Nhiệt kế hồng ngoại y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Kể từ khi Covid-19 bùng phát và lan tỏa ra toàn thế giới thì nhiệt kế hồng ngoại y tế, khẩu trang và máy thở,… là những thiết bị không thể thiếu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, nhiệt kế hồng ngoại y tế đóng vai trò quan trọng trong việc sàng lọc, phát hiện những đối tượng có khả năng nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời.

Nhu cầu sử dụng nhiệt kế hồng ngoại y tế ngày càng lớn

Các  nhà sản xuất nhiệt kế hồng ngoại đã nhắm đến thị trường nước ngoài. Theo thống kê từ Alibaba, mức độ sẵn sàng mua các sản phẩm liên quan đến dịch bệnh gần đây của người mua toàn cầu như khẩu trang, nước rửa tay và nhiệt kế hồng ngoại trong y tế đã tăng lên đáng kể. Trong số đó, nhu cầu về nhiệt kế hồng ngoại đo thân nhiệt đã tăng 1769%.

Không khó để nhận thấy rằng ngành nhiệt kế hồng ngoại y tế của một số quốc gia trên thế giới đã phát triển và được đầu tư nhiều hơn. Ngày nay, nhiệt kế hồng ngoại đo trán có thể được nhìn thấy trong trường học, cơ sở giáo dục, cộng đồng, siêu thị, xí nghiệp, khu công nghiệp và các cảnh khác.

Kiểm ta thân nhiệt bằng nhiệt kế hồng ngoại y tế
Kiểm ta thân nhiệt bằng nhiệt kế hồng ngoại đo trán cầm tay

Nhiệt kế hồng ngoại dùng trong y tế

Được biết nhiệt kế hồng ngoại y tế trên thị trường chủ yếu là nhiệt kế đo trán cầm tay , sau đó là camera hồng ngoại. Việc sử dụng nhiệt kế hồng ngoại trong y tế để đo nhiệt độ có ưu điểm là tốc độ nhanh, không tiếp xúc, độ chính xác cao và 24 giờ làm việc không bị gián đoạn.

Kiểm tra thân nhiệt tuy chỉ là phương pháp điều tra sơ bộ nhưng có thể đáp ứng nhu cầu sàng lọc “nhanh chóng” và “loại bỏ số đông” nơi công cộng, tìm người có thân nhiệt bất thường để kiểm tra thêm. Hiện nay, hầu như các nước trên thế giới đều đã trang bị đầy đủ thiết bị y tế nhiệt kế hồng ngoại, từ các trung tâm giao thông đến các trung tâm mua sắm cộng đồng, để đạt được việc đo lường và điều tra nhiệt độ toàn diện. Và thậm chí triển khai việc sử dụng rộng rãi các nhiệt kế hồng ngoại y tế.

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất nhiệt kế hồng ngoại nhận thấy nhu cầu rất lớn về các ứng dụng công nghệ như vậy trong thị trường y tế và an ninh nên đã liên tiếp tham gia nghiên cứu và phát triển thiết bị y tế. Điều này có thể cho thấy rằng ngành công nghiệp thiết bị y tế nhiệt kế hồng ngoại sẽ dẫn đến sự đổi mới công nghệ mới.

Top 3 nhiệt kế hồng ngoại y tế chất lượng cho sự lựa chọn của bạn

Bạn muốn mua nhiệt kế hồng ngoại, nhưng chưa biết lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu? Bạn phân vân không biết lựa chọn đơn vị phân phối nào uy tín? Hãy tham khảo những sản phẩm dưới đây hoặc nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm của TKTech nhé.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán PeakTech P4960

Nhiệt kế hồng ngoại PeakTech P4960
Nhiệt kế hồng ngoại PeakTech P4960

Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu chính hãng của Đức với nhiều tính năng vượt trội, chất lượng 5 sao.

 • Màn hình LCD có đèn nền đa chức năng phù hợp để sử dụng trong môi trường tối
 • Nút Hold tự động, giữ kết quả không bị sai lệch khi di chuyển
 • Tự động tắt nguồn khi không sử dụng, giúp tiết kiệm pin
 • Chức năng đo đơn lẻ hoặc đo liên tục có thể chuyển đổi linh hoạt
 • Có thể lưu trữ và trích xuất giá trị Min, max, trung bình
 • Chức năng cảnh bằng âm thanh và tín hiệu đèn cho phạm vi nhiệt độ cài đặt trước
 • Bộ nhớ trong lên đến 100 giá trị đo
 • Thực hiện phép đo nhan chóng: 10 phép đo/giây
 • Thu thập dữ liệu với sự trợ giúp của truyền qua giao diện USB

Nhiệt kế đo trán Extech IR200

Nhiệt kế đo trán Extech IR200
Nhiệt kế đo trán Extech IR200

Extech IR200 là nhiệt kế hồng ngoại cầm tay với khoảng đo rộng từ 32oC đến 42.5oC, có thể chuyển đổi giữa hai đơn vị đo nhiệt độ khác nhau. Máy đo thân nhiệt này còn có khả năng lưu trữ tới 32 lượt ghi, tốc độ lấy mẫu nhanh chóng (0.5s). Màn hình LCD lớn, có đèn nền phù hợp làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Đo thân nhiệt từ xa, không tiếp xúc trực tiếp, cực kỳ an tòa.

Camera hồng ngoại K3 Pro Smart

Nhiệt kế đo thân nhiệt hồng ngoại K3 Pro Smart
Nhiệt kế đo thân nhiệt hồng ngoại K3 Pro Smart

Camera hồng ngoại K3 Pro đo thân nhiệt từ xa thông minh, có thể đo số lượng lớn đối tượng trong một thời gian ngắn một cách tự động. Máy có thể treo tường hoặc cố định bằng chân máy, không cần có người thực hiện đo.

Hiện nay, máy được sử dụng phổ biến ở những nơi có nhiều người qua lại như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân bay,…..

 • Máy đo thân nhiệt hồng ngoại K3 pro có độ chính xác cao, sai lệch chỉ khoảng ± 0,2
 • Phạm vi đo nhiệt độ rộng:  từ 0~ 50 ℃
 • Máy gồm có 3 chế độ: đo thân nhiệt, nhiệt độ bề mặt và đếm
 • Hiển thị đèn cảnh báo đỏ hoặc phát âm thanh lớn khi phát hiện trường hợp có thân nhiệt bất thường
 • Kết quả đo phản hồi mau chóng trên màn hình LCD lớn
 • Có thể lựa chọn điều chỉnh giữa 12 ngôn ngữ khác nhau, rất tiện lợi