Bộ định vị cáp là gì?

Thiết bị định vị cáp có thể xác định vị trí các cáp nguồn đang mở, có dòng điện hoặc không có dòng điện, với điện áp lên đến 300 V. Thiết bị định vị cáp có thể xác định vị trí cáp, mạch điện, mạch ngắn và dây nối đất. Để thực hiện các chức năng này, không nhất thiết phải luôn ngắt kết nối các thiết bị nhạy cảm về điện hoặc ngắt nguồn điện đối với cáp đang được thử nghiệm. Nhiều thiết bị định vị cáp cũng có thể định vị kim loại đen và kim loại màu, gỗ và nhựa với độ chính xác cao .

Bộ định vị cáp PCE-LT 20

Bộ định vị cáp cung cấp một cách an toàn để kiểm tra các ổ cắm trên tường mà không có sơ đồ điện hoặc thông tin đi dây nào về các loại cáp và đầu ra của chúng. Thiết bị định vị cáp cũng rất hữu ích, vì nó cho phép kiểm tra độ an toàn nhanh chóng trước khi đục lỗ trên tường, trần nhà và sàn nhà.

Bộ định vị cáp là gì?

Thiết bị định vị cáp, như tên gọi của nó, là một công cụ phụ trợ cho thợ điện, giúp tìm kiếm và tìm các loại cáp được đặt trong các tòa nhà cũng như trong lòng đất.

Bộ tìm / định vị cáp thường bao gồm hai thiết bị: bộ tạo tín hiệu và bộ thu. Bộ truyền tín hiệu điều chỉnh tín hiệu đến cáp “chết” hoặc cáp sống cần được tìm kiếm. Bộ thu, bộ định vị cáp, nhận tín hiệu này thông qua các cảm biến tích hợp và biểu thị cường độ thu qua màn hình và / hoặc tín hiệu âm thanh.

Có thể thấy như vậy: tín hiệu đu dây càng cao / tiếng bíp càng to thì chứng tỏ bạn đang ở gần cáp được tìm kiếm. Bộ định vị cáp loại này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Bằng cách này, có thể xác định vị trí ngắn mạch hoặc thậm chí cả dây ranh giới của rô bốt cắt cỏ.

Ngoài chế độ hoạt động với máy phát được kết nối bằng điện, bộ định vị cáp có thể tìm thấy cáp kết nối mang điện áp chính. Sau đó, bộ định vị cáp sẽ phát hiện trường điện từ lan truyền theo hình khuyên xung quanh mỗi dây dẫn điện trực tiếp. Những thiết bị định vị cáp đơn giản này thường được sử dụng trong các công trình cải tạo trong gia đình.

Bộ định vị cáp là gì?

Một điểm khác biệt cơ bản giữa bộ định vị cáp cho các ứng dụng trong nhà là khả năng sử dụng bộ định vị cáp trên cáp sống hoặc cáp “chết”. Bộ định vị cáp không có cáp điện thường được sử dụng để phát hiện các cặp cáp trong công nghệ điện thoại và mạng trước khi cáp được vá. Bộ định vị cáp cho cáp sống, được sử dụng để định tuyến cáp điện và cáp đã được đặt sẵn hoặc để xác định vị trí cáp đứt / ngắn mạch.

Hai loại định vị cáp này thường có thể được áp dụng cho việc định vị cáp trong nhà. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng cũng có thể được sử dụng ngoài trời. Công cụ tìm cáp đặc biệt cho khu vực ngoài trời có các chức năng bổ sung phù hợp hơn cho các ứng dụng đặc biệt là trong lĩnh vực làm vườn và cảnh quan hoặc trong các công trình công cộng khác. Các công cụ tìm cáp này cũng có thể dễ dàng xác định vị trí các cáp đã chết / không có điện và không có hoạt động của máy phát, nếu chúng dài hơn 100 m.

Bài viết liên quan
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…
tieu chua do duc cua nuoc
Có rất nhiều chỉ tiêu hóa lý, vi sinh trong nước theo các cấp độ quan sát khác nhau. Trong đó, độ đục của nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng của nguồn nước có đảm bảo hay bị ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *