Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây bấm giờ chi tiết

Bạn sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ, nhưng lần đầu bạn mua nó, bạn chưa từng sử dụng qua nên chưa biết cách sử dụng nó. Bạn có thực sự chắc chắn rằng mình đã biết sử dụng hoàn toàn các chức năng của đồng hồ bấm giây chứ? Đồng hồ bấm giờ hiện nay có rất nhiều tính năng mà khi bạn đọc bài viết này bạn sẽ ngạc nhiên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng tất cả các chức năng của đồng hồ bấm giây.

Dong-ho-bam-giay-the-thao
Đồng hồ bấm giây thể thao

Đồng hồ bấm giây là gì?

Đồng hồ bấm giây là một thiết bị cầm tay dùng để đo một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian sẽ được tính từ lúc đồng hồ được kích hoạt cho đến khi người dùng nhấn nút ngừng.

Những chiếc đồng hồ bấm giây, bấm giờ thể thao chắc hẳn đã quá quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người. Dù mỗi loại sẽ có thiết kế và cách sử dụng khác nhau những vẫn có những điểm đặc trưng giống nhau. Đây là thiết bị được sử dụng để bấm và tính giây/giờ trọ các môn thể thao như điền kinh, đua xe, bơi lội, cờ vua, cờ tướng vì có độ chính xác cực kỳ cao.

Các chức năng của đồng hồ bấm giây

Ngoài chức năng bấm giờ, tính giờ chính xác. Đồng hồ bấm giây còn có một số chức năng khác như: chức năng hiện giờ, chức năng đếm ngược thời gian, chức năng báo thức… Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm các chức năng này nhé!

Chuc-nang-bam-giay-tren-dong-ho
Chức năng bấm giây trên đồng hồ

Chức năng bấm giây – Cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Đây là chức năng cơ bản nhất mà bất cứ đồng hồ bấm giây nào cũng sẽ có. Tùy thuộc vào thiết kế, các mẫu khác nhau sẽ hiển thị thông số khác nhau như giờ, phút, giây…

Trong thể thao cần phải đo thành tích, so sánh thời gian ở đơn vị nhỏ hơn giây… Việc xác định 2 đối thủ ai thắng ai thua cần phải cân đo so sánh giữa 1/10, 1/100, 1/1000 của giây. Và đồng hồ bấm giây thể thao có thể làm được điều đó. Tùy theo thiết kế có đồng hồ độ chính xác 1/100 giây, một số đồng hồ bấm giây hiện đại hơn có chính xác tới 1/1000 và có loại còn chính xác hơn nữa.

Chức năng đếm ngược thời gian

Hầu như đồng hồ bấm giây nào cũng sẽ có chức năng này. Có thể ban đầu khi sử dụng đồng hồ bấm giây bạn nghĩ nó không quá quan trọng. Nhưng trong một số trường hợp chức năng này lại đem lại hiệu quả rất tuyệt vời.

Ví dụ như hẹn giờ, đếm ngược thời gian cho công việc nấu ăn, học sinh cần rèn luyện kỹ năng tập trung/căn chỉnh thời gian học tập và thi cử, làm căn cứ để xác định thí sinh về trước/về sau, đặt thời gian cố định để hoàn thành một công việc gì đó… Với độ chính xác đến từng giây, màn hình hiển thị rõ ràng, nút bấm dễ dàng thao tác sẽ thật tuyệt vời cho những công việc này.

Dong-ho-bam-giay-co-cach-su-dung-nhu-the-nao
Đồng hồ bấm giấy có cách sử dụng như thế nào

Chức năng hiện giờ – Cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Đồng hồ bấm giây cũng có chức năng như một chiếc đồng hồ bình thường hiển thị giờ hiện tại và ngày tháng năm. Có rất nhiều người không biết đến chức năng này của đồng hồ bấm giây. Trong một số hoàn cảnh chức năng này lại rất tiện dụng đấy nhé!

Hãy tưởng tượng bạn đang ngoài sân tập thể thao. Không mang theo đồng hồ và điện thoại mà lại muốn biết thời gian hiện tại. Lúc đó chắc chắn tính năng này của đồng hồ bấm giây sẽ phát huy tác dụng thật tuyệt vời.

Chức năng báo thức

Cũng giống như chức năng hiện giờ, chức năng báo thức ở đồng hồ bấm giây được một số mẫu đồng hồ bấm giây có trang bị.

Chức năng này không thực sự quan trọng và cũng rất ít khi được sử dụng đến nhưng chắc chắn đây cũng là chức năng khá thú vị của đồng hồ bấm giờ mà không phải ai cũng biết.

Các chức năng khác – cách sử dụng đồng hồ bấm giây 

Ngoài những chức năng kể trên. Một số mẫu đồng hồ bấm giờ được trang bị thêm các chức năng khá thú vị như

– Chức năng đo nhiệt độ, đo độ ẩm. Chức năng này không thực sự quan trọng nhưng trong một số hoàn cảnh cũng khá hữu dụng giúp ta biết được nhiệt độ, độ ẩm hiện tại để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

– Chức năng Foodball để bấm thời gian của 1 trận bóng đá và báo đếm ngược 10 giây cuối cùng.

>> Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Cách sử dụng đồng hồ để bấm giây

– Nhấn nút MODE cho tới khi màn hình hiển thị chế độ đồng hồ bấm giờ (thanh nhấp nháy dưới SU)

– Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về XNUMX.

– Nhấn 1 lần của nút START/STOP để bắt đầu tính thời gian của đồng hồ bấm giờ.

– Tiếp tục nhấn nút START/STOP để dừng thời gian của đồng hồ bấm giờ. (Các thanh nhấp nháy dưới FR và SA cho biết thời gian đã bị dừng lại).

– Sau khi thời gian được ghi, nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về XNUMX. Chức năng ĐẶT LẠI sẽ chỉ xóa màn hình hiển thị về XNUMX sau khi đồng hồ bấm giờ đã dừng.

Huong-dan-cach-su-dung-dong-ho-bam-giay
Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Sử dụng để hẹn giờ vào/hết giờ

– Nhấn nút MODE cho tới khi màn hình hiển thị chế độ đồng hồ bấm giờ (thanh nhấp nháy dưới SU)

– Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về XNUMX.

– Nhấn 1 lần của nút START/STOP để bắt đầu tính thời gian của đồng hồ bấm giờ.

– Tiếp tục nhấn nút START/STOP để dừng thời gian của đồng hồ bấm giờ. (Các thanh nhấp nháy dưới FR và SA cho biết thời gian đã bị dừng lại). Đồng hồ bấm giờ sẽ giữ kết quả đọc ở vị trí đã dừng (Hết giờ).

– Nhấn nút START/STOP một lần nữa để bắt đầu đồng hồ bấm giờ tại điểm mà nó đã dừng trước đó (Thời gian trong). Có thể thực hiện bất kỳ số lượng khoảng Thời gian Vào / Hết giờ nào.

– Khi kết thúc bấm giờ, nhấn nút START/STOP để dừng đồng hồ bấm giờ, ghi lại thời gian, sau đó nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về không. ĐẶT LẠI chỉ xóa màn hình hiển thị về XNUMX khi đồng hồ bấm giờ đã dừng.

Thời gian LAP/SPLIT – Cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Thời gian vòng chạy / ngắt dòng sẽ đóng băng màn hình trong một phần thời gian trong khi đồng hồ bên trong tiếp tục chạy và đo tổng thời gian đã trôi qua. Mỗi lần nhấn nút LAP/SPLIT/RESET sẽ ghi lại thời gian vòng chạy / ngắt quãng hoặc hiển thị thời gian chạy tích lũy.

– Nhấn nút MODE cho đến khi thiết bị hiển thị chế độ đồng hồ bấm giờ (biểu thị bằng thanh nhấp nháy dưới SU).

– Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về XNUMX.

– Lần nhấn đầu tiên của nút START / STOP sẽ bắt đầu tính thời gian của đồng hồ bấm giờ.

– Lần nhấn nút LAP/SPLIT/RESET đầu tiên sẽ “đóng băng” màn hình để ghi lại thời gian trong khi đồng hồ bên trong tiếp tục chạy. (Các thanh nhấp nháy dưới TH, SA và SU cho biết đồng hồ bên trong đang chạy.)

– Lần nhấn thứ hai của nút LAP/SPLIT/RESET sẽ “giải phóng” màn hình. Màn hình được cập nhật ngay lập tức theo thời gian chạy tích lũy.

– Nhấn liên tiếp nút LAP/SPLIT/RESET sẽ “đóng băng” hoặc “giải phóng” màn hình. Bất kỳ số vòng / tách có thể được thực hiện.

– Khi kết thúc sự kiện cuối cùng, nhấn nút START / STOP để dừng đồng hồ bấm giờ và nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để xóa màn hình về không.

Lưu ý:

* Nút ĐẶT LẠI chỉ xóa màn hình hiển thị về XNUMX khi đồng hồ bấm giờ đã dừng.

* Trong khi đồng hồ bấm giờ đang chạy, có thể ghi lại hai thời gian nhanh bằng cách nhấn nút LAP/SPLIT/RESET trước và nút START / STOP thứ hai.

* Các thanh nhấp nháy bên dưới TH, SA và SU cho biết thời gian sự kiện dừng lại và màn hình đang hiển thị thời gian vòng / tách “đóng băng” của sự kiện đầu tiên.

* “Giải phóng” màn hình bằng cách nhấn lại nút LAP/SPLIT/RESET.

* Các thanh nhấp nháy dưới FR, SA và SU cho biết thời gian sự kiện đã dừng và màn hình hiển thị tổng thời gian tích lũy.

Cach-su-dung-dong-ho-bam-giay-bam-gio-Extech-HW30
Cách sử dụng đồng hồ bấm giấy bấm giờ Extech HW30

Đo thời gian liên tục – Tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Đối với thời gian kéo dài hơn 24 giờ, đồng hồ bấm giờ ngay lập tức chuyển về XNUMX khi đạt đến màn hình hiển thị tối đa và tiếp tục bấm giờ. Đơn giản chỉ cần ghi lại những ngày đã trôi qua.

– Nhấn nút MODE cho đến khi thiết bị hiển thị chế độ đồng hồ.

– Nhấn và giữ nút MODE trong 3 giây. Thiết bị sẽ hiển thị thời gian báo thức với các chữ số giờ nhấp nháy.

– Nhấn lại nút MODE. Thiết bị sẽ hiển thị thời gian trong ngày với giây nhấp nháy.

– Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để đặt giây về không. (Nếu giây trên 30, thì nhấn LAP / SPLIT / RESET sẽ đặt lại giây về XNUMX và tăng từng phút một).

– Nhấn nút START/STOP và phút sẽ nhấp nháy.

– Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để chuyển phút.

Chú ý: – Cách sử dụng đồng hồ bấm giây

* Nhấn nút một lần sẽ hiển thị từng cái một, nhấn và giữ nút để tăng nhanh màn hình.

* Lặp lại các bước 5 và 6 để đặt giờ, tháng, ngày và thứ.

Lưu ý:

  • Khi đặt giờ, chữ A hoặc P ở bên phải cho biết thời gian SA / CH.
  • Khi hoàn tất, nhấn nút MODE để ghi lại các thay đổi và quay lại chế độ đồng hồ. Để hiển thị ngày, trong khi ở chế độ đồng hồ, nhấn và giữ nút START/STOP.
  • Để hiển thị thời gian ở định dạng 24 giờ; khi đang ở chế độ đồng hồ, trong khi nhấn và giữ nút START / STOP, nhấn nút MODE. Mỗi lần nhấn nút MODE sẽ chuyển hiển thị thời gian trong ngày từ SA/CH sang 24 giờ.
  • Nhấn nút MODE cho đến khi thiết bị hiển thị chế độ đồng hồ.
  • Nhấn và giữ nút MODE trong 3 giây. Thiết bị sẽ hiển thị thời gian báo thức với các chữ số giờ nhấp nháy.
  • Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để nâng cao giờ.
  • Nhấn nút START/STOP. Biên bản sẽ nhấp nháy.
  • Nhấn nút LAP/SPLIT/RESET để chuyển phút.
  • Nhấn nút MODE để ghi lại các thay đổi và quay lại chế độ đồng hồ.
  • Để hiển thị thời gian báo thức, khi đang ở chế độ đồng hồ, hãy nhấn và giữ nút LAP/SPLIT/RESET.

Cách báo trong ngày và Hourly Chime – Cách sử dụng đồng hồ bấm giây

Báo thức thời gian trong ngày và hourly chuông có thể được kích hoạt độc lập với nhau. Nhấn nút MODE cho đến khi thiết bị hiển thị chế độ đồng hồ. Trong khi nhấn và giữ nút LAP/SPLIT/RESET, mỗi lần nhấn nút START / STOP sẽ chuyển qua các cài đặt sau: urly Chuông Kích hoạt -icon sẽ xuất hiện trên màn hình

Không có biểu tượng nào xuất hiện trên màn hình với tính năng báo giờ trong ngày được kích hoạt. Khi đến thời gian báo thức, báo thức sẽ kêu trong một phút và sau đó tự động tắt để bảo toàn tuổi thọ pin. Có thể tắt âm báo bằng cách nhấn nút LAP/SPLIT/RESET. Với hourly chuông được kích hoạt, chuông sẽ phát ra ở đầu mỗi giờ.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây nhanh chóng, đơn giản và chính xác. Hy vọng bài viết hôm nay cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về thiết bị đo giờ này.

Xem các dòng đồng hồ bấm giờ đang bán trên website của tktech.vn.