Hướng dẫn cách sửa pin máy đo khoảng cách gặp lỗi

Dù là máy đo khoảng cách hay bất kỳ thiết bị nào thì sau một thời gian sử dụng đều có thể gặp một số vấn đề, sự cố hư hỏng. Trong đó lỗi pin là một tình trạng thường hay gặp nhất đối với người dùng máy đo khoảng cách. Chình vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa pin máy đo khoảng cách gặp lỗi chính xác và an toàn.

Pin máy đo khoảng cách thường gặp những lỗi gì?

Máy đo khoảng cách laser là một thiết được sản xuất với công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu chất lượng cao để đảm bảo cho máy làm việc liên tục, bền bỉ trong thời gian dài và năng lượng được cung cấp ổn định. Trong đó, pin là phụ kiện quan trọng luôn được các nhà sản xuất nổi tiếng như Bosch, Leica, Total Meter… lựa chọn những dòng pin chất lượng cao để sử dụng.

Pin-cua-may-do-khoang-cach-thuong-gap-loi-gi
Pin của máy đo khoảng cách thường gặp lỗi gì

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dù là loại pin tốt cỡ mấy cũng đều sẽ gặp một số vấn đề, sự cố dẫn đến thiết bị dùng pin sẽ không thể hoạt động tốt. Trong đó, vấn đề thường gặp nhất trên pin máy đo khoảng cách đó chính là: Khi người dùng bật thiết bị lên thì biểu tượng vẫn hiển thị pin đầy. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn vạch pin bị sụt rõ rệt, thậm chí còn tự động tắt máy. Khi bật lại thiết bị, quá trình này tiếp tục lặp lại gây khó chịu.

Vậy nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để sửa lỗi này để đảm bảo pin của máy hoạt động hiệu quả? Hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa pin máy đo khoảng cách gặp lỗi

Để xác định rõ cách sửa chữa hiệu quả thì trước tiên bạn phải nắm được nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì. Cụ thể:

Nguyên nhân

– Do bộ phận pin: Sau thời gian dài sử dụng, pin máy đo khoảng cách bị chai hoặc bị hỏng. Một khả năng khác lý giải cho việc sụt pin nhanh chóng này là do pin tiếp xúc kém.

– Do máy đo khoảng cách: Có thể các linh kiện bên trong máy đã bị hư hỏng hoặc gặp sự cố.

Su-co-pin-cua-may-do-laser
Sự cố pin của máy đo laser

Hướng dẫn cách sửa pin máy đo khoảng cách gặp lỗi

Để sửa lỗi sự cố do pin của máy đo khoảng cách, trước tiên cần tiến hành kiểm tra điện áp pin.

– Trong trường hợp pin hết, bạn chỉ cần thay pin mới là có thể sử dụng như ban đầu. Cần lưu ý lựa chọn pin chính hãng, chất lượng để đảm bảo thời gian hoạt động dài lâu cho tiết bị.

– Còn nếu trường hợp pin chưa hết, hãy mang tới trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất.

Nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực này hoặc chưa nắm rõ thông tin kỹ thuật của máy thì không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa. Bởi vì điều này sẽ có thể gây ra tình trạng sai số, hỏng hóc, thậm chí là nguy hiểm tới người sử dụng.

Cach-khac-phuc-loi-pin-may-do-khoang-cach-hieu-qua
Cách khắc phục lỗi pin máy đo khoảng cách hiệu quả

>> Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách bảo quản pin máy đo khoảng cách hiệu quả

Việc biết bảo quản đúng cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng pin máy đo khoảng cách bị lỗi, góp phần nâng cao tuổi thọ pin và độ bền bỉ cho máy. Vậy nên bạn đọc hãy nắm rõ một số cách bảo quản dưới đây để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất nhé!

– Đảm bảo nhiệt độ phù hợp: mỗi dòng máy sẽ có mức nhiệt hoạt động phù hợp khác nhau. Ví dụ như máy đo khoảng cách Total Meter E40 có nhiệt độ hoạt động từ -10°C đến 40°C, nhiệt độ lưu trữ từ -20°C đến 70°C. Vậy nên người dùng không được sử dụng thiết bị vượt quá mức nhiệt độ cho phép nêu trên.

– Chọn vị trí đặt máy: nên đặt thiết bị ở những nơi khô ráo, tránh khu vực chứa các chất cháy nổ và phải để xa tầm tay trẻ em.

– Sử dụng pin đúng cách: khi không sử dụng thì nên tắt máy để giúp tuổi thọ pin của bạn được kéo dài hơn. Ngoài ra, nếu trong thời gian dài không sử dụng đến thiết bị, hãy tháo pin ra, tránh trường hợp chảy pin làm hư hỏng máy.

– Bảo quản máy đo khoảng cách trong bao da và hộp đựng khi không sử dụng để tránh được va đập hay tác động bên ngoài.

Bao-quan-dung-cach-de-nang-cao-tuoi-tho-pin
Bảo quản đúng cách để nâng cao tuổi thọ pin

Kết luận

Hiện nay, đa số các dòng máy đo khoảng cách Bosch, Leica, Total Meter… đều sử dụng loại pin rời nên rất dễ kiểm tra và thay mới khi phát hiện pin bị lỗi. Do đó, hy vọng qua hướng dẫn cách sửa pin máy đo khoảng cách gặp lỗi trên đây sẽ giúp bạn nắm được kiến thức và thao tác chính xác.

Còn trong trường hợp máy bị hỏng pin nhưng do các trường hợp khác như linh kiện bị hỏng… thì bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và xử lý đúng cách.