I. THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐĨA MÀI KIM LOẠI MGD601001
– Kích thước: 100 mm (4″”) x 6.0 mm (1/4″”) x 16 mm (5/8″”)
– Đĩa cắt lõm giữa
II. CÁCH LỰA CHỌN ĐÁ MÀI PHÙ HỢP
– Để lựa chọn loại đá mài phù hợp cần lưu ý đến những thông số sau:
+ Kích thước của đá
+ Loại hạt
+ Độ hạt
• Độ hạt thấp: sử dụng khi muốn mài thô lượng dư gia công lớn.
• Độ hạt cao: sử dụng khi muốn mài tinh lượng dư gia công nhỏ, bề mặt sản phẩm bóng.
+ Độ cứng của keo kết dính
• Độ cứng của lớp keo đá mài được ký hiệu từ A đến Z theo thứ tự từ mềm nhất đến cứng nhất.
• Đá mài với lớp keo kết dính mềm sử dụng với các loại thép rất cứng, các chi tiết với vùng mài lớn hoặc khi muốn mài nhanh tốc độ cao.
• Đá mài với lớp keo kết dính cứng sử dụng với các loại thép mềm.
+ Vận tốc cắt tối đa của đá
– Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn đá mài:
+ Độ cứng của vật liệu phôi.
+ Lượng dư gia công khi mài.
+ Chất lượng bề mặt sản phẩm.
+ Loại máy mài sử dụng.
+ Diện tích bề mặt khi mài.
III. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ MÀI
– Khi dùng đá với máy mài, không được để máy xuống đất khi máy chưa dừng hẳn.
– Không sử dụng đá mài đã bị đánh rơi hoặc bị vật khác va chạm mạnh vào.
– Không mài với tốc độ vượt quá tốc độ ghi trên viên đá.
– Không chạm vào đá khi đá đang quay trong bất kỳ trường hợp nào.
– Chạy thử máy mỗi khi lắp đá mới hoặc mỗi khi bắt đầu làm việc.
– Khi thử đá không đứng phía trước theo chiều quay của đá.
– Không được sử dụng mặt bích đã bị rỉ, bẩn hay biến dạng.
– Khi lắp mặt bích không được siết ốc hãm quá mạnh.
Thanh Tùng (xác minh chủ tài khoản) –
Sản phẩm này có khả năng đo đạc nhanh chóng và dễ sử dụng.
Tiến Thành (xác minh chủ tài khoản) –
Tôi rất hài lòng với độ tin cậy của sản phẩm này.
Quốc Trung (xác minh chủ tài khoản) –
Tôi đã sử dụng sản phẩm này trong việc kiểm tra các thông số kỹ thuật và nó đã đáp ứng mọi yêu cầu của tôi.
Anh Tuấn (xác minh chủ tài khoản) –
Thiết bị đo này rất nhạy và có thể đo đạc các biến đổi nhỏ.