Mẹo mua đồng hồ đo áp suất

Bạn cần loại đồng hồ đo áp suất để bàn/ đồng hồ đo áp suất cầm tay nào? Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết tiêu chí nào để mua được một chiếc đồng hồ chất lượng. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn với các mẹo mua đồng hồ đo áp suất để mua được một thiết bị chất lượng hiện nay.

Là khách hàng, bạn luôn có thể gọi đến đường dây nóng tư vấn kỹ thuật của TKTech. Các đồng nghiệp sẽ hỏi bạn những câu hỏi cụ thể về ứng dụng của bạn và đề xuất những sản phẩm phù hợp nhất cho giải pháp của nhiệm vụ đo lường của bạn.

Dưới đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một số mẹo mà bạn nên xem xét khi chọn hoặc mua đồng hồ đo áp suất cầm tay.

Các tiêu chí thiết yếu để lựa chọn đồng hồ đo áp suất là phạm vi hiển thị và khả năng chống chịu của vật liệu đối với nhiệt độ, phương tiện đo và môi trường.

Tiêu chí khi chọn thiết bị:

– Tương tự / kỹ thuật số
– Loại in
– Trung bình
– Thiết bị tích hợp / thiết bị cầm tay
– Phạm vi đo / độ chính xác
– Sợi kết nối / màng ngăn

Bạn cần một màn hình analog hay kỹ thuật số?

Trong phạm vi sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy đồng hồ đo áp suất với màn hình hiển thị tương tự và kỹ thuật số.

Do nguyên tắc đo cơ học của đồng hồ đo áp suất tương tự, các yếu tố chi phí tốn nhiều thời gian cho việc bảo trì không còn cần thiết. Do có vỏ chống va đập và chắc chắn nên đồng hồ đo áp suất analog hầu hết được ứng dụng trong các xưởng hoặc trong công nghiệp. Một ưu điểm nữa của đồng hồ đo áp suất tương tự là dễ sử dụng – bạn chỉ cần vặn đồng hồ áp suất tương tự vào hệ thống áp suất và đọc giá trị đo được từ màn hình hiển thị tương tự.

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số của chúng tôi hoạt động bằng pin và do đó, rất lý tưởng cho việc sử dụng di động. Các giá trị đo được có thể được hiển thị theo đơn vị bar, psi, Pa hoặc Mpa (có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất cầm tay lên đến 11 đơn vị). Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số do PCE Instruments cung cấp có nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ các giá trị Min-Max hoặc tự động tắt nguồn.

Loại áp suất nào nên được đo?

Nói chung, trong trường hợp đồng hồ áp suất, sự phân biệt giữa áp suất tuyệt đối, tương đối và chênh lệch được thực hiện.

Hoàn toàn bị áp lực

Áp suất tuyệt đối đề cập đến áp suất không trong chân không và đặc biệt thú vị đối với các phép đo áp suất không khí. Để đo áp suất tuyệt đối, bạn có thể sử dụng máy đo độ cao và khí áp kế có sẵn trong dòng sản phẩm của chúng tôi.

Áp suất tương đối

Áp suất tương đối được chia thành áp suất quá áp và áp suất âm. Nếu áp suất không khí là 0 bar được giả định, các giá trị dương nhận được đối với áp suất trên nó, được gọi là quá áp. Nếu giá trị dưới áp suất không khí là 0 bar, chúng ta nhận được giá trị âm và sau đó chúng ta nói về áp suất âm. Trong thực tế, áp kế được sử dụng phổ biến nhất để xác định áp suất tương đối.

Chênh lệch áp suất

Mẹo mua đồng hồ đo áp suất

 

Tính năng chính của áp kế chênh lệch là hai kết nối áp suất riêng biệt, ví dụ, để đo áp suất trước và sau máy bơm. Một đồng hồ đo chênh lệch áp suất thường được sử dụng ở đó, nơi áp suất được so sánh với nhau. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp cống để điều khiển quạt, phát hiện áp suất phía trước và phía sau bộ lọc để xác định mức độ bẩn hoặc tốc độ không khí, với sự trợ giúp của ống pitot. Để đo chênh lệch áp suất, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất cầm tay được trình bày trong các sản phẩm của chúng tôi.

Các phép đo nên được thực hiện trong môi trường nào?

Khi lựa chọn máy đo áp suất cầm tay của bạn, hãy cân nhắc xem nó nên được sử dụng cho phương tiện nào. Đồng hồ đo áp suất mà chúng tôi cung cấp có thể đo áp suất trong không khí, chất lỏng và chất khí. Trong phần thông số kỹ thuật của đồng hồ đo áp suất, bạn có thể xem từng thiết bị tương thích với phương tiện nào. Một số đồng hồ đo áp suất của chúng tôi phải được cấu hình phù hợp. Lưu ý an toàn: với đồng hồ áp suất, nghiêm cấm thực hiện các phép đo khí hoặc chất lỏng dễ cháy nổ và ăn mòn!

Bạn cần thiết bị tích hợp hay thiết bị cầm tay?

Tùy thuộc vào ứng dụng, tại TKTech, trong danh mục Đồng hồ đo áp suất, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn các thiết bị cầm tay và tích hợp sẵn. Các thiết bị cố định của chúng tôi lý tưởng cho việc theo dõi áp suất liên tục trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, đồng hồ đo áp suất tĩnh đặc biệt mạnh mẽ và do đó rất lý tưởng cho các môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Một số thiết bị đo lường của chúng tôi có đầu ra tương tự, có thể định cấu hình, chẳng hạn như 4 … 20mA hoặc 0 … 10V. Các cảm biến chênh lệch áp suất này thường được sử dụng trong công nghệ điều khiển.

Nếu bạn cần một dụng cụ linh hoạt để đo tại chỗ, bạn nên chọn đồng hồ đo áp suất cầm tay của chúng tôi. Tại cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy đồng hồ đo áp suất di động cho ứng dụng trong phòng thí nghiệm, để giám sát việc lắp đặt ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào cần một số thiết bị đo linh hoạt. Đồng hồ đo áp suất cầm tay được cung cấp kèm theo phần mềm, điều đó có nghĩa là sau này dữ liệu được ghi lại có thể được đánh giá trên PC. Thông tin này thường được sử dụng để kiểm soát chất lượng, khắc phục sự cố hoặc bản in trong tài liệu.

Phạm vi đo và độ chính xác

Các tiêu chí quan trọng khác khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất là dải đo và độ chính xác. Cần lưu ý rằng áp suất dự kiến ​​phải nằm ở một phần ba giữa phạm vi hiển thị của đồng hồ áp suất. Đồng hồ đo áp suất cố định của chúng tôi có dải đo từ 0,1 đến 600 bar và được chia thành các cấp độ chính xác 0,05 / 0,1 / 0,2 và 0,5. Đồng hồ đo chênh áp di động của dòng PCE có thể đo áp suất từ ​​+/- 1.000 đến +/- 7.000 mbar với độ chính xác 0,3% hoặc 2%.

Mẹo mua đồng hồ đo áp suất

Lựa chọn chủ đề kết nối và màng chắn

Đồng hồ đo áp suất cố định có các kết nối và màng chắn khác nhau, đó là lý do tại sao bạn nên xem dữ liệu kỹ thuật của thiết bị của chúng tôi hoặc yêu cầu một trong những kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn. Đồng hồ đo áp suất phù hợp với các chất lỏng hoặc khí khác nhau tùy thuộc vào các màng ngăn khác nhau và được cung cấp tùy chọn với màng gốm hoặc thép không gỉ.

Tùy thuộc vào thiết bị, bạn có thể chọn tối đa 6 kết nối ren khác nhau, ví dụ như G ½ “DIN 3852 hoặc ¼” NPT. Trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể chọn chủ đề mong muốn và cấu hình đồng hồ áp suất riêng để sử dụng .

Thêm thông tin

Đồng hồ đo áp suất được sử dụng để đo áp suất tuyệt đối hoặc áp suất khí quyển của không khí, chất khí hoặc / và chất lỏng. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng đúng đồng hồ áp suất cho ứng dụng của mình.

Đồng hồ áp suất hay còn gọi là áp kế là tên gọi của một thiết bị đo và hiển thị áp suất vật lý của môi chất (chất lỏng, chất khí). Hầu hết các đồng hồ đo áp suất đều sử dụng áp suất không khí để làm tham chiếu, chỉ những đồng hồ đo áp suất được thiết kế đặc biệt như khí áp kế mới sử dụng chân không làm tham chiếu. Đồng hồ đo áp suất được cung cấp hoạt động với áp suất dương và áp suất âm.

Chúng tôi có thể cung cấp đồng hồ đo áp suất để đo áp suất tuyệt đối hoặc chênh lệch áp suất và cũng có thể là áp kế hoặc đồng hồ đo tốc độ gió. Các liên kết trên cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cổ điển về các đồng hồ áp suất này. Một ứng dụng phổ biến của đồng hồ đo áp suất là trong công nghiệp, thương mại, thủ công và cả trong ngành nghiên cứu, ví dụ như để đo áp suất của bình chứa, áp suất trong hệ thống thông gió, chênh lệch áp suất của máy bơm, v.v. Một cách khác để đo áp suất là lực kéo. Trong ứng dụng này, kết quả đo không được hiển thị bằng bar, Pa, v.v., nó được đo bằng Newton (N) trong đó áp suất thường liên quan đến một diện tích (áp suất bề mặt hoặc tải trọng diện tích). Ví dụ: mối quan hệ với khu vực được hiển thị bằng N / mm².

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *