Top 5 ứng dụng cảm biến rung công nghiệp hàng đầu

Bạn có biết cảm biến rung là gì? Ứng dụng của cảm biến rung công nghiệp như thế nào? Sử dụng như thế nào, loại nào là hiệu quả? Cùng tktech tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Ứng dụng cảm biến rung trong công nghiệp:

Mặc dù bao gồm cảm biến rung động trong các chương trình bảo trì công nghiệp có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng việc sàng lọc độ rung dư thừa trong thiết bị chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với giám sát rung động, chỉ cần cài đặt cảm biến và bắt đầu nhận dữ liệu. Trong vòng vài phút, bạn sẽ có được thông tin cần thiết để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Ứng dụng cảm biến rung trong công nghiệp
Ứng dụng cảm biến rung trong công nghiệp

Truy cập dữ liệu trong nhà máy hoặc trên toàn cầu bằng cách thêm cảm biến rung ba trục không dây, liên tục truyền trực tuyến vào chương trình bảo trì và độ tin cậy của bạn. Phần mềm dựa trên đám mây lưu trữ và cung cấp dữ liệu, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, hữu ích về tình trạngthiết bị. Sàng lọc rung động là một cách kinh tế để giám sát nhiều thiết bị hơn bằng cách tự động thu thập dữ liệu, dẫn dắt các nhóm đi theo con đường bảo trì dự đoán.

Gần 90% máy móc được hưởng lợi từ việc giám sát tình trạng. Bằng cách bao gồm các cảm biến trong các chương trình bảo trì và độ tin cậy công nghiệp của bạn. Bạn và nhóm của bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về sức khỏe và hiệu quả của thiết bị.

Hệ thống HVAC

Quạt và máy nén rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống HVAC hoạt động tốt. Xem các phép đo từ xa trên thiết bị thông minh trong khi vẫn ở khoảng cách an toàn với tài sản. Giữ cho không khí lưu thông và máy móc luôn mát mẻ bằng cách lắp đặt cảm biến rung từ xa, giúp nhóm của bạn xác định các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Quạt và máy nén rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống HVAC hoạt động tốt.
Quạt và máy nén rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống HVAC hoạt động tốt

Thực phẩm và đồ uống

Hộp số, thiết bị làm lạnh và trục lăn dẫn động các hoạt động thực phẩm và đồ uống. Thời gian ngừng hoạt động trong các hệ thống này có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Dữ liệu lịch sử và thời gian thực giúp tạo xu hướng, phân tích và diễn giải thông tin được thu thập từ nội dung.

Nước và nước thải

Quan trọng hơn cả chi phí tài chính, thời gian ngừng hoạt động của máy bơm trong các nhà máy phân phối nước và nước thải tác động tiêu cực đến khả năng tiếp cận của khách hàng và chất lượng nước. Việc lắp đặt các cảm biến rung động trên các tài sản phi danh nghĩa đảm bảo rằng các nhóm của nhà máy nước sẽ di chuyển nhiều công việc bảo trì hơn trong nhà, giảm chi phí và giảm thiểu các tuyến đường dựa trên thời gian.

Dầu khí

Các nhà khai thác dầu khí có các cơ sở ở những nơi xa xôi, nơi có thời tiết khắc nghiệt, bụi và cát. Các kỹ sư và kỹ thuật viên cần công nghệ vượt trội để đáp ứng được sự khắc nghiệt của những địa điểm này. Chỉ cần với điện thoại của bạn để xem trạng thái nội dung thay vì di chuyển đến các trang web bên ngoài.

Ô tô

Các chương trình giám sát điều kiện mở rộng cho các cơ sở cấp doanh nghiệp có thể tốn kém chi phí, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Với vô số tài sản, việc lắp đặt cảm biến rung động hiệu quả về chi phí là chìa khóa. Các cảm biến dễ thực hiện cho phép các nhóm mở rộng phạm vi bao phủ khắp nhà máy một cách kinh tế.

Giải pháp cảm biến rung động cho tất cả các ứng dụng công nghiệp:

Ứng dụng cảm biến rung Fluke 3561 FC trong công nghiệp
Ứng dụng cảm biến rung Fluke 3561 FC trong công nghiệp

Sử dụng Cảm biến rung Fluke 3561 FC với phần mềm Giám sát tình trạng Fluke Connect ™ (FCCM) giúp đơn giản hóa việc giám sát rung động. Giữ thông tin từ nhiều cảm biến và công cụ ở một nơi dễ sử dụng. Cảm biến rung 3561 FC dễ dàng cài đặt bởi bất kỳ ai trong nhóm của bạn. Thông tin được truyền đến FCCM cũng dễ dàng diễn giải mà không cần đào tạo chuyên ngành.

Cải thiện độ tin cậy của tài sản phi mã hóa và bán tín hiệu bằng cách theo dõi tần số từ 10 hertz (Hz) đến 1.000 Hz. Phần mềm FCCM có các tiêu chuẩn rung động cho 37 loại tài sản và hiển thị cảnh báo trên thiết bị thông minh khi máy móc gặp phải những thay đổi có điều kiện dựa trên thang đo Mức độ rung động tổng thể của Fluke.

Kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn, thu thập thông tin bạn cần để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và dành ít thời gian hơn cho việc sửa chữa phản ứng bằng cách phân tích thông tin được cung cấp bởi 3561 FC. Không chỉ bao gồm cảm biến rung động trong cơ sở của bạn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn tăng độ tin cậy của thiết bị.

Để tìm hiểu thêm về Cảm biến rung Fluke 3561 FC và cách giám sát rung động sẽ cải thiện chương trình bảo trì dự đoán của bạn bất kể ngành của bạn là gì, vui lòng gọi cho nhóm bán hàng của chúng tôi hoặc truy cập trang giám sát rung động của chúng tôi.