Máy đo độ dày sơn là gì – Những điều cần biết

Đo độ dày sơn hay đo độ dày lớp phủ là kiểm tra độ dày của lớp mạ bên ngoài bề mặt thiết bị hay vật liệu, xác định khả năng cách điện của chúng. Máy đo độ dày lớp sơn là gì? Hoạt động như thế nào? Hãy cũng tktech tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này.

Máy đo độ dày sơn là gì?

Các thiết bị đo độ dày sơn, máy đo độ dày lớp phủ, kiểm tra bề mặt và máy đo màng chính xác, giá cả phải chăng của PCE Instruments được sử dụng để kiểm tra vật liệu, kiểm tra chất lượng sản xuất và các ứng dụng kiểm tra sơn ô tô. Chọn từ nhiều sản phẩm máy đo độ dày lớp sơn, máy đo mil hoặc máy đo độ dày lớp sơn được sử dụng để đo không phá hủy lớp phủ không từ tính, lớp cách điện và độ dày màng khô (DFT) trên nền kim loại đen và / hoặc kim loại màu như thép và nhôm.

Máy đo độ dày lớp phủ

Thước đo sơn là một công cụ đảm bảo chất lượng cần thiết khi anot hóa, mạ kẽm và phủ kẽm lên bề mặt kim loại. Một máy đo độ dày lớp phủ cũng được sử dụng để đo độ dày và độ đồng đều của lớp sơn thân xe trên những chiếc xe đã qua sử dụng, để lộ những điểm đã sơn lại, xác định những hư hỏng ẩn và những tai nạn chưa được tiết lộ. Thông tin này rất quan trọng khi xác định giá trị thực tế của một chiếc xe đã qua sử dụng. Ngoài ra, một số loại máy đo độ dày có thể đo độ dày của thành và xác định độ cứng của kim loại, nhựa và thủy tinh.

Tại sao phải mua một thước đo sơn?

Đo độ dày lớp sơn là một phần quan trọng để đảm bảo chất lượng. Một lớp sơn có vẻ đẹp không phải lúc nào cũng có chất lượng tốt. Một số sản phẩm mới ra khỏi dây chuyền lắp ráp có bề mặt rất bắt mắt, sáng bóng hoặc mờ, nhưng theo thời gian tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ nóng và lạnh. Máy đo màng sơn khô rung động có thể làm bóng mờ và sơn bị nứt. Do đó, không nên đánh giá thấp các lớp phủ chất lượng cao. Vì lớp phủ không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến các khía cạnh như hiệu suất và tuổi thọ sử dụng. Bằng cách chú ý đến độ dày và chất lượng của lớp phủ ngay từ đầu, có thể tránh được những sửa chữa không cần thiết sau này.

Tại sao cần chọn mua máy đo độ dày lớp phủ

Để kiểm tra độ dày của lớp phủ trên một chất nền cụ thể, một thiết bị đặc biệt được gọi là máy đo sơn hoặc máy đo độ dày lớp phủ được sử dụng. Chất nền có thể là bất cứ thứ gì từ kim loại đen hoặc kim loại màu đến nhựa, thủy tinh hoặc gỗ. Đo độ dày lớp phủ là việc xác định độ sâu lớp của lớp phủ hoặc màng trên một chất nền cụ thể. Độ dày lớp phủ có thể được đo khi sơn hoặc màng sơn ướt hoặc khô. Tuy nhiên, phép đo độ dày lớp phủ không phá hủy phải được thực hiện khi màng hoặc lớp phủ khô.

Hầu hết các chất nền thường là kim loại đen (ví dụ, thép hoặc sắt) hoặc kim loại màu (ví dụ, nhôm hoặc đồng). Trong một số trường hợp, độ dày lớp phủ phải được đo trên nền phi kim loại như gỗ, thủy tinh hoặc nhựa. Trong những trường hợp này, nên sử dụng máy đo sơn siêu âm, vì máy đo độ dày lớp phủ màng khô truyền thống sử dụng kỹ thuật đo từ tính hoặc dòng điện xoáy.

Hầu hết các sản phẩm máy đo dòng điện xoáy hoặc máy đo độ dày sơn từ tính đều có mục đích kép, có nghĩa là máy đo phù hợp để đo độ dày lớp phủ trên cả kim loại đen và kim loại màu. Các thiết bị đo độ dày lớp phủ đa năng này thường cung cấp dải đo rộng.

Máy đo sơn là gì

Thước đo độ dày sơn được sử dụng ở đâu?

Đo độ dày lớp sơn được thực hiện thường xuyên trong ngành công nghiệp ô tô. Ứng dụng đo sơnTrong quá trình sản xuất và chế tạo ô tô, thước đo sơn được sử dụng để xác định xem đã phủ đủ lớp sơn hoặc độ bóng lên các bộ phận và bề mặt khác nhau chưa. Các đại lý ô tô, cửa hàng sửa chữa thân ô tô và các nhà điều tra yêu cầu bảo hiểm ô tô cũng sử dụng thiết bị đo độ dày lớp phủ để xác định các biến thể trong công việc sơn xe báo hiệu các vụ tai nạn trước đó.

Máy đo sơn là gì

Ngoài ra, một dụng cụ đo độ dày lớp sơn có thể được sử dụng để kiểm tra ứng dụng và độ mòn của các lớp phủ bảo vệ chống ăn mòn trên kim loại (ví dụ: kẽm mạ kẽm nhúng nóng trên dầm thép). Do đó, máy đo độ dày lớp phủ hoặc lớp phủ cầm tay là một công cụ có giá trị được các thanh tra xây dựng, cầu, tàu chở dầu, đường ống dẫn khí và nhà máy hóa dầu sử dụng để giám sát ăn mòn.

Yêu cầu một cảm biến gắn trong hay một đầu dò cảm biến bên ngoài?

Cảm biến của máy đo độ dày sơn có thể được tìm thấy bên trong thiết bị hoặc trong một đầu dò riêng biệt. Một thước đo độ dày lớp sơn với một cảm biến gắn trong hoặc bên trong là lý tưởng cho các phép đo nhanh chóng, ngay tại hiện trường hoặc trên sàn sản xuất. Loại thước đo sơn này thường có kích thước bỏ túi hoặc được thiết kế để có thể xách tay thuận tiện. Một thước đo sơn có đầu dò cảm biến bên ngoài tốt hơn để thực hiện các phép đo trong không gian nhỏ với khả năng tiếp cận hạn chế.

Việc lưu trữ và chuyển dữ liệu có cần thiết không?

Một số thiết bị đo sơn đi kèm với bộ nhớ để lưu dữ liệu đo. Khi bộ nhớ trong hoặc được tích hợp trong thiết bị. Máy đo độ dày lớp phủ tự hiệu chuẩn với đầu dò cảm biến bên ngoài dữ liệu đo đã lưu thường có thể được chuyển sang máy tính thông qua cổng USB hoặc giao diện RS-232. Ngoài cáp kết nối, có thể cần phần mềm để truyền dữ liệu. Vui lòng xem kỹ thông số kỹ thuật của từng thước sơn trước khi mua để đảm bảo mua được đầy đủ các thành phần cần thiết.

Bạn đánh giá bao nhiêu phần trăm về dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật?

Đây là một điểm quan trọng khác cần ghi nhớ. Tìm hiểu xem nhà cung cấp đã kinh doanh được bao lâu. Thời gian hoạt động của công ty càng dài, càng có nhiều khả năng bạn sẽ có thể đặt hàng phụ tùng thay thế trong vài năm sau khi mua máy đo độ dày lớp phủ của mình. PCE Instruments bắt đầu kinh doanh từ năm 1999. (Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập phần Giới thiệu về chúng tôi / Lịch sử công ty trên trang web của chúng tôi.) Đồng thời tìm hiểu loại hỗ trợ kỹ thuật nào sẽ có sẵn cho bạn. Gọi cho PCE Instruments, nói chuyện với nhóm hỗ trợ kỹ thuật trước khi mua và tự mình xem mức độ dịch vụ được cung cấp.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *