Máy đo nồng độ cồn của CSGT giá bao nhiêu? Top 4 máy đáng mua nhất!

Máy đo nồng độ cồn của CSGT giá bao nhiêu? Top 4 máy đáng mua nhất!

Hiện nay, máy đo nồng độ cồn là thiết bị chuyên dụng rất cần thiết cho công việc của các đơn vị cảnh sát giao thông. Máy sẽ giúp đo được chính xác và phát hiện chỉ số nồng độ cồn có trong hơi thở của người tham gia giao thông. Vậy máy đo nồng độ cồn của CSGT giá bao nhiêu? Có những sản phẩm nào chất lượng nên mua nhất trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những mẫu máy đo độ công chuyên dùng trong công tác tuần tra của công an, CSGT qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm máy đo nồng độ cồn của CSGT 

may do nong do con 4_04012020174259
Thiết bị chuyên dụng của lực lượng CSGT

Máy đo nồng độ cồn là thiết bị dùng để kiểm tra, đo lường nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở của con người. Hiện nay, loại máy này được ứng dụng nhiều nhất cho việc đo nồng độ cồn trong hơi thở của người tham gia giao thông. Lực lượng CSGT sẽ CSGT dựa vào nồng độ cồn trong hơi thở của người lái xe để xác định người đó có vượt quá mức cho phép không. Máy đo nồng độ cồn của CSGT là công cụ đắc lực để hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn giao thông xảy ra do người lái xe uống rượu bia vượt quá mức cho phép.

Các loại máy đo nồng độ cồn của CSGT

Dựa vào cấu tạo và chức năng vận hành của máy, hiện nay các đơn vị CSGT thường sử dụng hai loại máy đo nồng độ cồn phổ biến như sau:

– Máy đo nồng độ cồn của CSGT có ống thổi

Đây là thiết bị kiểm tra nồng độ cồn có thiết kế một ống thở thở dài 5-10cm, phần thân tích hợp máy đo nồng độ cồn cùng màn hình hiển thị kết quả. Thường dòng máy đo nồng độ cồn bằng hơi thở này sẽ có kèm máy in để trả kết quả ngay, giúp các CSGT có thể đưa ra mức phạt cho người vi phạm.

Máy đo nồng độ cồn của CSGT
Máy đo nồng độ cồn của CSGT dạng ống thổi

– Máy đo nồng độ cồn của CSGT không có ống thổi

Thiết bị này tiến hành kiểm tra nồng độ cồn dựa vào công nghệ cảm biến. Chỉ cần để máy gần miệng và thở hơi vào thì máy sẽ tự động hiển thị kết quả. Đây là dòng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở hiện đại, được nhiều CSGT lựa chọn sử dụng nhiều bởi khả năng an toàn, không gây lây lan bệnh về đường hô hấp.

Vậy máy đo nồng độ cồn của CSGT giá bao nhiêu?

Thông tin về giá cả của các thiết bị đo nồng độ cồn do Cảnh sát Giao thông (CSGT) sử dụng có thể thay đổi tùy theo quy định và các chính sách hiện hành tại quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Giá của máy đo nồng độ cồn thường phụ thuộc vào loại máy, chất lượng, thương hiệu và các tính năng kỹ thuật.

Máy đo nồng độ cồn của CSGT nào tốt nhất
Máy đo nồng độ cồn của CSGT nào tốt nhất

Để biết thông tin cụ thể về giá cả hoặc bất kỳ thông tin nào liên quan đến máy đo nồng độ cồn được sử dụng bởi Cảnh sát Giao thông, bạn có thể tham khảo tại các cơ sở cung cấp thiết bị nồng độ cồn chuyên dụng trên thị trường.

Gợi ý top 4 máy đo nồng độ cồn của CSGT đáng mua nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy đo nồng độ cồn của CSGT đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên để có lựa chọn tốt nhất, mời mọi người tham khảo các sản phẩm chất lượng sau đây:

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL1100

Sentech AL1100 được coi là giải pháp kiểm tra nồng độ cồn chính xác cho các đơn vị CSGT làm nhiệm vụ. Máy sử dụng cảm biến đo cồn bán dẫn khôn sử dụng ống thổi và đo theo mức 0, thấp, cao. Quá trình đo diễn ra ổn định, kết quả trả về chính xác, với mức sai số tối đa là ±0.01 và rất nhanh chỉ sau 2 giây và có thể đo 20 lần/phút.

Để sử dụng, cần đảm bảo là pin đủ năng lượng để máy vận hành. Nhấn nút nguồn để mở máy, đưa máy lên ngang miệng đối tượng cần kiểm tra nồng độ cồn. Sau đó, người cần lấy mẫu kiểm tra sẽ thổi hơi vào đúng vị trí để máy tính toán và đưa ra kết quả đo phù hợp. Chờ khoảng 2 giây là kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Giá tham khảo: 4.800.000 VNĐ.

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL1100
Máy đo nồng độ cồn Sentech AL1100

Thông số kỹ thuật

Dải đo HIGH:  > 0.50% hoặc 0.05% BAC hoặc 0.25mg/l BrAC

LOW: 0.20 – 0.50%o hoặc 0.02 – 0.05% BAC hoặc 0.10 – 0.25mg/l BrAC

ZERO: < 0.20%o hoặc 0.02 BAC hoặc 0.1mg/l BrAC

Độ chính xác ± 0.01% BAC tại 0.05% BAC
Màn hình LED
Thời gian khởi động 3 giây
Công nghệ đo Cảm biến bán dẫn
Nguồn cấp Pin NiMH 3.6V, 1600 mAh
Kích thước 150 x 75 x 24 mm (DxRxH)
Trọng lượng 180g (gồm pin)
Cảnh báo 3 tiếp bíp với LED

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL6000 (Korea)

AL6000 là thiết bị cầm tay cho phép kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở một cách nhanh chóng và chính xác. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, chắc chắn, thuận tiện cho việc sử dụng lưu động. Kiểm tra nhanh, kiểm tra cho kết quả chính xác cao. Máy sử dụng pin tiểu phổ biến, rất dễ thay thế pin khi hết pin.

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở Sentech AL6000
Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở Sentech AL6000

Đặc điểm nổi bật của Sentech AL6000

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL6000 cho phép hiển thị theo trạng thái cao (Hi), thấp (Lo), Zero (0), giúp bạn đưa ra được nhận định chính xác với dải đo 0.00 đến 40/00; 0.00 đến 2 mg/l BrAC; 0.000 đến 0.4% BAC, khả năng sai số cực kỳ thấp, không làm ảnh hưởng đến kết luận cuối cùng. 

Chỉ sau 5 giây sau khi thổi hơi vào ống thổi, máy sẽ trả kết quả về nhanh, không phải chờ đợi lâu. Kết quả hiển thị dạng số (đèn LED) màu đỏ, giúp bạn dễ dàng quan sát. 

Những tính năng nổi bật của sản phẩm này đó là tự động tắt nguồn – tiết kiệm pin; cảnh báo pin yếu, hỗ trợ bạn chủ động bổ sung, thay thế lượng pin khi cần thiết; cảnh báo với các mức độ để người dùng có thể chủ động nắm được và có phương án xử lý tối ưu; âm thanh cảnh báo (3 tiếng bip với LED hiển thị) khi dò ra được nồng độ cồn.

Giá tham khảo: 2.400.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật

Thang đo 0.00 đến 4.000/00

0.00 đến 2.00 mg/l BrAC

0.000 đến 0.400% BAC

Độ chính xác ± 0.01% BAC tại 0.05% BAC
Màn hình LED, hiển thị các mức 0, Low và High
Thời gian đo 25 giây (khởi động); 5 giây (trả kết quả)
Cảm biến Loại bán dẫn

Sử dụng miệng loe trong kiểu đo theo thể tích và không sử dụng cho đo theo mức.

Nguồn cấp 2 pin AA 1.5 V
Kích thước 124 x 56 x 41 mm
Trọng lượng 115g (gồm pin)
Tự động tắt nguồn

Máy đo nồng độ cồn của CSGT – Sentech iblow 10 (Korea)

Sentech iblow 10 là dòng máy đo nồng độ cồn sử dụng công nghệ cảm biến tế bào nhiên liệu mới của Sentech Hàn Quốc. Thiết bị này được thiết kế để sử dụng cho các CSGT kiểm tra nồng độ cồn chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng. Với iblow 10, nó có thể đo mức cồn 12 người/phút và kết quả cũng được hiển thị ở dạng số cũng như ở mức báo led để chỉ ra mức độ cồn thấp – trung bình – cao.

cách đo Máy đo nồng độ cồn Sentech iblow 10
Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở Sentech iblow 10

Đặc điểm nổi bật của Sentech iblow 10  

Máy đo nồng độ cồn Sentech iblow 10 là thiết bị dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, thao tác đo dễ dàng mà không cần đến ống thổi. Kết quả kiểm tra hiển thị rõ ràng, dễ hiểu: LED Alert – Zero: Xanh, Thấp: Đỏ, Cao: Đỏ nhấp nháy, hoặc hiển thị FND – 0.00 / Lo / Hi (Hiển thị “HI” ở chế độ kết quả Số có nghĩa là hơn 1,00).

Ngoài ra, nó còn có những tính năng hiện đại như:

  • Ánh sáng LED rộng theo kết quả kiểm tra
  • Bên trong có chứa nam châm
  • Nhắc nhở hiệu chuẩn chức năng
  • Có 2 loại chế độ hiển thị: Hiển thị số và hiển thị qua màn hình không thấp Hi
  • Bảo vệ hiệu chuẩn thông qua phần mềm PC
  • Chế độ cài đặt thay đổi người dùng
  • 5.000 bài kiểm tra có sẵn với pin kiềm mới
  • Mũ thổi có thể thay thế để sử dụng vệ sinh.

Giá tham khảo: 6.840.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật

Thang đo 0.00 đến 2.000 mg/l BrAC
Cảm biến Cảm biến SuracellTM tiên tiến cao cấp (cảm biến Cell Nhiên liệu)
Độ chính xác 0.00 đến 2.000 mg/l BrAC
Thời gian khởi động 10 giây
Thời gian phân tích 2 giây
Thời gian hiển thị 1 đến 9 giây
Chỉ báo Qua: 1 tiếng bíp, Thấp: Tiếng bíp ngắn lặp lại, Cao: Hồi bíp dài
Kích thước 276 x 44.5 x 44.5 mm
Trọng lượng 370g( bao gồm pin)

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL-2500

AL2500 là thiết bị cho phép kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở một cách chính xác, thiết bị có độ nhạy cao và độ chính xác đáng tin cậy dù lặp đi lặp lại nhiều lần. 

AL2500 dễ sử dụng và tiết kiệm pin
AL2500 dễ sử dụng và tiết kiệm pin

Tính năng vượt trội của Sentech AL-2500

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở AL2500 được sử dụng để đo lường độ cồn dựa trên phân tích của không khí thở ra. Do kích thước nhỏ gọn và giá thành thấp, AL 2500 hoạt động tốt như một máy hút hơi để sử dụng cá nhân. Ưu điểm lớn nhất của AL 2500 là khả năng thực hiện các phép đo có và không có ống ngậm. Nó có phạm vi đo chính xác trên thang điểm từ 0,00 đến 4,00 mỗi mille, kết quả được đưa ra cho các phần thập phân gần nhất. Thiết bị này được tích hợp các tính năng bổ sung như: 

– Tự giám sát mức pin, chế độ tiết kiệm điện (khi thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ tự tắt sau khoảng 5 phút không hoạt động). 

– Tín hiệu âm thanh: cảnh báo về phát hiện cồn + kết quả chính xác trên màn hình.

Giá tham khảo: 1.680.000 VNĐ.

Thông số kỹ thuật

Chỉ định của B.A.C 0,00-4,00 ‰ hoặc 0,00-0,40% BAC hoặc 0,00-2,00 mg / l BRAC bằng màn hình LED
Cảm biến Cảm biến loại rượu Semiconductor
Độ chính xác ± 0.01% BAC tại 0,05% BAC
Ống ngậm Không cần sử dụng
Nguồn cấp Hai 1.5V AA pin kiềm/Tự động tắt nguồn
Kích thước 104 (cao) x 40 (rộng) x 20 (dày) mm
Trọng lượng 85g (bao gồm pin)
Cảnh báo 3 bước cảnh báo bíp phát hiện rượu với màn hình LED
Màu sắc Bạc, Đen

Trên đây là thông tin giúp bạn biết được máy đo nồng độ cồn của CSGT giá bao nhiêu và một số model đáng mua nhất. Các sản phẩm gợi ý trên đều đang có sẵn hàng tại cửa hàng TKTECH. Vậy nên nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhé! Cam kết thiết bị được nhập chính hãng, có bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan
MD919_do_am_giay
Top 5 máy đo độ ẩm giấy tốt, chất lượng bán chạy nhất hiện nay Thiết bị đo độ ẩm của giấy là một dụng cụ rất cần thiết và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn, sản xuất giấy bìa hay quảng cáo giấy tờ. Tuy…
Dễ dàng kiểm soát nồng độ cồn với Sentech AL8000
Máy đo nồng độ cồn Sentech AL8000 có tốt không? Ngày nay, nhu cầu đo lường chỉ số nồng độ cồn trong hơi thở đang rất cần được quan tâm, nhất là trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông. Để thực hiện thì cần phải sử dụng đến…
TKTECH - Chuyên cung cấp thiết bị đo môi trường
Bút thử nước sạch loại nào tốt nhất hiện nay? Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của con người chúng ta nên việc xác định độ sạch của nguồn nước là điều cực kỳ cần thiết. Hiện nay, bạn có thể sử dụng các thiết bị đo nước để…
Màn hình hiển thị kết quả rõ ràng
Đánh giá điểm đặc biệt của máy đo nồng độ cồn Sentech AL7000 Sentech AL7000 là mẫu máy đo nồng độ cồn rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là một dụng cụ quan trọng giúp người dùng kiểm tra chỉ số độ công của người tham…