tham khảo các công ty hiệu chuẩn thiết bị đo lường uy tín hàng đầu hiện nay:

Hiệu chuẩn TKTech

TKTech là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị đo lường chính hãng đầy uy tín. Chính nhờ việc nắm bắt được nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như nhu cầu cần hiệu chuẩn thiết bị. TKTech đã xây dựng thêm một dịch vụ hiệu chuẩn chất lượng, tận nơi cung đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ cao. Công ty TKTech đã cam kết luôn tuân thủ theo các yêu cầu về quản lý và năng lực kỹ thuật cùng với hệ thống quản lý chất lượng để đưa ra kết quả đo lường có độ tin cậy cao được Quốc Tế thừa nhận.

TKTECH là một trong các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị tốt nhất hiện nay
TKTECH là một trong các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị tốt nhất hiện nay

Hiệu chuẩn MICROTECH

Đây cũng là một trong các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị, máy móc đạt chất lượng cao. Với mong muốn đem lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả. Họ sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hiệu chuẩn đo lường. Và luôn cố gắng triển để nâng cao kiến thức và chất lượng dịch vụ. Đồng thời lắng nghe và tư vấn cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu chuẩn – Kiểm định Calgroup – Các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị đo 

Calgroup là một các công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị uy tín nhất tại Miền Nam. Calgroup là đơn vị hiệu chuẩn có tiếng tại Miền Nam, theo đánh giá của rất nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Calgroup có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo chuyên môn. Đến với Calgroup bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, tận nơi, tận nhà máy. Các chuyên viên, kỹ thuật viên tới tận nơi để khảo sát các máy móc thiết bị trước khi hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn Vitech 

Hiệu chuẩn Vitech là Công Ty có tuổi đời lâu năm trên thị trường hiệu chuẩn tại Miền Nam. Hiện nay trên thị trường Miền Nam có rất nhiều công ty hiệu chuẩn nhưng bạn chưa tìm được công ty uy tín thì đây là giải pháp. Vitech đã có mặt tại miền nam – Hiệu chuẩn được tất cả các máy móc, thiết bị tiên tiến nhất hiện nay.

Hiệu chuẩn VINACONTROL – Các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị đo

Nhắc đến công ty hiệu chuẩn thiết bị chính xác thì bạn không nên bỏ qua vinacontrol. Đơn vị có tiếng lâu năm trong ngành hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị máy móc tại Miền Nam. Với đội ngũ hơn 30 kỹ thuật viên luôn túc trực, sẵn sàng khi khách hàng có nhu cầu. Vinacontrol là sự lựa chọn không tồi đối với công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hoạt động hiệu chuẩn và các đơn vị hiệu chuẩn thiết bị hiện nay. Hy vọng qua bài viết nay, quý vị sẽ chọn được người đồng hành cùng hiệu quả công việc và nâng cao kinh tế cho đơn vị. Nếu cần giải đáp thêm thắc mắc hay vấn đề gì, xin mời liên hệ qua hotline: 028. 668 357 66 để được hỗ trợ. 

Bài viết liên quan
nong dan thu hoach khom
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa cho mùa bội thu Dứa là một loại quả có hương vị thơm ngon, ngọt thanh và nhiều vitamin nên rất được yêu thích hiện nay. Dễ trồng, dễ chăm là thế nhưng nếu như không đảm bảo đúng kỹ thuật thì…
tuoi nuoc cho cay kim tien
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn Cây kim tiền được coi là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này thường được trang trí trong…
giam do am khong khi trong nha
Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm Khi độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn đọc cần nắm được các cách…
Độ ẩm của gạo đạt chuẩn là bao nhiêu?
Hướng dẫn cách xác định độ ẩm của gạo bằng máy đo độ ẩm gạo Để đảm bảo chất lượng gạo khi nấu lên có độ thơm ngon và dẻo vừa phải thì cần có cách xác định độ ẩm của gạo vô cùng quan trọng. Thay vì áp dụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *