Tại sao nên sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm?

Khí độc trong các cống ngầm, bể ngầm được hình thành do quá trình phân hủy yếm khí hoặc hiếu khí của các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp… tích tụ lâu ngày. Chính vì thế nên bạn cần sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm để đảm bảo chất lượng không khí trong khu vực này đạt tiêu chuẩn quy định. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho người thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đó.

Những khí độc tồn tại ở trong cống ngầm
Những khí độc tồn tại ở trong cống ngầm

Trong cống ngầm có những loại khí độc nào?

Cống ngầm là một trong những không gian hạn chế đầy nguy hiểm vì có thể chứa các khí độc không màu, không mùi và không có vị. Các loại khí độc thường gặp trong cống ngầm bao gồm:

Khí metan (CH4): Là khí không màu, không mùi, nhẹ hơn không khí và dễ cháy. Khí metan có thể dẫn đến các nguy hiểm nổ và cháy nếu không được kiểm soát và giám sát chặt chẽ.

Khí carbon monoxide (CO): Là khí không màu, không mùi và rất độc. Khí CO có thể gây ra chứng khó thở, chóng mặt, buồn nôn và thậm chí gây tử vong nếu hít thở khí này trong một thời gian dài.

Khí hydrogen sulfide (H2S)

Là khí không màu, có mùi hôi thối và rất độc. Khí H2S có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, đau đầu, buồn nôn và thậm chí dẫn đến tử vong nếu tiếp xúc với nồng độ cao.

Khí amoniac (NH3): Là khí không màu hoặc có màu xanh nhạt, có mùi hắc như mùi của chất tẩy rửa. Khí NH3 có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, chóng mặt và đau đầu nếu tiếp xúc với nồng độ cao.

Khí nitơ oxit (NOx): Là một loạt các khí gồm nitơ oxit (NO) và đioxit nitơ (NO2). Khí NOx có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, đau đầu và mệt mỏi.

Làm việc trong cống ngầm cần sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng
Làm việc trong cống ngầm cần sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng

Do đó, việc đảm bảo an toàn khi làm việc trong cống ngầm là rất quan trọng. Người lao động cần được trang bị các thiết bị bảo hộ và máy đo khí để đảm bảo an toàn khi làm việc trong không gian này.

Tại sao nên sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm?

Việc sử dụng thiết bị đo khí độc trong các đường cống ngầm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các thiết bị này được sử dụng để đo nồng độ của các khí độc trong không khí. Ví dụ như khí metan, khí carbon monoxide, khí hydrogen sulfide và các khí độc khác. Giúp người dùng xác định nếu không khí trong cống ngầm là an toàn để thở.

Các máy đo khí độc được thiết kế để cảnh báo khi nồng độ các khí độc vượt quá mức an toàn và cung cấp cảnh báo sớm cho người lao động. Từ đó giúp họ có thời gian để rời khỏi khu vực nguy hiểm. Việc sử dụng thiết bị trong các đường cống ngầm cũng giúp đảm bảo rằng người lao động sử dụng thiết bị bảo hộ và hệ thống thông gió được đúng cách. Góp phần làm giảm nguy cơ tai nạn và bảo vệ sức khỏe của họ.

Vì vậy, việc sử dụng máy đo khí độc là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi làm việc trong các đường cống ngầm và các không gian hạn chế khác.

Máy đo khí độc trong cống ngầm
Máy đo khí độc trong cống ngầm rất quan trọng

Những lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm

Quan trọng là vậy nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị mang lại hiệu quả và an toàn thì bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

– Kiểm tra máy đo trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và đủ pin.

– Đảm bảo rằng máy được đặt trong vị trí đúng và được cân chỉnh đúng cách trước khi sử dụng.

– Đảm bảo rằng người sử dụng được đào tạo về cách sử dụng máy đo khí độc và hiểu được các hướng dẫn an toàn.

– Kiểm tra nồng độ khí độc trước khi bước vào cống ngầm. Nếu nồng độ quá cao, người sử dụng cần rời khỏi khu vực nguy hiểm và thông báo cho quản lý.

– Luôn sử dụng thiết bị bảo hộ như mặt nạ, đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe của mình.

– Luôn luôn làm việc trong nhóm ít nhất 2 người để hỗ trợ lẫn nhau khi có sự cố xảy ra.

– Thực hiện kiểm tra định kỳ nồng độ khí độc trong không khí để đảm bảo an toàn cho người lao động.

– Đảm bảo rằng hệ thống thông gió và hệ thống thoát nước được thiết kế và hoạt động đúng cách để giảm nguy cơ gặp tai nạn.

Một số máy đo khí độc phù hợp sử dụng trong cống ngầm

Việc sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm cần phải được thực hiện một cách đúng đắn và an toàn để đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy bạn đã biết loại model nào phù hợp cho công việc này hay chưa? Sau đây là một số gợi ý sản phẩm chất lượng mà bạn nên sử dụng

Máy đo 6 khí CH4 CO H2S O2 CO2 NH3

Đây là một loại máy đo khí độc phổ biến trong việc kiểm tra khí độc trong các công trình xây dựng. Máy có thể đo 6 loại khí khác nhau và cung cấp kết quả đo chính xác trong thời gian ngắn.

Máy đo 6 loại khí
Máy đo 6 loại khí
 • Phạm vi đo khí CH4: từ (0 ~ 100)% LEL
 • Phạm vi đo khí O2: từ (0 ~ 30.0)% vol
 • Phạm vi đo khí CO: từ (0 ~ 1000) ppm
 • Phạm vi đo khí CO2: từ (0-5)% vol
 • Phạm vi đo khí H2S: từ ( 0 ~ 200) ppm
 • Phạm vi đo khí NH3: từ ( 0 ~ 200) ppm.

Máy đo đa khí Senko MGT-P (O2,CO,H2S,Lel)

Senko MGT-P được đánh giá là loại máy đo khí độc đa năng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau trong kiểm tra khí độc. Đặc biệt là việc sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm. Với kích thước nhỏ gọn và thiết kế dễ sử dụng, Senko MGT-P là một lựa chọn phổ biến cho các kỹ sư, công nhân và nhân viên an toàn lao động trong các công trình xây dựng.

Máy đo đa khí Senko MGT P
Máy đo đa khí Senko MGT P
 • Phạm vi khí O2: từ 0 ~ 30% Vol
 • Phạm vi khí CO: từ 0 ~ 500ppm
 • Phạm vi khí H2S: từ 0 ~ 100ppm
 • Phạm vi khí LEL: từ 0 ~ 100% LEL.

Máy dò đa khí cầm tay BH-4S

Thiết bị này có khả năng đo đồng thời nồng độ khí oxy, khí carbon monoxide, khí hydro sulfide và giới hạn cháy. Đặc biệt, BH-4S còn có tính năng tự động bật đèn nền và cảnh báo âm thanh để cảnh báo sự xuất hiện của khí độc. Với thiết kế cầm tay nhỏ gọn, người sử dụng có thể di chuyển và kiểm tra khí độc dễ dàng.

Máy dò đa khí cầm tay BH 4S
Máy dò đa khí cầm tay BH 4S
 • Phạm vi khí O2: từ ~ 30%
 • Phạm vi khí CO: từ 0 ~ 1000ppm
 • Phạm vi khí H2S:: từ 0 ~ 100 PPM
 • Phạm vi khí LEL:: từ 0 ~ 100% LEL.

Kết luận về việc nên sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm 

Lý do bạn nên sử dụng thiết bị đo khí độc trong khu vực cống ngầm đó chính là:

Ngăn ngừa hiểm họa cháy nổ

Thiết bị dò khí độc còn giúp bạn ngăn chặn được những hiểm họa cháy nổ do các loại khí gây chết người hoặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hệ thống giúp báo hiệu khi phát hiện ra khí độc trong không khí một cách nhanh nhất

Đo nồng độ khí độc

Nên sử dụng máy đo khí độc khi xuống cống ngầm
Nên sử dụng máy đo khí độc khi xuống cống ngầm

Thiết bị cho phép bạn đo nồng độ khí độc trong không khí để điều chỉnh mức độ hợp lý nhất. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe một cách an toàn nhất.

Phát hiện khí độc khu vực trước và trong khi làm việc

Với ưu điểm vượt trội là đo khí độc trước và trong khi làm việc, đảm bảo an toàn cháy nổ cũng như hạn chế được tối đa những tai nạn ngộ độc khí để có thể bảo vệ an toàn cho chính bản thân cũng như người lao động.

Do đó, nếu có nhu cầu mua máy đo khí độc uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với TKTECH. Bởi thiết bị này có nhiều chủng loại với các mức cảnh báo khác nhau, theo nhiều cấp độ. Tùy thuộc vào các tiêu chuẩn nhu cầu của người sử dụng, TKTECH cam kết sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. Qua đây, hy vọng bạn cũng đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc nên sử dụng máy đo khí độc trong cống ngầm.

Bài viết liên quan
Các lỗi thường gặp khi sử dụng quạt điện
Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, quạt điện có thể phát sinh một số lỗi cơ bản gây rắc rối cho người dùng. Vậy các lỗi thường gặp ở quạt điện và cách khắc phục đơn giản như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây…
Pin của máy đo khoảng cách thường gặp lỗi gì
Dù là máy đo khoảng cách hay bất kỳ thiết bị nào thì sau một thời gian sử dụng đều có thể gặp một số vấn đề, sự cố hư hỏng. Trong đó lỗi pin là một tình trạng thường hay gặp nhất đối với người dùng máy đo khoảng…
Cách cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở
Hiện nay, nhu cầu sử dụng bia rượu của con người là điều khó tránh khỏi trong nhiều công việc, xã giao. Vậy nên nhiều người thắc mắc liệu có nên “lách luật” bằng các cách giảm nồng độ cồn trong hơi thở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề…
camera tam nhiet nao tot 2
Camera nhiệt không chỉ là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiểm tra nhiệt độ công nghiệp mà nói còn được ứng dụng trong sửa chữa linh kiện điện tử. Vậy bạn đã biết camera nhiệt sửa điện thoại nào tốt được ưa chuộng hiện nay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *