Hiển thị 1–20 của 60 kết quả

Máy đo điện trở đất chính hãng, uy tín tại TKTECH

Điện trở suất của đất là một tham số quan trọng cần phải được kiểm tra thường xuyên ở nhiều công trình, khu vực. Bởi giá trị điện trở của đất sẽ ảnh hưởng đến quá trình lan truyền dòng điện trong đất, ảnh hưởng đến việc tính toán tiếp đất chống sét, khoảng cách tiếp đất an toàn… của các nhà máy điện, trạm biến áp của hệ thống điện. Và thiết bị để đo điện trở đất chính xác được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là máy đo điện trở đất (Earth Resistance Tester).

Vì sao cần đo điện trở đất?

Việc đo điện trở đất là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết để đánh giá được tình trạng an toàn của một hệ thống điện. Từ đó, đảm bảo người sử dụng điện luôn nằm trong phạm vi an toàn, tránh được những nguy cơ về cháy nổ. Bên cạnh đó, khi đo điện trở đất còn giúp bạn phát hiện sớm những hư hỏng của thiết bị tiếp đất, giúp chúng có thể gia tăng được tuổi thọ. 

tieu chuan dien tro noi dat
Quy định về tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4756:1898

Hiện nay, quy trình của hoạt động đo điện trở đất cũng đã được nhà nước Việt Nam quy định theo tiêu chuẩn TCVN 4756:1989. Để đo lường giá trị điện trở đất dễ dàng và chính xác, bạn cần sở hữu cho mình một chiếc máy đo điện trở đất hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt và làm việc hiệu quả.

Giới thiệu tổng quan máy đo điện trở đất là gì?

Máy đo điện trở nối đất là thiết bị chuyên dùng để đo, kiểm tra, đánh giá cũng như dự đoán về giá trị điện trở cách điện của hệ thống tiếp địa. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể đo lường khả năng làm việc của các vật liệu, thiết bị cách điện có đang hoạt động tốt hay không.

gia tri cua dien tro chong set la bao nhieu thi dat va a 1
Máy đo điện trở nối đất

Các chức năng chính của một máy đo điện trở đất bao gồm:

  • Đo điện trở đất cho các hệ thống đa nền tảng một cách nhanh chóng, an toàn và đảm bảo chính xác
  • Đo dòng rò đảm bảo độ chính xác cao
  • Đo dòng tải trên một phạm vi nhất định

Ngoài khả năng đo điện trở nối đất, một số thiết bị đo điện trở đất hiện đại còn được sử dụng giống như một đồng hồ đo điện thông thường. Các tính năng đi kèm như: lọc dữ liệu, báo cáo và truy xuất dữ liệu sẽ giúp hỗ trợ công việc của bạn một cách tốt nhất.

Ứng dụng đa dạng của máy đo điện trở đất

Chỉ cần một chiếc đồng hồ đo điện trở đất hiện đại, bạn có thể hoàn thiện tốt những công việc trong các lĩnh vực sau:

– Ngành xây dựng: Máy đo điện trở cách điện được sử dụng để hỗ trợ cho công việc đánh giá quá trình thi công, kiểm tra mức độ an toàn của công trình đang thi công.

– Ngành điện: Máy đo sẽ giúp các kỹ thuật viên, thợ điện có thể chủ động kiểm tra, đánh giá định kỳ khả năng làm việc của các thiết bị điện, hỗ trợ cho việc bảo trì, sửa chữa và xử lý sự cố điện.

danh gia he thong tiep dia
Kiểm tra, đánh giá hệ thống tiếp địa

Hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở đất

Các thiết bị đo điện trở đất được thiết kế với cấu tạo đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thao tác đo. Để cho kết quả đo điện trở đất đảm bảo độ chính xác tốt nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra pin của máy đo điện trở đất bằng cách xem ký hiệu trên màn hình. Nếu xuất hiện dấu -+ thì tức là pin sắp hết, nếu vẫn tiến hành đo thì phép đo sẽ cho kết quả thiếu chính xác. Bạn chỉ nên thao tác đo khi đảm bảo pin đã được sạc đầy hoặc thay mới.

Bước 2: Thực hiện cắm nối các đầu của dây đo vào thân máy đo điện trở đất theo quy định để đảm bảo độ chính xác. 

may do dien tro noi dat
Nguyên lý hoạt động của máy đo điện trở đất

Bước 3: Tiến hành đo điện áp của đất

– Đầu tiên, bạn hãy bật nút Chuyển mạch của đồng hồ về thang đo Earth Voltage. Nếu thấy màn hình của máy hiển thị giá trị điện áp <10V là được. Như vậy thì khi đo sẽ cho kết quả có độ chính xác cao hơn.

– Sau đó, bạn bật Chuyển mạch của máy về thang đo 2000Ω. Đồng thời nhấn và xoay phím PRES TO TEST để kiểm tra. Nếu màn hình của đồng hồ nháy chớp liên tục, bạn cần kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Phải đảm bảo cả hai yếu tố này đều tiếp xúc đất ở mức tốt nhất, bạn cũng có thể đổ nước vào cọc đất.

– Tiếp theo, bạn hãy bật Chuyển mạch về thang đo 20Ω rồi lại nhấn và xoay phím PRESS TO TEST. Sau đó hãy đọc giá trị được hiển thị trên màn hình, đó chính là giá trị điện trở đất của hệ thống tiếp địa mà bạn đang đo.

Mua máy đo điện trở đất ở đâu đảm bảo uy tín?

Các dòng đồng hồ đo điện trở đất hiện nay đều được thiết kế nhỏ gọn, đi kèm hộp đựng hoặc bao da đi kèm để nâng cao tính tiện lợi cho người sử dụng. Nếu bạn cần một thiết bị để xác định giá trị điện trở tiếp địa, hãy đến cửa hàng TKTECH. Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm máy đo điện trở đất của nhiều thương hiệu lớn như: Kyoritsu, Hioki, Fluke, Extech, SEW… Cam kết máy móc chính hãng, đạt chất lượng cao và đặc biệt là giá thành tốt nhất thị trường.

Kyoritsu 4105A
Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Một số model thiết bị đo điện trở đất mà bạn có thể tham khảo như: Kyoritsu 4105A, Fluke 1630-2, Hioki FT6380-50, Extech GRT350. Nếu cần thêm sự tư vấn, khách hàng có thể liên hệ hotline 028 668 357 66 để gặp nhân viên tư vấn. Đảm bảo sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy đo điện trở đất chất lượng, giá thành tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

(9) Liên hệ
(7) Liên hệ
(7) Liên hệ
(6) Liên hệ
(11) Liên hệ
(8) Liên hệ
(10) Liên hệ
(8) Liên hệ
(6) Liên hệ
(7) Liên hệ
(1) Liên hệ
(5) Liên hệ
(6) Liên hệ
(9) Liên hệ
(11) Liên hệ
(5) Liên hệ
(10) Liên hệ
(9) Liên hệ
(10) Liên hệ