Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH như thế nào?

Độ pH là thước đo độ axit hoặc độ kiềm của dung dịch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Do đó, ngày nay việc tìm hiểu thông tin về máy đo pH trở nên rất phổ biến. Trong đó, tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH là một chức năng quan trọng của thiết bị này. Bù nhiệt độ là một việc không thể thiếu khi thực hiện các phép đo pH vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo. Nếu bạn đã sử dụng các máy đo pH thì chắc hẳn bạn cũng biết qua về tính năng này.

Tính năng bù nhiệt độ là gì?

Bù nhiệt độ ở máy đo độ pH là gì
Bù nhiệt độ ở máy đo độ pH là gì

Nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng đến sự biến đổi của nhiều yếu tố. Sự bù nhiệt độ chính là việc dựa vào những đặc điểm, tính chất của các yếu tố đó để áp dụng các nguyên lý và tính toán cho ra một tiêu chí đo lường nào đó của nó. Ngày nay, sự bù nhiệt độ được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các hoạt động đo lường. Do đó, tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH càng trở nên quan trọng hơn. 

Vì sao cần phải bù nhiệt độ ở các máy đo độ pH?

Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự biến đổi của độ pH. Khi nhiệt độ thay đổi sẽ kéo theo giá trị độ pH của vật mẫu cũng thay đổi. Đây được coi là một hiệu ứng hóa học tự nhiên. Và sự biến đổi độ pH theo nhiệt độ cũng sẽ có các mức khác nhau, tùy vào từng vật mẫu khác nhau.

Việc thực hiện bù nhiệt khi đo độ pH rất có ý nghĩa. Đó là để giảm thiểu sự sai số của kết quả đo, do sự chênh lệch nhiệt độ. Nhờ vậy sẽ đảm bảo cho kết quả đo độ pH được chính xác nhất. Và để đảm bảo cho kết quả đo pH đạt giá trị chính xác nhất thì bạn cần thực hiện các phép đo độ pH bằng thiết bị chuyên dụng.

Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH

Thông thường, nếu không có chức năng bù nhiệt tự động thì khi thực hiện các phép đo pH, người dùng phải thực hiện bù nhiệt thủ công bằng tay. Bạn cần sử dụng nhiệt kế (hoặc đầu dò cảm biến nhiệt đi kèm máy) để xác định nhiệt độ của mẫu. Sau đó thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên máy đo pH trước khi tiến hành đo lường để bù nhiệt cho kết quả đo.

Tính năng bù nhiệt độ tự động ở các máy đo độ pH
Tính năng bù nhiệt độ tự động ở các máy đo độ pH

Vậy nên, có thể nói tự động bù nhiệt là một tính năng rất hữu ích trong các máy đo độ pH. Nó không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người dùng vì tối ưu được các thao tác đo. Mà còn không cần phải sử dụng thêm một nhiệt kế kèm theo. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian của người dùng.

Đặc điểm của tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH

Ở các dòng máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt độ tự động sẽ có một cảm biến nhiệt độ kèm theo. Hoặc được tích hợp luôn bên trong các đầu dò pH. Vậy nên việc bù nhiệt sẽ được thực hiện đồng thời khi bạn thao tác đo. Người dùng sẽ không cần phải sử dụng nhiệt kế và thao tác điều chỉnh nhiệt độ thủ công trên máy đo pH nữa.

Việc tích hợp cảm nhiệt nhiệt để phục vụ tính năng bù nhiệt tự động cũng giúp mở rộng ứng dụng của máy đo pH. Bởi vì bạn có thể đo được nhiệt độ của mẫu.

Giới thiệu các máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt tự động

Hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm mua được một chiếc máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt tự động. Bởi các hãng sản xuất đã ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất thiết bị này. Cho ra các máy đo pH từ dòng bút đo pH cho đến các máy đo pH để bàn/cầm tay đều có sẵn chức năng này. Bạn có thể tham khảo một số máy đo pH sau:

Bút đo Hanna HI98107 

Máy đo pH Hanna HI98107
Máy đo pH Hanna HI98107

Sản phẩm này có khả năng đưa ra kết quả độ pH nhanh, chính xác nhờ tích hợp cảm biến nhiệt độ tiếp xúc hiện đại. Giá trị nhiệt có thể được hiển thị theo hay . Máy có những tùy chọn thông minh như:

– Hiển thị đơn vị nhiệt độ

– Tự động tắt sau 8 phút hoặc 60 phút

Màn hình loại LCD đa cấp lớn giúp cho máy hiển thị đồng thời kết quả đo pH và nhiệt độ. Người dùng dễ dàng xem được kết quả để phân tích, đánh giá và có những điều chỉnh phù hợp.

Máy đo độ pH Hanna HI98107 được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động như: sản xuất nước, nuôi trồng thủy canh, thủy sinh…

Bút đo pH Hanna HI98130 có tính năng bù nhiệt tự động

Máy đo pH Hanna HI98130
Máy đo pH Hanna HI98130

Model này cũng sở hữu tính năng tự động bù nhiệt nhờ cảm biến nhiệt độ tiếp xúc. Máy cho thời gian đáp ứng nhanh chóng và đảm bảo bù nhiệt độ cho kết quả chính xác cao. Các giá trị nhiệt độ có thể được tùy chọn hiển thị theo đơn vị oC hoặc oF.

Máy đo pH Hanna HI98130 đa năng khi vừa đo được độ Ph, vừa có chức năng của một máy đo EC, máy đo TDS đảm bảo độ chính xác cao. Hơn nữa, vỏ máy được thiết kế cấu tạo bởi vỏ bọc xi kín giúp chống nước, chống ẩm hoàn hảo và có thể nổi lên trên mặt nước, mang lại độ bền cho máy.

Bên cạnh đó, Hanna HI98130 sử dụng các mối nối vải mở rộng giúp tăng tuổi thọ điện cực cho máy.

Mua máy đo độ pH ở đâu tốt nhất?

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy đo pH có tính năng bù nhiệt tự động chất lượng và phù hợp nhất. Hãy liên hệ với TKTech để được tư vấn nhé. TKTech là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ đo lường chuyên dụng: đo điện, đo chất lượng nước, đo độ ẩm, độ pH… Cam kết 100% sản phẩm chính hãng với giá thành hợp lý, chính sách bảo hành đầy đủ.

Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH là gì
Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH rất quan trọng

Một số yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy đo độ pH đó là:

– Hiệu chuẩn, Chất chuẩn hoặc chất đệm hiệu chuẩn

– Điện cực cần thiết (phụ thuộc vào nhiệt độ mà bạn phải đo pH)

– Nhiệt độ: Một máy đo pH có tính năng bù nhiệt độ tự động giúp bạn đo độ pH chính xác của sản phẩm ở nhiệt độ thử nghiệm. Nếu bạn chọn máy đo pH không bù nhiệt độ, bạn có thể làm lạnh mẫu đến nhiệt độ phòng trước khi đọc hoặc sử dụng biểu đồ bù nhiệt độ để xác định độ pH chính xác của mẫu.

Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đã hiểu thêm về tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH. Chúc bản chọn được sản phẩm chất lượng và sử dụng hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Máy đo đo độ rung hãng nào tốt nhất
Bạn đang tìm kiếm thiết bị đo độ rung chất lượng, đảm bảo khả năng…
máy đo độ cứng trái cây
Trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, mỗi một loại thiết bị được sử…
Vòng phớt chắn dầu có tác dụng gì
Phớt chặn dầu là bộ phận quan trọng trong hệ thống máy móc với chức…
Đo độ lệch trục của vòng bi
Vòng bi xuất hiện độ lệch trục chính là nó xuất hiện một góc lệch…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *