Hướng dẫn cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu sản xuất vòng bi bạc đạn chất lượng. Nổi bật trong số đó phải nói đến sản phẩm của hãng SKF. Chính vì thế mà vòng bi SKF bị làm giả, làm nhái ngày một nhiều. Để khách hàng có thể mua được hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt thì xin mời xem hướng dẫn cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật ở bài viết này.

Phan-biet-vong-bi-SKF-that-gia
Phân biệt vòng bi SKF thật giả

Vòng bi SKF – Thương hiệu vòng bi chất lượng số 1 thế giới

SKF là thương hiệu vòng bi có hơn 100 năm phát triển đến từ Thụy Sĩ. Sản phẩm của hãng này đã và đang được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng rất nhiều. Hiện tại, bạn dễ dàng tìm mua những chiếc vòng bi nhãn hiệu SKF ở các cửa hàng, sàn thương mại điện tử… Với quảng cáo là hàng chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Với những ai không có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về thiết bị này thì mua nhầm hàng giả, hàng nhái là điều khó tránh khỏi.

Cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật

Xét ở góc độ người tiêu dùng, thật sự rất khó để nhận biết đâu là vòng bi SKF chính hãng? Đâu là vòng bi SKF bị làm giả! Bởi bao bì của sản phẩm hàng nhái được làm hết sức tinh vi và kỹ xảo. Từ màu sắc, logo, đến nội dung in trên bao bì. Dưới đây là các cách cơ bản để phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường.

Cach-nhan-biet-vong-bi-that-gia-qua-mau-sac-vo-ngoai
Cách nhận biết vòng bi thật giả qua màu sắc vỏ ngoài

Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Khi cầm trên tay sản phẩm vòng bi SKF, hãy quan sát vỏ hộp của nó. Mặc dù bạn sẽ khó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả nếu chỉ nhìn qua vỏ hộp. Nhưng khi bạn để sát 2 vỏ hộp lại với nhau thì sẽ thấy được sự khác biệt.

Vỏ hộp của vòng bi chính hãng sẽ có màu xanh cô ban nhạt và màu đỏ tươi. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy màu xanh này quen và rất dịu mắt, không xanh đậm như là hàng nhái. Màu xanh của vỏ hộp nhái nhìn rất rực và rẻ tiền.

Vì vậy, quan sát màu sắc của vỏ hộp cũng có thể biết được đâu là vòng bi SKF chính hãng, đâu là hàng nhái. Vấn đề ở đây là người dùng phải tinh ý trong vấn đề màu sắc.

Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF

Các thông tin về sản phẩm vòng bi SKF đều sẽ được in trên vỏ hộp. Bao gồm các thông tin: tên Model, xuất xứ, mã vạch, logo SKF… được in mực đen trên nền trắng.

Phan-biet-vong-bi-that-gia-qua-muc-in-tren-vo-hop
Phân biệt vòng bi thật giả qua mực in trên vỏ hộp

Như vậy:

– Đối với vòng bi SKF chính hãng: quan sát kỹ bạn sẽ thấy mực in rất rõ nét, không quá đậm cũng không quá nhạt.

– Đối với hàng giả, hàng nhái: mực in nhòe nhoẹt, có thể nhòe mực nếu lấy tay kỳ vào chữ in.

Mã vạch in trên vỏ hộp – Cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật

Những đối tượng chuyên sản xuất hàng giả rất tinh vi, kể cả các chi tiết nhỏ trên bao bì, nhãn mác và mã vạch. Tuy nhiên, suy cho cùng thì đấy cũng chỉ là hàng giả nên chắc chắn vẫn có sự cẩu thả và trông rẻ tiền. Vậy nên xem kỹ phần mã vạch in trên vỏ hộp cũng là 1 cách để phân biệt được hàng giả và hàng chính hãng.

Phan-biet-vong-bi-that-gia-qua-ma-vach
Phân biệt vòng bi thật giả qua mã vạch

Thậm chí, có nhiều sản phẩm hàng giả in sai mã vạch, khi quét mã vạch thì lại ra một sản phẩm khác. Điều đó thể hiện sự cẩu thả của hàng giả mà người dùng có thể nhận biết dễ dàng để tránh mua phải.

Lưu ý: Mã vạch chỉ có vai trò thể hiện thông tin sản phẩm. Khi quét đúng mã sản phẩm cũng không nói lên được đó là sản phẩm chính hãng. Ở ví dụ trên là sự cẩu thả khi in bao bì của đơn vị làm hàng giả và đó là dấu hiệu nhận biết cơ bản về hàng giả.

Phân biệt hàng giả/thật qua lớp keo dán trên vỏ hộp

Đối với vòng bi SKF chính hãng thì khi bóc hộp ra bao giờ cũng sẽ để lại dấu vết trên thành vỏ hộp. Lý do là vì lớp keo của hàng chính hãng khá đặc biệt. Khi bóc hộp ra luôn bị bé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp.

Còn đối với hàng giả thì lớp keo đó chỉ mang tính tượng trưng, bóc ra một cách dễ dàng.

Lop-keo-dan-tren-vo-hop-vong-bi-SKF
Lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Túi nilon bảo quản vòng bi SKF bên trong vỏ hộp

Chất liệu túi nilon bảo quản cũng là một cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật khá hiệu quả. Bên trong vỏ hộp, vòng bi SKF sẽ luôn được bọc kín bằng túi nilon có dầu bảo quản ở phía trong.

Đối với hàng chính hãng thì túi nilon có độ mềm nhất định chứ không cứng ròn như hàng nhái.

Phan-biet-vong-bi-SKF-that-gia-qua-tui-nilong
Phân biệt vòng bi SKF thật giả qua túi nilong

Chi tiết cấu tạo vòng bi và độ chính xác của vòng bi SKF

Các chi tiết cấu thành nên sản phẩm như nắp chắn mỡ, khe hở của loại vòng bi SKF chính hãng luôn dược thiết kế rất chính xác và liền mạch. Hầu như không có sự sai lệch về tỷ lệ.

Còn đối với hàng nhái:

– Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém

– Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền

– Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Do-chi-tiet-va-chinh-xac-giua-cac-chi-tiet-tren-vong-bi-SKF-chinh-hang
Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

> Có thể bạn quan tâm

Chất lượng vòng bi SKF bị làm giả rất kém

Sau khi xem và nắm được những cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật, có thể thấy:

Việc sử dụng những vòng bi SKF giả, kém chất lượng sẽ gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành, sản xuất cho người dùng. Ngoài những thiệt hại về hư hỏng máy móc do vòng bi giả gây ra. Sử dụng vòng bi giả kém chất lượng cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Điển hình như: cháy, chập nổ máy móc thiết bị…. Thậm chí gây ra những thiệt hại khôn lường về kinh tế khi mà người tiêu dùng mua phải vòng bi bạc đạn SKF bị làm giả.

Dấu hiệu nhận biết khi mua phải vòng bi SKF giả

Bên cạnh những cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật ở trên, sau đây là một vài mẹo giúp bạn tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng:

Giá bán vòng bi SKF quá thấp

Vòng bi SKF chính hãng được bán với giá niêm yết theo quy định của hãng SKF tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn thấy đơn vị nào bán hàng với giá thấp hơn rất nhiều so với báo giá của đại lý ủy quyền SKF thì khả năng cao đó hàng giả. Bởi vì thực tế giá trị thật của hàng nhái là rất thấp so với hàng chính hãng. Vì vậy giá bán vòng bi SKF cũng là một dấu hiệu để nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm.

Cach-phan-biet-vong-bi-SKF-that-va-gia
Cách phân biệt vòng bi SKF thật và giả

Thời gian giao hàng vòng bi SKF

Hiện nay, nhiều mã sản phẩm của SKF không thuộc phân khúc sản phẩm thông dụng. Đồng thời, hàng chính hãng thời gian giao hàng thường rất lâu. Còn những loại hàng giả thì thời gian giao hàng rất nhanh chóng. Điều đó cũng là một dấu hiệu để bạn có quyền nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm mà bạn đang được chào giá.

Xuất xứ ghi trên vỏ hộp SKF – Cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật  

Trước đây, vòng bi thông dụng của SKF chính hãng được sản xuất tại Thụy Điển, Pháp, Đức… Nhưng hiện tại đã được chuyển về sản xuất tại Malaysia, China, India… Vì vậy khi phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm này thể hiện rõ xuất xứ tại các nhà máy như China, Malaysia… Nhưng vẫn đảm bảo đó là hàng chính hãng

Còn những sản phẩm SKF giả trên thị trường vẫn được ghi xuất xứ tại Pháp, Thụy Điển… một cách tinh vi. Nếu nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm, bạn cần sử dụng phần mềm SKF Authenticate để chuyên gia SKF giúp bạn thẩm định sản phẩm đó.

Vong-bi-SKF-chat-luong-chinh-hang-tai-TKTech
Vòng bi SKF chất lượng, chính hãng tại TKTech

Giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng CO,CQ

Không những vòng bi SKF bị làm giả, mà giấy Chứng nhận Xuất xứ và Chất lượng (CO,CQ) gửi cho khách hàng cũng có thể làm giả. Tại Việt Nam, sản phẩm SKF chính hãng sẽ chỉ có 1 loại CO,CQ do SKF Singapore cấp và có xác nhận của SKF Việt Nam. Nếu CO,CQ của bạn không phải loại trên, hãy dùng phần mềm SKF Authenticate để các chuyên gia SKF kiểm tra giúp bạn.

Trên đây là những cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF giả và thật dễ dàng và hiệu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá và tránh phải việc mua nhầm hàng giả. Để đảm bảo mua được vòng bi SKF chính hãng, giá cả hợp lý và chính sách bảo hành tốt. Hãy liên hệ ngay với cửa hàng TKTech nhé!