Máy đo áp suất khí quyển là gì, ưu điểm, mua ở đâu chất lượng

Các dụng cụ đo lường áp suất khí quyển là cụm từ được tìm kiếm trên Google khá nhiều những ngày hiện nay. Vậy nếu công việc của bạn cũng cần đến thiết bị này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu máy đo áp suất khí quyển và những thông tin hữu ích về sản phẩm này nhé!

Máy đo áp suất khí quyển là gì?

Đây là thiết bị đo lường giúp xác định được áp suất trong các loại khí nén hoặc chất lỏng. Một số dòng máy cho người dùng lựa chọn tới 11 đơn vị đo áp suất khác nhau để phù hợp với từng mục đích đo lường áp suất. Ví dụ như các đơn vị pis, H2O, bar, mbar, Kpa, ftH2O, kgcm, mmHg…

Ap-suat-khi-quyen-la-gi
Áp suất khi quyển là gì

Áp suất khí quyển (áp suất không khí) là độ lớn của áp lực trong bầu khí quyển Trái Đất hoặc một hành tinh khác tính trên một đơn vị diện tích.

Dựa vào thí nghiệm của Torixenli, người ta tính được bầu khí quyển tiêu chuẩn là 101325 Pa (1.01325 bar), tương đương với 760 mmHg, 29.92 inch Hg và 14.696 psi.

Những ưu điểm nổi bật của máy đo áp suất khí quyển

Máy được sản xuất theo công nghệ tiến tiến, mang lại các phép đo áp suất hiệu quả, chính xác.

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số mang đến những phép đo có độ chính xác cao. Đo lường được tất cả các loại áp suất từ cơ bản đến quan trọng.

Dụng cụ đo lường áp suất này còn được thiết kế thông minh, kết hợp với ứng dụng (app) để xuất và báo cáo dữ liệu dễ dàng hơn.

Máy có thể đo áp suất nhanh chóng ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hoặc ở những nơi khó tiếp cận.

Phân loại máy đo áp suất khí quyển phổ biến hiện nay

Đồng hồ đo áp suất tuyệt đối

Dong-ho-do-ap-suat-tuyet-doi-Testo
Đồng hồ đo áp suất tuyệt đối Testo

Ưu điểm: Nhỏ gọn, tiện dụng bỏ túi và di chuyển. Sử dụng cho nhiều mục đích thiết thực và kết quả mang lại rất chính xác.

Máy đo chênh áp

Thiết bị đo chênh lệch áp suất là dạng thiết bị so sánh áp suất ở hai nơi. Thiết bị đo chênh áp hay còn gọi là áp kế vi sai thường được ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp, trong các hệ thống phòng sạch, trong nhà máy Dược … dựa vào sự chênh lệch áp suất người ta có thể đo được lưu lượng dòng chảy, độ cao mực nước trong bồn kín, chênh lệch áp suất không khí,…

Ngoài chức năng đo áp suất của khí quyển, máy đo chênh áp còn có thêm chức năng đo lưu lượng thể tích trong ống thông gió cực kỳ chính xác.

Máy đo áp suất chân không

Thiết bị áp kế này có ưu điểm là độ chính xác của phép đo cực kỳ cao. Hỗ trợ cho công việc hút chân không rất đáng tin cậy của các hệ thống làm lạnh.

Cac-loai-dong-ho-do-ap-suat-chan-khong
Các loại đồng hồ đo áp suất chân không

Máy đo áp suất điện lạnh đa năng

Đồng hồ đo áp suất điện lạnh kỹ thuật số được tối ưu hóa mang lại tính hiệu quả cao, độ chính xác tuyệt đối và còn tích hợp Ứng dụng trên điện thoại thông minh/máy tính bảng.

Đồng hồ đo áp suất và rò rỉ

Máy đo áp suất khí quyển này có thể đo lường được tất cả các áp lực theo quy định và lượng rò rỉ một cách chính xác.

Đầu đo áp suất cao thông minh

Rất hữu ích đối với các dịch vụ, xử lý sự cố trên hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh, cũng như để cấu hình hệ thống.

Máy đo áp suất khí quyển chất lượng nên mua

Nếu bạn đang phân vân không biết đâu mới là dụng cụ đo lường áp suất khí quyển tốt nên sử dụng. Vậy thì hãy xem qua các gợi ý sau đây:

Thiết bị đo áp suất khí quyển, nhiệt độ, độ ẩm SD700

Máy đo áp suất khí quyển, nhiệt độ và độ ẩm Extech – SD700 là thiết bị đo đa năng đo áp suất khí quyển, nhiệt độ và độ ẩm với độ chính xác cao. Ứng dụng trong các phòng Lab, môi trường, mang đi hiện trường…

May-do-ap-suat-khi-quyen-Extech-SD700
Máy đo áp suất khí quyển Extech SD700

Ưu điểm về thiết kế:

Thiết bị này được làm bằng chất liệu cứng cáp, chịu được va chạm giúp sản bền lâu, chống mài mòn sau thời gian sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo sử dụng hoặc cất khi không sử dụng. Thao tác dễ dàng và thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Kết quả được hiển thị trên màn hình điện tử với độ chính xác cao giúp người sử dụng dễ dàng đọc kết quả và làm việc hiệu quả nhanh chóng hơn.

Ưu điểm về tính năng:

– Hiển thị áp suất khí quyển trong 3 đơn vị đo lường:hPa, mmHg, inHg

– Màn hình LCD hiển thị đồng thời áp suất khí quyển,Nhiệt độ và độ ẩm tương đối

– ghi dữ liệu ngày / thời gian và các giá trị đọc trên một thẻ SD trong định dạng Excel ® để chuyển dễ dàng với máy tính

– Lựa chọn dữ liệu tỷ lệ lấy mẫu: 5, 10, 30, 60, 120, 300, 600 giây

– Hoàn thành 6 pin AAA, thẻ 2G SD; adapter AC và giá đỡ

>> Xem thêm

Máy đo áp suất tuyệt đối Testo 511

Máy đo áp suất khí quyển Testo 511 được sử dụng để bù áp suất tuyệt đối trong phép đo lưu lượng trong ống dẫn, phòng thí nghiệm và quy trình sản xuất. Các thông số đo lường khác là áp suất không khí ở mực nước biển và áp suất không khí ở độ cao trên mực nước biển.

May-do-ap-suat-tuyet-doi
Máy đo áp suất tuyệt đối

Ưu điểm:

Đây là thiết bị cầm tay rất nhỏ gọn, dễ dàng cho việc vận hành, dùng đo áp suất khí quyển, tính ra độ cao so với mực nước biển và có độ chính xác cao: ±3 hPa.

Tính năng máy đo áp suất tuyệt đối Testo 511

– Cung cấp đo áp suất tuyệt đối chính xác cao đến /- 3 hPa

– Đo lường độ cao khí quyển giữa hai điểm

– Tính áp suất khí quyển

– 8 đơn vị áp lực chuyển đổi cung cấp tính linh hoạt đo lường: hPa, mbar, Pa, mmH2O, mmHg, inH2O, inHg, psi

– Nắp bảo vệ an toàn

– Thang áp suất: 300 đến 1200 hPa

– Độ phân giải: 0,1 hPa

– Lớp bảo vệ IP40

Máy đo áp suất khí quyển KIMO MP55

Kimo MP55 là một máy đo áp suất tuyệt đối nhỏ gọn và mạnh mẽ để đo áp suất khí quyển. Đây là dòng thiết bị đo đáp ứng được các yêu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Bộ sản phẩm bao gồm: Máy chính MP55, ống silicon đo áp suất dài 1 mét, giấy chứng nhận của nhà máy, hướng dẫn sử dụng, và túi đựng máy.

Dung-cu-do-ap-suat-khi-quyen-KIMO-MP55
Dụng cụ đo áp suất khí quyển KIMO MP55

Ưu điểm:

Thiết kế máy đo áp suất khí quyển nhỏ gọn, độ bền cao

MP55 mang kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản với lớp vỏ bằng nhựa ABS chống bụi, chống ẩm và chịu được nhiệt độ cao.

Máy sử dụng đầu dò cảm biến có khả năng đo chính xác kết nối với máy tính thông qua ống silicon đảm bảo dữ liệu được truyền đi nhanh nhất. Bộ xử lý máy tính với tốc độ cao đã nhanh chóng mang đến kết quả đo chính xác.

Máy đo áp suất khí quyển MP55 sử dụng màn hình hiển thị rõ nét để cung cấp kết quả đo rõ ràng. Ngoài ra, với các phím bấm đơn giản có thể dễ dàng cài đặt được các chế độ đo.

Thiết kế đa tính năng – đo chính xác

Bên cạnh ưu điểm về thiết kế, Kimo MP55 cũng là sản phẩm mang đến khả năng đo chính xác để kiểm tra và đánh giá chất lượng áp suất trong khí quyển. Thiết bị cũng là dòng sản phẩm đo hoạt động với nhiều tính năng đa dạng.

– KIMO MP55 có thể kiểm tra áp suất theo đơn vị mbar, mmHg và hPa.

– Khả năng chuyển đổi giữa các chế độ đo chỉ với một nút bấm đơn giản.

– Phạm vi đo từ 700 đến 1100mbar. Độ chính xác ± 2mbar và độ phân giải 0,1mbar, 0,1mmHg và 0,1hPa.

– Thiết kế dễ sử dụng với hai nút đơn giản

– Chức năng HOLD tạm thời đóng băng giá trị hiện tại được hiển thị trên màn hình

– Tự động tắt nguồn sau 20 phút

– Tiêu chuẩn IP54 có khả năng chống bụi, chống ẩm tốt.

– Thời lượng pin 180 giờ (4 x pin AAA) để có thể đo liên tục, tiết kiệm năng lượng.

– Dễ dàng kết nối với máy tính và máy in để thống kê số liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Máy đo áp suất khí quyển Kimo MP55 có khả năng đo chính xác, đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Máy rất thích hợp để  kiểm soát áp suất khí quyển trong phòng thí nghiệm và môi trường sản xuất cũng như cho nhiều ứng dụng công nghiệp.

May-do-ap-suat-luu-luong-khong-khi-Tes-3142
Máy đo áp suất lưu lượng không khí TES-3142

Địa chỉ mua máy đo áp suất khí quyển chất lượng, giá tốt

Để đảm bảo máy mau về hoạt động tốt, đo chính xác cùng độ bền cao. Người mua phải tham khảo các địa chỉ chính hãng. Hiện nay, TKTech là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các máy đo áp suất được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín như Testo, Kimo, Extech, Total meter…

Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chất lượng, chính hãng 100%, đầy đủ CO – CQ. Hãy nhanh tay gọi điện để được tư vấn chọn máy đo áp suất khí quyển loại tốt nhất, phù hợp nhiệm vụ đo đạc mà bạn cần nhất!