Quản lý độ ẩm của đất hiệu quả với máy đo Hioki

Tại sao cần quản lý độ ẩm của đất? Làm thế nào để quản lý hiệu quả độ ẩm của đất? Hôm nay, tktech sẽ giới thiệu giải pháp tuyệt vời cho bạn với máy đo độ ẩm đất Hioki. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Sự cần thiết của việc quản lý độ ẩm của đất

Thường xuyên theo dõi điều kiện độ ẩm của đất để quản lý sự phát triển của cây nông nghiệp. Độ ẩm ảnh hưởng đến khả năng hút nước của đất. Yếu tố không thể thiếu trong việc thúc đẩy sự phát triển của cây trồng và thảm thực vật. Xác định mức độ ẩm trong đất là một trong những điều kiện tiên quyết để định lượng lượng nước tưới cần thiết để tối ưu hóa các cánh đồng nông nghiệp hoặc nhà kính. Nếu không có kiến ​​thức này, có thể có quá ít nước dẫn đến thảm thực vật bị suy yếu hoặc quá nhiều nước có thể làm chết cây trồng.

Tuy nhiên, lượng nước cần thiết có thể thay đổi theo ngày hoặc thậm chí theo giờ. Tùy thuộc vào giai đoạn của cây trồng, nhiệt độ và độ ẩm, dự báo thời tiết trong tương lai, thời gian trong ngày. Và tất nhiên, độ ẩm hiện tại của đất đóng vai trò quan trọn. Do đó một lịch trình đặt ra là không khả thi mà cần theo dõi độ ẩm đất thường xuyên.

Quản lý độ ẩm đất hiệu quả với trình ghi dữ liệu nhỏ gọn Hioki

Có thể sử dụng thiết lập vĩnh viễn các bộ ghi dữ liệu nhỏ gọn với đầu vào tín hiệu từ các cảm biến đất để theo dõi liên tục độ ẩm của đất. Cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để thu thập dữ liệu độ ẩm mà không cần sử dụng các bộ ghi ngoại tuyến. Bằng cách có thể xác định độ ẩm trước khi quá muộn, các nhà sản xuất nông nghiệp có thể tối ưu hóa trang trại và nhà kính của họ và sử dụng hiệu quả hơn các nguồn nước quan trọng.

Quản lý độ ẩm của đất hiệu quả với máy đo Hioki
Quản lý độ ẩm của đất hiệu quả với máy đo Hioki

Giải pháp nổi bật với bộ ghi dữ liệu Hioki

  • Đo những thay đổi về độ ẩm của đất trên đồng ruộng hoặc nhà kính bằng cách sử dụng cảm biến độ ẩm của đất và Bộ ghi điện áp Hioki LR5041, LR5042 hoặc LR5043 (chọn từ 3 kiểu máy theo mức điện áp đầu vào – tham khảo điện áp đầu ra của cảm biến).
  • Truyền dữ liệu đo được sang PC và trình bày dữ liệu dưới dạng đồ thị để xem xu hướng (sử dụng Bộ điều hợp giao tiếp Hioki LR5091 hoặc Bộ thu thập dữ liệu Hioki LR5092 để truyền dữ liệu).
  • Chức năng tạo nhiệt trước trong bộ ghi điện áp cho phép bạn ghi âm trong thời gian dài nhờ mức tiêu thụ điện năng thấp.
  • Khách hàng có thể thiết lập hộp chống thấm nước của riêng mình cho các logia nhỏ gọn nếu có nhu cầu.
  • Ghép nối với Máy ghi dữ liệu độ ẩm/nhiệt độ Hioki LR5001 để đo đồng thời nhiệt độ và độ ẩm nhằm xem mối tương quan và tiến hành phân tích thêm.
  • Sử dụng bộ chuyển đổi GIAO TIẾP LR5091 hoặc BỘ SƯU TẬP DỮ LIỆU LR5092-20 của Hioki để truyền dữ liệu từ Bộ ghi dòng LR5000 sang PC. Một phần mềm ứng dụng PC được đóng gói với cả Hioki LR5091 và Hioki LR5092-20.
Bài viết liên quan
Dùng nhiệt kế hồng ngoại có hại không
Nhiệt kế là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có trẻ nhỏ.  Để đảm bảo độ chính xác cho phép đo, nhiều người chọn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Tuy nhiên, một số khách hàng…
Bộ camera kiểm tra đường ống TP9600
Camera nội soi đường ống là thiết bị giúp người dùng có thể kiểm tra các vị trí khuất và có diện tích nhỏ. Máy cấu tạo linh hoạt với màn hình cho phép người dùng chủ động quan sát, cáp nối cứng được bao bọc giúp chống nước và…
Máy đo độ ẩm gỗ, vật liệu Extech MO210
Máy đo độ ẩm gỗ Pin và Pinless là hai dòng máy chính được người dùng lựa chọn để kiểm tra độ ẩm trên các vật liệu gỗ. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa hai loại này là gì không? Giữa chúng có những đặc điểm giống và…
Camera nhiệt có thể kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện thoại
Ngày nay, camera nhiệt là thiết bị đo nhiệt độ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vậy bạn có biết, camera nhiệt kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện thoại được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nên nếu quan tâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *