20 công dụng tuyệt vời của nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+

Bạn đang tìm một dụng cụ có thể giúp bạn kiểm tra nhiệt độ, khắc phục sự cố hệ thống cơ khí HVAC một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhiệt kế hồng ngoại (IR) Fluke 62 Max+ chính là công cụ bạn cần và không thể thiếu. Nó cũng là một vật dụng luôn có mặt trong túi đồ nghề của tôi (kỷ thuật viên HVAC cao cấp và là người khắc phục sự cố). Sau một thời gian ngắn sử dụng, tôi phát hiện Fluke 62 Max+ có rất nhiều cách có thể giúp mọi người.

Kiểm tra nhiệt độ khí xả với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+

Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ khí xả của thiết bị HVAC với bộ phận xả trần khi đứng trên mặt đất. Điều này không chỉ an toàn hơn so với sử dụng thang; các giá trị có thể được sử dụng để điều chỉnh hệ thống điều khiển và giảm lãng phí năng lượng. Nhiều đơn vị xử lý không khí tạo ra nhiệt độ xả 55°F (12,7 ° C).

Kiểm tra độ chính xác của bộ điều chỉnh nhiệt

Người dân thường phàn nàn về việc quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn có thể kiểm tra độ chính xác của bộ điều nhiệt trong phòng rất nhanh chóng với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX +. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt hoặc thay thế bộ điều nhiệt nếu cần.

Kiểm tra nhiệt độ

Nước đầu vào và đầu ra các cuộn dây nước trong hệ thống HVAC thường sử dụng nước nóng hoặc nước lạnh. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ nước ở đầu vào và đầu ra của cuộn dây bằng nhiệt kế Fluke 62 MAX + IR . Điều này sẽ cho biết nhiệt độ nước thích hợp, truyền nhiệt và hoạt động của van. Việc kiểm tra cũng có thể cho biết  bất kỳ vấn đề nào về cân bằng nước nếu có.

Kiểm tra nhiệt độ cuộn dây

Bộ xử lý không khí HVAC được thiết kế với nhiệt độ cuộn cụ thể. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR để nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ của cuộn dây. Điều này sẽ giảm lãng phí năng lượng và tăng sự thoải mái.

Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ kiểm tra nhiệt độ cuộn dây
Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ kiểm tra nhiệt độ cuộn dây

Kiểm tra nhiệt độ nước nóng của lò hơi

Nhiều tòa nhà sử dụng hệ thống đun nước nóng. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ nồi hơi nước nóng một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các điều khiển nhiệt độ nước để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Một hệ thống thậm chí lệch đi một vài độ trong suốt mùa nóng có thể dẫn đến chi phí năng lượng đắt đỏ.

Xem nhiệt độ đường nước ngưng tụ bay hơi
Xem nhiệt độ đường nước ngưng tụ bay hơi

Kiểm tra bẫy hơi

Sự cố bẫy hơi có thể lãng phí năng lượng và gây ra hoạt động hệ thống HVAC không đúng, dẫn đến hệ thống bị đóng băng. Với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+, bạn có thể nhanh chóng xác định bẫy hơi đã bị lỗi khi mở hoặc đóng.

Dùng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ kiểm tra bẫy hơi
Dùng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 Max+ kiểm tra bẫy hơi

Kiểm tra sự phân phối không khí

Một phòng hoặc không gian có thể có nhiều ống phân phối không khí. Một hoặc nhiều trong số chúng có thể bị tắt. Với nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR, bạn có thể xác định các ống phóng điện đã tắt, bằng cách kiểm tra nhiệt độ xả của các ống dẫn khác nhau và lưu ý những ống dẫn không hiển thị nhiệt độ xả chính xác.

Kiểm tra sự phân phối không khí
Kiểm tra sự phân phối không khí

Kiểm tra các điểm nóng và lạnh

Một phòng hoặc khu vực rộng có thể có các điểm nóng hoặc lạnh do thiết kế hoặc lắp đặt hệ thống. Với nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+, bạn có thể dễ dàng xác định những nguồn gây khó chịu và phàn nàn này.

Kiểm tra nguồn điện trong một bảng

Nhiều bảng điều khiển HVAC có nhiều bộ nguồn. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để nhanh chóng xác định nguồn điện đã bị lỗi và đang gây ra hoạt động không chính xác cho hệ thống.

Kiểm tra hoạt động của máy tạo ẩm

Nhiều hệ thống HVAC được lắp đặt máy tạo ẩm. Với nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR, bạn có thể nhanh chóng xác định xem máy tạo ẩm có nước hoặc hơi nước hay không và máy có hoạt động bình thường hay không. Điều này giúp tăng độ an toàn vì bạn không cần chạm vào máy tạo ẩm.

Kiểm tra điểm đặt máy làm lạnh

Nhiều tòa nhà thương mại sử dụng nước lạnh để làm mát tòa nhà. Các thiết bị làm lạnh thường cung cấp nước ở 42 đến 44°F (5,5 đến 6,6°C). Năng lượng sẽ bị lãng phí nếu điểm đặt nhiệt độ nước lạnh không chính xác. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX + để đảm bảo nhiệt độ nước lạnh cung cấp cho tòa nhà phù hợp với điểm đặt.

Kiểm tra giới hạn nhiệt độ thấp

Hầu như tất cả các thiết bị xử lý không khí thương mại đều cung cấp công tắc giới hạn nhiệt độ thấp. Để ngăn cuộn dây nước bị đóng băng, giới hạn nhiệt độ thấp sẽ dừng quạt cấp. Trong một số trường hợp, giới hạn nhiệt độ thấp có thể được điều chỉnh không chính xác. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX + để kiểm tra hiệu chuẩn của giới hạn nhiệt độ thấp và điều chỉnh khi cần thiết.

Kiểm tra an toàn thiết bị gắn trên trần

Kiểm tra thiết bị gắn trần với nhiệt kế IR Fluke 62 Max+
Kiểm tra thiết bị gắn trần với nhiệt kế IR Fluke 62 Max+

Một lượng lớn thiết bị HVAC được lắp trên sàn ở những khu vực khó tiếp cận, có thể gây ra nguy hiểm về an toàn. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX + để dễ dàng kiểm tra nhiệt độ mà không gặp phải bất kỳ vấn đề an toàn nào.

Kiểm tra hoạt động của bộ hâm nóng nước nóng dạng hộp

Hệ thống thể tích không khí thay đổi (VAV) là loại hệ thống HVAC phổ biến nhất được lắp đặt hiện nay. Các hộp đầu cuối VAV kiểm soát luồng không khí và nhiệt độ trong không gian tòa nhà. Nhiều hộp thiết bị đầu cuối VAV được đặt ở chu vi của tòa nhà và bao gồm các cuộn dây hâm nóng nước nóng. Các cuộn dây hâm nóng này có van tự động. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ để kiểm tra nhiệt độ khí xả của hộp VAV cũng như nhiệt độ nước đầu vào và đầu ra của cuộn dây hâm nóng. Các nhiệt độ này sẽ cho biết van nước nóng có đang đóng mở đúng cách hay không.

Kiểm tra nhiệt độ khí hồi

Ngoài việc kiểm tra nhiệt độ khí cấp của thiết bị đầu cuối hoặc bộ xử lý không khí, thường cần kiểm tra nhiệt độ của khí hồi từ phòng. Các Fluke 62 MAX + IR Nhiệt kế là một công cụ lý tưởng để sử dụng để kiểm tra nhiệt độ trở lại không khí.

Kiểm tra hoạt động của cuộn dây sưởi bằng điện

Nhiều tòa nhà sử dụng thiết bị xử lý không khí hoặc thiết bị đầu cuối có các phần tử sưởi bằng điện. Chúng bao gồm máy bơm nhiệt, hộp đầu cuối VAV và bộ xử lý không khí. Nếu bộ điều khiển không hoạt động đúng, có thể xảy ra lãng phí năng lượng lớn, dẫn đến hóa đơn năng lượng rất cao. Bạn có thể sử dụng Nhiệt kế Fluke 62 MAX + IR để kiểm tra các điểm đặt nhiệt độ chính xác của các cuộn dây sưởi điện.

Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế IR Fluke 62 Max+

máy nén Các hỏng hóc của máy lạnh và máy nén lạnh là nguyên nhân gây ra các hóa đơn sửa chữa rất cao. Chúng cũng gây ra mất mát sản phẩm và thời gian chết của hệ thống. Điều này có thể rất tốn kém. Bạn có thể sử dụng Nhiệt kế Fluke 62 MAX + IR để kiểm tra nhiệt độ của máy nén và phát hiện các sự cố trước khi chúng dẫn đến những hỏng hóc tốn kém.

Kiểm tra nhiệt độ tủ mát và tủ đông

Điều tối quan trọng là các sản phẩm trong tủ làm mát và tủ đông phải được duy trì ở nhiệt độ chính xác. Nhiệt kế Fluke 62 MAX + IR có thể nhanh chóng chỉ ra rằng các sản phẩm trong ngăn mát hoặc tủ đông được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Vì bạn có thể hướng Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke 62 MAX+ vào bất kỳ sản phẩm nào trong không gian lạnh, nên nó ưu việt hơn so với các nhiệt kế vị trí cố định đơn giản. Đồng thời khi kiểm tra nhiệt độ của sản phẩm, bạn có thể kiểm tra cuộn dây của dàn bay hơi và cả nhiệt độ khí xả.

Kiểm tra nhiệt độ rã đông nước

đá đọng trên cuộn dây nhiệt độ thấp sẽ làm giảm hiệu quả của thiết bị. Hệ thống rã đông được cung cấp để làm tan băng khi cần thiết. Nếu hệ thống xả đá hoạt động không đúng cách, hệ thống làm lạnh có thể bị đóng băng và hỏng hóc, làm hao hụt sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hoạt động của hệ thống rã đông với Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+ .

Kiểm tra nhiệt độ bề mặt cuộn dây chất làm lạnh và nhiệt độ bình ngưng

Một công dụng khác của Nhiệt kế Fluke 62 MAX+ IR là kiểm tra nhiệt độ cuộn dây thực tế của các thiết bị bay hơi và bình ngưng của hệ thống lạnh. Những nhiệt độ này cho thấy hệ thống hoạt động thích hợp và hiệu quả. Nhiệt độ cuộn dây không thích hợp có thể giúp xác định các vấn đề trong khi chúng nhỏ và có thể sửa chữa dễ dàng.

Có nhiều cách sử dụng có thể có tác động cao của Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 62 MAX+, ngoài các ví dụ được đưa ra ở đây. Thông thường, khi tôi đến công trường, tôi chỉ bắt đầu chỉ và sử dụng nhiệt kế Fluke 62 MAX + IR ngay lập tức!

Bài viết liên quan
Điều chỉnh cảm biến bên trong máy về chính xác
Trước và sau khi sử dụng các thiết bị đo nồng độ cồn một thời gian thì bạn cần tiến hành hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn để đảm bảo tính chính xác độ tin cậy của thiết bị. Vậy hiệu chuẩn máy như thế nào và cần những…
Nhiệt kế hồng ngoại IR Fluke 62 Max+
Bạn đang tìm một dụng cụ có thể giúp bạn kiểm tra nhiệt độ, khắc phục sự cố hệ thống cơ khí HVAC một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhiệt kế hồng ngoại (IR) Fluke 62 Max+ chính là công cụ bạn cần và không…
Ứng dụng cảm biến rung Fluke 3561 FC trong công nghiệp
Bạn có biết cảm biến rung là gì? Ứng dụng của cảm biến rung công nghiệp như thế nào? Sử dụng như thế nào, loại nào là hiệu quả? Cùng tktech tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé. Ứng dụng cảm biến rung trong công nghiệp: Mặc dù…
Ứng dụng của máy đo độ rung chẩn đoán thiết bị
Thực hiện kiểm tra nghiệm thu thiết bị được lắp đặt: Sử dụng máy đo độ rung cầm tay đa năng VM-82A, máy đo độ rung bỏ túi VM-63C hoặc máy phân tích độ rung VA-12. Thiết lập kế hoạch kiểm tra theo đặc điểm kỹ thuật yêu cầu và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *