Tại sao bạn nên quan tâm tới chất lượng không khí và sức khỏe

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Khi chúng ta hít thở, chất ô nhiễm đi vào phổi và có thể đi vào máu của chúng ta. Ô nhiễm không khí có thể góp phần gây ra những phiền toái nhỏ như ho hoặc ngứa mắt. Nó cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm nhiều bệnh liên quan đến phổi và hô hấp, dẫn đến nhập viện, ung thư hoặc thậm chí tử vong sớm. Máy kiểm tra chất lượng không khí Huma-i  hiện đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng không khí. Tuy nhiên, ngay cả mức độ ô nhiễm không khí dưới tiêu chuẩn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, bao gồm cả mức độ hiện nay tại Việt Nam.

Tại sao bạn nên quan tâm tới chất lượng không khí và sức khỏe

Bất kể bạn sống ở đâu, bạn đều có thể tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Loại và lượng tiếp xúc khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, thời gian trong ngày và thậm chí cả thời tiết.

Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-120
Máy đo chất lượng không khí Huma-i HI-120

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí cao hơn gần các nguồn ô nhiễm như đường đông đúc hoặc khói khi đốt củi. Nhiều hoạt động hàng ngày của chúng ta khiến chúng ta tiếp xúc với mức độ ô nhiễm không khí cao hơn.

Xe ô tô chạy ngoài đường, các phương tiện, thiết bị chạy bằng nhiên liệu khí và các hóa chất chúng ta sử dụng trong nhà đều góp phần gây ô nhiễm không khí tổng thể và khiến chúng ta tiếp xúc với các chất ô nhiễm không khí có hại.

Những người trong các cộng đồng có thu nhập thấp hơn và các cộng đồng da màu bị ảnh hưởng không tương xứng bởi ô nhiễm không khí. Huma-i hoạt động để giảm phát thải từ tất cả các nguồn gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là nỗ lực giảm mức độ phơi nhiễm trong các cộng đồng quá tải và hướng tới công bằng môi trường.

  • Chất lượng không khí và công bằng môi trường

Không khí của tôi có sạch không?

Huma-i đo mức độ ô nhiễm không khí ở nhiều nơi, nhưng chúng tôi không thể giám sát ở mọi nơi, và một số chất ô nhiễm rất khó phát hiện. Các nhóm không khí sạch, hoặc không khí ô nhiễm sẽ được phát hiện chỉ bằng sử dụng máy đo ô nhiễm không khí Huma-i

Các mô hình máy tính xem xét lượng khí thải gây ô nhiễm, các tòa nhà lân cận, việc sử dụng đất và các kiểu thời tiết để xác định nơi các chất ô nhiễm di chuyển và cách chúng tập trung ở một số khu vực nhất định.

Nồng độ trong không khí được so sánh với tiêu chuẩn sức khỏe khi hít phải, là mức chất ô nhiễm không có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đối với những người nhạy cảm như trẻ em và người già.

So sánh nồng độ trong không khí với tiêu chuẩn sức khỏe là một loại “Đánh giá rủi ro”. Các cơ quan y tế công cộng sử dụng các công cụ này để đảm bảo họ đang bảo vệ sức khỏe con người.

Tại Huma-i, mô hình hóa và đánh giá rủi ro giúp chúng tôi sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc của mình. Bạn có thể tìm thêm về các công cụ này và kết quả của chúng trên trang của chúng tôi về mô hình không khí và sức khỏe con người.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…