Đồng hồ đo điện năng lượng mặt trời tốt nhất năm 2022

Vào năm 2022 việc lựa chọn đồng hồ đo điện năng lượng mặt trời trở nên khó khăn hơn vì có một loạt các tùy chọn được mở rộng. Chức năng tuyệt vời, những thiết bị tiện dụng này cho bạn biết lượng điện mà mặt trời đang tỏa ra ở khu vực bạn đang đứng tính bằng watt trên mét bình phương.

Những gì bạn đang tìm kiếm ở một máy đo năng lượng mặt trời sẽ không đổi. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa các sản phẩm có sẵn cần lưu ý. Sử dụng phán đoán của bạn để xác định những gì bạn cần và giải pháp nào sẽ phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu đó. Chúng tôi sẽ xác định một số tính năng bạn cần lưu ý ở cuối bài viết này sau khi chúng tôi liệt kê các đề xuất của mình.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn máy đo năng lượng mặt trời

1. Máy đo năng lượng mặt trời TES 1333R

Không có đồng hồ đo năng lượng mặt trời nào khác trong danh sách này sở hữu chức năng bộ nhớ phù hợp với những gì TES 1333R cung cấp. Nhưng ngoài chức năng bộ nhớ vượt trội, TES 1333R có phạm vi đo tốt, màn hình hiển thị tốt, độ bền topnotch và được hiệu chỉnh cosin.

Đồng hồ đo năng lượng mặt trời TES 1333R
Đồng hồ đo năng lượng mặt trời TES 1333R

Loại và kích thước hiển thị

Màn hình hiển thị khá – không lớn bằng của Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars. Tuy nhiên, nó không phải là nhỏ nhất trong danh sách và phải dễ đọc đối với hầu hết mọi người. TES 1333R sử dụng màn hình LCD 4 chữ số. Không giống như Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars, màn hình LCD này không có màu xanh lục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó trong điều kiện ánh sáng ngoài trời bình thường.

TES 1333R được tạo ra để có độ bền. Máy dò của nó rất ổn định, và cấu trúc tổng thể của máy đo năng lượng mặt trời rất chắc chắn và nhỏ gọn. TES 1333R được hiệu chỉnh cosine giống như Đồng hồ đo điện BTU năng lượng mặt trời kỹ thuật số DBTU1300 của Công cụ chung. Vì vậy, với một trong hai sản phẩm, độ chính xác từ việc đo bức xạ của các tia góc là khá cao.

Tuổi thọ pin

4 pin AAA cung cấp năng lượng cho TES 1333R. Điều này sẽ không tồn tại lâu như pin của Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars, Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số và Mẫu máy đo năng lượng mặt trời 10.0. Tuy nhiên, bạn có thể có tuổi thọ pin lên đến 100 giờ với 4 pin AAA đó.

TES 1333R đi kèm với một đĩa nhỏ gọn chứa phần mềm để sử dụng trên máy tính. Nó cũng đi kèm với một RS232 để kết nối với máy tính.

Nói chung, TES 1333R rất dễ vận hành. Tuy nhiên, bạn cảm thấy thời lượng pin có thể lâu hơn và màn hình có thể lớn hơn.

Ưu điểm

 • Nó là khá bền.
 • Chức năng bộ nhớ có dung lượng cao hơn bất kỳ thiết bị nào khác trong danh sách.
 • Nó được hiệu chỉnh cosine, vì vậy phép đo bức xạ cho các tia góc khá chính xác.
 • Phạm vi đo và độ phân giải của nó là khá.
 • Nó có thể được kết nối với máy tính nếu cần.

Nhược điểm

 • Nó có thể làm cho pin kéo dài hơn.
 • Mặc dù màn hình vẫn ổn, nhưng nó có thể lớn hơn.
 • Nó khá đắt.

2. Đồng hồ đo năng lượng mặt trời cầm tay Tenmars

Các Tenmars cầm tay kỹ thuật số Meter đến trong lúc một số trong danh sách của chúng tôi. Tính di động, kiểu hiển thị và kích thước, thời lượng pin và giá cả của nó đặt nó trước các đồng hồ đo năng lượng mặt trời khác trong danh sách.

Máy đo năng lượng mặt trời Tenmars
Máy đo năng lượng mặt trời Tenmars

Tính di động

Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars là một trong những sản phẩm nhẹ nhất và nhỏ nhất trong danh sách này. Nó khá vừa vặn trong tay. Chỉ có Thiết bị đo bức xạ kỹ thuật số phù hợp với tính di động của nó – có cùng kích thước.

Loại và kích thước hiển thị

Màn hình Đồng hồ kỹ thuật số cầm tay Tenmars là màn hình lớn nhất so với bất kỳ đồng hồ đo năng lượng mặt trời nào trong danh sách. Thêm vào đó, nó là một màn hình LCD màu xanh lá cây. Vì vậy, ngay cả trong điều kiện ánh sáng rực rỡ ngoài trời, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi đọc màn hình. Không có đồng hồ năng lượng mặt trời nào khác trong danh sách có tính năng như vậy.

Tuổi thọ pin

Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars sử dụng pin 9 volt. Chỉ có Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số và Mẫu máy đo năng lượng mặt trời 10.0 phù hợp với điều này. Các sản phẩm khác trong danh sách này chạy bằng 4 pin AAA, khi kết hợp với nhau, chỉ tạo ra 6 volt. 4 AAA thường kéo dài trong khoảng 100 giờ. Nhưng pin 9 volt của Đồng hồ kỹ thuật số cầm tay Tenmars sẽ kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Ưu điểm

 • Nó không đắt – có giá thấp nhất so với bất kỳ sản phẩm nào trong danh sách này.
 • Kích thước hiển thị là lớn nhất so với bất kỳ sản phẩm nào trong danh sách. Nó là một màn hình LCD màu xanh lá cây, vì vậy nó sẽ không khó đọc trong điều kiện ánh sáng rực rỡ.
 • Rất di động – chỉ có Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số nhỏ và nhẹ như sản phẩm này.
 • Chức năng bộ nhớ phong phú – chỉ được cải tiến bởi Máy đo năng lượng mặt trời TES 1333R.
 • Nó sử dụng pyranometer để cảm nhận, và điều này cung cấp các phép đo chính xác hơn cho bức xạ khuếch tán.
 • Nó chạy bằng pin 9 volt, vì vậy bạn có thể mong đợi nó kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn những chiếc sử dụng 6 volt.
 • Cosine đã sửa lại.

Nhược điểm

 • Chức năng bộ nhớ có thể lớn hơn để chứa nhiều bài đọc hơn.

3. Đồng hồ đo điện năng lượng mặt trời DBTU1300

Các cụ chung DBTU1300 về cơ bản là giống như TES 1333R, ngoại trừ nó là ít tốn kém và có dung lượng bộ nhớ thấp hơn.

Dụng cụ chung DBTU1300 có dải đo lên đến 2000 W / m 2 hoặc 634 BTU / (ft²-h) và độ phân giải 0,1 0 W / m 2 và 0,1 BTU / (ft²-h). Độ chính xác đo của nó là ± 10W / m² / ± 3Btu / (ft²-h) hoặc ± 5% – giá trị cao hơn của cả hai. Cả hai giá trị này đều giống như của TES 1333R.

Đồng hồ đo năng lượng mặt trời DBTU1300
Đồng hồ đo năng lượng mặt trời DBTU1300

Loại hình và kích thước hiển thị

Kích thước màn hình của General Tools DBTU1300 và TES 1333R là như nhau. Cả hai đều là màn hình LCD với hỗ trợ lên đến 4 chữ số.

Tính di động

Giống như Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars, General Tools DBTU1300 hoạt động trong khoảng từ 0 đến 50 độ C. Nó khá nhẹ, chỉ nặng khoảng 5,6 ounce.

Tuổi thọ pin

Giống như TES 1333R, General Tools DBTU1300 chạy trên 4 AAA, cung cấp thời gian chạy lên đến 100 giờ. Mặc dù điều này là tốt, nhưng nó ít hơn pin 9 volt của Máy đo kỹ thuật số cầm tay Tenmars, Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số và ưu đãi của Solarmeter 10.0.

Ưu điểm

 • Nó tương đối rẻ – so với TES 1333R.
 • Nhẹ và di động.
 • Cosine đã sửa lại.
 • Phạm vi đo, độ phân giải và phạm vi lỗi là khá.

Nhược điểm

 • Dung lượng bộ nhớ thấp.

4. Đồng hồ năng lượng mặt trời mẫu 10.0

Giống như Máy đo cầm tay Tenmars và Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số, nó sử dụng pin 9 volt. Không giống như Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số, Solarmeter 10.0 đi kèm với pin.

Máy đo năng lượng mặt trời model 10.0
Máy đo năng lượng mặt trời model 10.0

Tuổi thọ pin

Một pin 9V tiêu chuẩn sẽ có tuổi thọ khoảng 2 năm – vì vậy đây là một lợi thế của 4 AAA được sử dụng bởi các đồng hồ đo điện mặt trời khác. Pin hoạt động đúng từ 9V xuống 6,5V. Nhưng dưới điện áp đó, các con số trên màn hình LCD sẽ bắt đầu mờ dần, cho thấy cần phải thay pin.

Loại & Kích thước Hiển thị

Màn hình của Máy đo năng lượng mặt trời 10.0 có cùng kích thước với các máy đo khác, ngoại trừ Máy đo cầm tay Tenmars. Màn hình là LCD 3,5 chữ số – khá giống với mọi đồng hồ đo năng lượng mặt trời khác trong danh sách.

Phạm vi đo của Đồng hồ năng lượng mặt trời 10.0 đạt tới 1999 W / m 2 và nó có độ phân giải 1 W / m 2 . Mặc dù phạm vi đo gần giống với đại đa số các sản phẩm trong danh sách này, nhưng nó lại không bằng Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số. Độ phân giải của nó khá cao, có nghĩa là nó sẽ không chọn bất kỳ thay đổi nào trong số đọc bức xạ dưới 1 W / m 2 . Một hạn chế với sản phẩm này là nó không hiển thị các kết quả đọc bằng BTU / (ft²-h).

Ưu điểm

 • Vì nó sử dụng pin 9 volt, bạn có thể mong đợi nó chạy trong một thời gian khá dài.
 • Hiệu chuẩn có thể theo dõi WRR.
 • Kích thước màn hình khá – chỉ nhỏ hơn Máy đo cầm tay Tenmars.
 • Phạm vi đo là khá – ngang với mọi máy đo khác trong danh sách, ngoại trừ Dụng cụ đo bức xạ kỹ thuật số.

Nhược điểm

 • Độ phân giải tương đối cao. Điều này làm cho việc phát hiện những thay đổi nhỏ hơn trong thông lượng bức xạ mặt trời trở nên khó khăn hơn.
 • Nó là một chút tốn kém.
 • Nó không hỗ trợ các bài đọc trong BTU / (ft²-h).

Trên đây là một số máy đo năng lượng mặt trời chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người. Hi vọng với những model này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.