Tìm hiểu về máy đo độ ẩm vật liệu Testo

Máy đo độ ẩm vật liệu là thiết bị được dùng để đo độ ẩm gỗ và các vật liệu giúp một cách nhanh và dễ dàng, giúp sớm phát hiện các vật liệu và thiết bị bị hư hỏng do độ ẩm vượt ngưỡng. Vậy máy đo độ ẩm có những đặc điểm tính năng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng? Cùng tham khảo ở bài viết này nhé.

Các vấn đề cần lưu ý khi xác định độ ẩm vật liệu

Máy phân tích độ ẩm vật liệu Testo đặc biệt dễ vận hành. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo các định luật vật lý riêng lẻ để tối đa hóa độ chính xác của máy:

 • Đầu dò không được tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể người và khí thở
 • Đầu dò di chuyển trơn tru để điều chỉnh nhiệt độ của nó.
 • Luôn đo độ ẩm tương đối ở độ cao khoảng 110 cm ở trung tâm phòng. Ngược lại, độ ẩm trong nhà tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi vị trí.

Đặc điểm của máy đo độ ẩm vật liệu Testo chuyên nghiệp

Máy đo độ ẩm vật liệu Testo
Máy đo độ ẩm vật liệu Testo

Máy phân tích độ ẩm vật liệu Testo là người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn để đáp ứng mọi nhu cầu về độ ẩm vật liệu. Lợi ích của bạn

 • Thiết bị cảm biến có độ chính xác cao giúp đo độ ẩm gỗ / vật liệu chính xác cao.
 • Máy phân tích độ ẩm vật liệu cầm tay đảm bảo thao tác dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tích hợp tất cả các đường cong đặc trưng của vật liệu chính của gỗ và vật liệu xây dựng.
 • Màn hình có đèn nền có tầm nhìn rõ ràng và dễ vận hành.
 • Có nhiều mẫu và đầu dò độ ẩm khác nhau để cung cấp các thiết bị phù hợp cho các ứng dụng khác nhau
 • Điểm nổi bật lớn nhất: vị vua không thể nghi ngờ của tỷ lệ hiệu suất giá cả.

Chức năng ghi dữ liệu

Bạn không chỉ muốn xác định độ ẩm của vật liệu mà còn cần liên tục lấy và ghi lại các số liệu đo? Khi đó, máy ghi độ ẩm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể lập trình các giá trị tối thiểu và tối đa hoặc giá trị giới hạn một cách đơn giản và trực quan. Khi vượt quá giới hạn, một cảnh báo sẽ được kích hoạt. Giải pháp phần mềm linh hoạt chịu trách nhiệm đọc kết quả. Ngoài ra, bộ ghi dữ liệu với đầu dò độ ẩm bên ngoài có thể phản hồi cực kỳ nhanh chóng.

Dụng cụ đo đa chức năng

Bạn đã nghe nói về nhiều loại sản phẩm đa năng của Testo chưa? Dụng cụ đo đa chức năng của chúng tôi không chỉ bao gồm nhiệt độ và độ ẩm. Nó đo lường bất kỳ giá trị đo lường nào bạn cần với độ chính xác chuyên nghiệp. Ví dụ, nó được sử dụng để điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí và đánh giá môi trường trong nhà. Điều này đạt được với sự trợ giúp của các đầu nối thông minh và một loạt các đầu dò và đầu dò tùy chọn, và hoạt động cực kỳ đơn giản. Testo cũng có thể thiết kế sản phẩm toàn diện độc quyền phù hợp nhất cho bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm vật liệu

Có thể có nhiều lý do khiến cho việc xây dựng hoặc gỗ bị ướt. Những nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm thấm nước mưa, lắp đặt cửa thoát nước không chuyên nghiệp, đường ống bị hỏng hoặc bảo quản gỗ không đúng cách và độ ẩm quy trình không chính xác trong quá trình chế biến tiếp theo. Bạn có thể sử dụng Máy đo độ ẩm vật liệu Testo để xác định độ ẩm của vật liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn làm theo các mẹo sau, hiệu quả sẽ tốt hơn:

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm
Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm

Tránh sai số đo:

Để xác định độ ẩm của vật liệu, điều quan trọng là phải ngăn không cho đầu dò tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể người và khí thở ấm. Vì lý do này, bạn nên đảm bảo rằng đầu dò không di chuyển nhanh hoặc chậm. Bằng cách này, đầu dò có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và xác định chính xác độ ẩm của vật liệu.

Đánh giá độ ẩm của vật liệu:

Khi đánh giá ban đầu về độ ẩm của vật liệu, bạn nên quan tâm đến 4 yếu tố sau:

 • Tốc độ tổng hợp độ ẩm trong nhà.
 • Trao đổi khí với không khí bên ngoài và nhiệt độ, độ ẩm của nó.
 • Tính chất hút nước của tường và đồ nội thất.
 • Độ ẩm di chuyển qua các thành phần bên ngoài.

Ngăn ngừa nấm mốc:

Nếu bề mặt quá ẩm ướt, nấm mốc sẽ xuất hiện sớm hay muộn. Sử dụng chức năng cảm biến độ ẩm bề mặt của máy ảnh nhiệt Testo, bạn có thể xác định sớm vị trí có khả năng bị nấm mốc và thực hiện các biện pháp tương ứng.

Độ chính xác của phép đo:

Tất cả các hệ thống thông gió và điều hòa không khí đều tuân theo các tiêu chuẩn và quy định thống nhất của Châu Âu. Do đó, độ chính xác đo độ ẩm được chỉ định khi gỡ lỗi thiết bị hệ thống thông gió là ± 15%. Chú ý sử dụng máy đo độ ẩm vật liệu có độ chính xác cao để đo để có kết quả đo đạt tiêu chuẩn. Testo sẽ luôn giúp bạn

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *