8 điều cần biết khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất cơ học là một nguồn đáng tin cậy để đo áp suất chính xác. Mặc dù việc sử dụng và yêu cầu của nó có thể khác nhau giữa các ngành công nghiệp, nhưng sau đây là 8 yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất.

Xét độ chính xác khi chọn đồng hồ đo áp suất

Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất được định nghĩa là phần trăm của dải thang đo đầy đủ hoặc phần trăm của nhịp. Độ chính xác càng cao, đồng hồ đo càng đắt tiền, đó là lý do tại sao ứng dụng của đồng hồ đo cần phải được xem xét cẩn thận trong khi quyết định mức độ chính xác cần thiết. Mặc dù việc sử dụng có thể khác nhau giữa các ngành, các hướng dẫn chung như sau: Đồng hồ đo và tiêu chuẩn thử nghiệm: độ chính xác toàn thang đo từ 0,25% đến 0,10%. Quy trình quan trọng: Độ chính xác toàn thang đo 0,5%. Quy trình công nghiệp chung: Độ chính xác 1,0%. Sử dụng thương mại ít quan trọng: độ chính xác 2,0%.

Lắp đặt

Khi chọn đồng hồ đo áp suất, bạn phải lưu ý vị trí kết nối. Có nhiều tùy chọn lắp đặt có sẵn, đó là: Gắn kết trực tiếp thân dưới Kết nối tường / bề mặt từ xa, kết nối dưới kết nối bề mặt dưới của bảng điều khiển, kết nối mặt sau Kết nối mặt sau lỗ bảng điều khiển, kẹp chữ U kết nối mặt sau (để lắp bảng điều khiển). Lỗ bảng điều khiển mặt bích phía trước gắn mặt phẳng kết nối trở lại ( để gắn bảng điều khiển)

Lưu ý lắp đặt khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất
Lưu ý lắp đặt khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Kích thước kết nối của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất có sẵn ở cả kết nối phía dưới và phía sau (giữa và dưới). Chúng có sẵn với nhiều loại kết nối bao gồm NPT, DIN, JUS, BSP & SAE. Kích thước kết nối phổ biến nhất là 1/4 ″ NPT và 1/2 ″ NPT. Để chọn một kết nối đồng hồ đo phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy luôn xem xét các yếu tố sau: Áp suất quá trình Kích thước và trọng lượng đồng hồ, Giới hạn về không gian, Tính nguyên vẹn của rò rỉ Kinh nghiệm trước đây với đồng hồ đo nếu có.

Kích thước đo

Mặt số của đồng hồ đo áp suất có đường kính từ 1,5 ”đến 16”. Nói chung, kích thước của mặt số được xác định bởi sự dễ dàng mà đồng hồ đo có thể được đọc, các giới hạn về không gian và yêu cầu về độ chính xác. Ví dụ: ở những khu vực không dễ tiếp cận, mặt số lớn hơn sẽ được yêu cầu, trong khi mặt số có kích thước nhỏ hơn có thể được sử dụng ở những khu vực dễ tiếp cận.

Loại màn hình khi chọn đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất được thiết kế với các tùy chọn của cả hiển thị analog và kỹ thuật số. Theo truyền thống, màn hình tương tự đã bị kiện rộng rãi, nhưng màn hình kỹ thuật số cũng đang bắt kịp. Thông thường, ứng dụng của máy đo thường xác định loại màn hình nào được yêu cầu.

Loại màn hình khi chọn đồng hồ đo áp suất
Loại màn hình khi chọn đồng hồ đo áp suất

Phạm vi đo áp suất

Điều quan trọng là chọn dải áp suất xấp xỉ gấp đôi áp suất hoạt động bình thường của vật liệu in. Bạn phải luôn đảm bảo rằng áp suất hoạt động tối đa không được vượt quá 75% của toàn thang đo vì cuối cùng có thể dẫn đến hỏng cảm biến áp suất bên trong đồng hồ đo. Trong trường hợp có xung động trong quá trình này, áp suất của đồng hồ đo vận hành tối đa không được phép vượt quá 50% của dải thang đo đầy đủ.

Môi trường

Các yếu tố môi trường được xem xét khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất vì nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực sử dụng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác và tính toàn vẹn của đồng hồ đo, do đó phải được lựa chọn tuân theo các yếu tố sau: Hóa chất có mặt (thành phần hóa học)

Phương tiện xử lý

Việc lựa chọn vật liệu cảm biến áp suất phụ thuộc vào chất lỏng quá trình mà đồng hồ có thể phải chịu để tránh ăn mòn. Các phần tử cảm biến áp suất có sẵn trong nhiều loại kim loại: Đồng thau Phosphor Đồng Hợp kim thép không gỉ Monel Inconel

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên có một phần tử cảm biến tương thích với chất lỏng, nếu không việc sử dụng các con dấu màng là điều không thể tránh khỏi. Để tránh sai sót do áp dụng sai, thiệt hại tài sản cá nhân do thương tích, tai nạn và các chi phí phát sinh. Bạn nên ghi nhớ các yếu tố được thảo luận trong bài viết này khi chọn đồng hồ đo áp suất.

Bài viết liên quan
y nghia cac thong so tren binh ac quy 4
Trên bình ắc quy được nhà sản xuất ghi chú hầu như đầy đủ thông tin từ điện áp, dung lượng, dòng khởi động, thông số kích thước ắc quy, các hướng dẫn, cảnh báo khi sử dụng bình, năm sản xuất ắc quy… Việc đọc hiểu các thông số…
noi tro ac quy la gi
Đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện, kỹ thuật viên ô tô hay nhân viên hệ thống lưu trữ năng lượng, cụm từ “nội trở ắc quy 12V 200Ah” không còn xa lạ. Trong thế giới của năng lượng di động và lưu trữ, chỉ…
doi don vi
Trong lĩnh vực đo lường, đơn vị NTU và mg/l là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước. Độ đục là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ hiện diện của các hạt rắn, vi khuẩn hoặc chất hữu cơ…
tieu chua do duc cua nuoc
Có rất nhiều chỉ tiêu hóa lý, vi sinh trong nước theo các cấp độ quan sát khác nhau. Trong đó, độ đục của nước là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng của nguồn nước có đảm bảo hay bị ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *