Nguyên tắc xác định chiết suất dung dịch bằng khúc xạ kế

Nguyên lý và công nghệ đo khúc xạ kế

Nguyên tắc xác định chiết suất dung dịch bằng khúc xạ kế: Chỉ số khúc xạ nD của dung dịch lỏng thay đổi theo nồng độ chất rắn hòa tan. Mối quan hệ giữa nD và nồng độ là đặc trưng cho từng loại môi trường và chất rắn hòa tan.

Máy đo khúc xạ K-Patents xác định nồng độ chất rắn hòa tan bằng cách tạo ra quang học
đo lường một giải pháp chỉ số khúc xạ (nD). Khúc xạ kế đo chỉ số khúc xạ nD và
Nhiệt độ của môi trường quá trình. Phép đo dựa trên sự khúc xạ ánh sáng trong
xử lý môi trường, được gọi là góc khúc xạ tới hạn, sử dụng nguồn sáng LED màu vàng với cùng bước sóng (580nm) là dòng natri D (do đó nD).

Góc quan trọng của người Viking, góc là góc mà ánh sáng tới chuyển từ một phần bị khúc xạ và phản xạ sang phản xạ toàn phần. Góc tới hạn tương ứng với đường biên giữa vùng tối và vùng sáng được đo bằng máy dò hình ảnh.

Thiên thần quan trọng được đo được chuyển đổi thành nD dựa trên chính xác mối quan hệ giữa thiên thần quan trọng và chỉ số khúc xạ nD. Phương trình này là định luật vật lý quang học được gọi là luật Snells.

Nồng độ được tính dựa trên chỉ số khúc xạ và nhiệt độ, thực hiện quy trình xác định trước
điều kiện vào tài khoản. Khúc xạ kế K-Patents có thể chỉ ra các thang đo khác nhau, ví dụ Brix, chất lỏng mật độ hoặc nồng độ theo trọng lượng.

Hiện tại, K-Patents có 3 nền tảng công nghệ khúc xạ kế trong sản xuất. Gần đây nhất và
nâng cao là Nền tảng 4 (P4), trong đó có thể kết nối tối đa 4 khúc xạ kế với một giao diện Người dùng thông qua Kết nối Ethernet hoặc 4 đến 20 mA.

Tuy nhiên, có những mẫu sản phẩm khác nhau với các tính năng khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp cụ thể, và mỗi mô hình được điều chỉnh cho các yêu cầu công nghiệp khác nhau.

Bài viết liên quan
Kiểm tra thay thế điện trở xả đá tủ lạnh
Trong thiết bị tủ lạnh có rất nhiều linh kiện đảm nhiệm các chức năng khác nhau để giúp tủ vận hành được tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động một thời gian có thể gặp các sự cố hỏng hóc. Tại bài viết hôm nay, TKTECH sẽ…
Gỗ bị ẩm mốc nguyên nhân là do đâu
Gỗ là một chất liệu rất dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, làm cho gỗ bị ẩm mốc nghiêm trọng. Để biết chính xác nguyên nhân gỗ bị mốc và nắm được các cách xử lý mốc cho đồ gỗ hiệu quả thì xin mời bạn đọc theo dõi…
Cách đo nhiệt độ của nước đang sôi
Người ta thường thường dùng nước sôi (100 độ C) để diệt khuẩn, diệt trùng. Vậy bạn có biết chiếc nhiệt kế nào dùng để đo nhiệt độ của nước đang sôi chính xác nhất chưa?. Trong quy trình chế biến thức ăn, pha chế nước uống thì việc đo…
Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife
Mỗi một tính năng trên nhiệt kế đều nhằm phục vụ cho hiệu quả sử dụng của người dùng được tốt nhất. Tuy nhiên, một số người dùng lại tìm kiếm cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife bởi đôi lúc nó làm ảnh hưởng đến nhu cầu cần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *