Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho lưới điện

Ai cũng biết rằng nhiệt sinh ra từ điện trở cao thường dẫn trước các sự cố điện. Vì lý do này, quét tia hồng ngoại là một biện pháp cần thiết để xử lý sự cố, chẩn đoán và bảo trì phòng ngừa trong các ứng dụng phân phối điện.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho lưới điện
Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho lưới điện

Máy ảnh nhiệt được sử dụng phổ biến nhất để kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống điện vì quy trình kiểm tra không tiếp xúc và có thể được thực hiện nhanh chóng với thiết bị đang sử dụng. So sánh ký hiệu nhiệt của thiết bị hoạt động bình thường với thiết bị đang được đánh giá về các điều kiện bất thường cung cấp một phương tiện xử lý sự cố tuyệt vời.

Ngay cả khi chưa hiểu rõ một hình ảnh nhiệt bất thường, nó có thể được sử dụng để xác định xem có thể cần phải kiểm tra thêm hay không. Việc xác định và giải thích chính xác các bất thường về nhiệt không chỉ đòi hỏi kiến ​​thức nền tảng về ứng dụng nhiệt kế mà còn phải có kinh nghiệm thực hành và đào tạo sâu rộng hơn.

Hướng dẫn này cung cấp tổng quan cơ bản về lý thuyết và các quy trình liên quan đến việc kiểm tra nhiệt điện hệ thống phân phối điện.

Nguyên lý cơ bản và lý thuyết hồng ngoại

Năng lượng điện từ là bức xạ dưới dạng sóng bao gồm các tính chất điện và từ. Sóng điện từ có thể có một số dạng như ánh sáng, tần số vô tuyến và bức xạ hồng ngoại – điểm khác biệt cơ bản giữa tất cả các dạng này là bước sóng của chúng.

Bức xạ nhiệt là sự chuyển động của nhiệt xảy ra dưới dạng năng lượng bức xạ (sóng điện từ), chuyển động mà không có môi trường truyền trực tiếp. Nhiệt kế hồng ngoại là khoa học sử dụng các thiết bị quang học điện tử để phát hiện và đo bức xạ nhiệt và tương quan giữa nhiệt độ đó với nhiệt độ bề mặt.

Nguyên lý cơ bản và lý thuyết hồng ngoại

Sóng điện từ có thể có một số dạng như ánh sáng, tần số vô tuyến và bức xạ hồng ngoại.

Các quang phổ điện từ là phạm vi của tất cả các loại bức xạ điện từ, dựa trên bước sóng. Các đối tượng được kiểm tra bằng camera IR bức xạ năng lượng đo được trên phổ hồng ngoại. Khi một vật nóng lên, nó tỏa ra nhiều năng lượng hơn.

Trong khi bức xạ điện từ (ánh sáng) có thể nhìn thấy bằng mắt người, nhiệt bức xạ chỉ có thể nhìn thấy đối với con người thông qua hệ thống ảnh nhiệt. Các mục tiêu cực nóng có khả năng bức xạ đủ năng lượng để mắt người có thể nhìn thấy.

Điều khoản quan trọng

 • Hồng ngoại – Bắt nguồn từ thuật ngữ “quá khứ màu đỏ”, dùng để chỉ nơi bước sóng này giữ trên phổ điện từ.
 • Thermography – Bắt nguồn từ các từ gốc có nghĩa là “hình ảnh nhiệt độ.” Khoa học sử dụng các thiết bị quang học điện tử để phát hiện và đo bức xạ nhiệt.
 • Chữ ký nhiệt – Năng lượng hồng ngoại được phát ra từ một đối tượng tại một thời điểm duy nhất.
 • Thermogram – Hình ảnh của một ký hiệu nhiệt, được xử lý điện tử để các tông màu khác nhau tương ứng với sự phân bố bức xạ hồng ngoại trên bề mặt của mục tiêu.
 • Đo nhiệt độ định tính – So sánh và đối chiếu các ký hiệu nhiệt của các thành phần tương tự trong các điều kiện tương tự. Hầu hết công việc đo nhiệt điện là định tính, có nghĩa là nó chỉ đơn giản là so sánh các ký hiệu nhiệt của các thành phần tương tự.
 • Nhiệt kế định lượng – Phép đo với độ chính xác cao. Phương pháp đo nhiệt định lượng đòi hỏi sự hiểu biết đầy đủ về các biến và hạn chế ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo nhiệt độ bề mặt như truyền, hấp thụ và phát xạ.
 • Sự truyền – Sự truyền năng lượng bức xạ qua một vật liệu hoặc cấu trúc.
 • Sự hấp thụ – Sự đánh chặn của năng lượng bức xạ. Bức xạ hồng ngoại có thể được hấp thụ trong một bề mặt, làm cho nhiệt độ thay đổi và phát ra nhiều năng lượng hơn từ bề mặt của vật thể.
 • Emission – Sự phóng ra năng lượng bức xạ.

Sự dễ dàng

Ánh sáng nhìn thấy và bức xạ hồng ngoại hoạt động theo những cách tương tự. Bức xạ hồng ngoại bị phản xạ bởi một số bề mặt, chẳng hạn như kim loại sáng, thường được gọi là “gương nhiệt”. Một trong những thách thức của quá trình quét tia hồng ngoại là các bề mặt có độ phát xạ thấp, chẳng hạn như thanh cái của tổng đài, phát ra năng lượng không hiệu quả và phản xạ nhiệt của môi trường xung quanh.

bức xạ hồng ngoại

Các bề mặt có độ phát xạ thấp, chẳng hạn như bus tổng đài, phát ra năng lượng không hiệu quả và phản xạ nhiệt của chúng xung quanh.
Lượng nhiệt mà một vật thể tỏa ra phụ thuộc vào mức độ hiệu quả bề mặt của nó phát ra năng lượng hồng ngoại. Hầu hết các vật liệu phi kim loại, chẳng hạn như áo cáp hoặc thanh cái cách điện, là những bộ phát hiệu quả. Điều này có nghĩa là khi nhiệt độ của chúng tăng lên, chúng sẽ tỏa ra nhiều năng lượng hơn.

Các kim loại không sơn hoặc không bị oxy hóa nặng thì bức xạ năng lượng kém hiệu quả hơn, chúng được biết là có độ phát xạ thấp. Khi một kim loại trần bị nung nóng, rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa bề mặt mát và bề mặt ấm.

Độ phát xạ cũng có thể thay đổi theo tình trạng bề mặt, kết cấu, nhiệt độ và bước sóng. Độ phát xạ hiệu quả của một vật thể cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào góc nhìn.

quet hong ngoai chuyen mach dien ap thap
Các hiệu chỉnh có thể được thực hiện cho cả nền nhiệt phản xạ và phát xạ trong hầu hết các cài đặt máy ảnh và phần mềm báo cáo. Bảng hiệu chỉnh độ phát xạ đã được phát triển cho nhiều vật liệu, có thể hữu ích để hiểu cách vật liệu sẽ hoạt động.

Giá trị bảng độ phát xạ chỉ nên được sử dụng làm hướng dẫn, vì độ phát xạ chính xác của vật liệu có thể thay đổi so với các giá trị này dựa trên các biến được tìm thấy trong bảng. Bề mặt có độ phát xạ thấp có thể được thay đổi để tăng độ phát xạ bằng cách phủ băng dính điện hoặc sơn (khi có thể một cách an toàn).

Giá trị độ phát xạ của vật liệu thông thường
Vật chất Sự dễ dãi
3M Super 33 0,96
Nhôm, đánh bóng 0,05
Đồng, đánh bóng 0,01
Đồng, bị oxy hóa 0,065
Đồng, bị oxy hóa nặng 0,78
Sơn, gốc dầu trung bình 0,94
Sứ, tráng men 0,92
Cao su 0,93
Nước 0,98

Khái niệm cơ bản về camera hồng ngoại

Camera nhiệt là một thiết bị phát hiện các dạng nhiệt trong phổ bước sóng hồng ngoại mà không cần tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Bức xạ hồng ngoại được ống kính camera hội tụ vào một máy dò, được đọc bởi thiết bị điện tử trong hệ thống ảnh nhiệt.

Tín hiệu do máy ảnh nhiệt tạo ra thường được tạo ra bằng sự thay đổi điện áp hoặc điện trở, được chuyển thành hình ảnh điện tử (nhiệt đồ) trên màn hình hiển thị.

camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại có nhiều kiểu dáng và độ phân giải khác nhau. Máy ảnh nào tốt nhất để kiểm tra phụ thuộc vào loại thiết bị được kiểm tra và điều kiện môi trường.
Các mảng mặt phẳng tiêu cự (FPA) là một thiết bị hình ảnh cảm biến mà bao gồm dò cảm biến hồng ngoại bố trí ở mặt phẳng tiêu cự của ống kính. Mỗi cảm biến trong mảng đại diện cho một pixel duy nhất trên màn hình.

Máy ảnh nhiệt hiện đại có FPA nằm trong khoảng từ 16 × 16 đến 640 × 480 pixel. Đối với các ứng dụng chuyên dụng, các mảng có sẵn với độ phân giải vượt quá 1000 × 1000 pixel.

cảm biến hình ảnh

Mảng mặt phẳng tiêu là một thiết bị cảm biến hình ảnh bao gồm các đầu dò cảm biến hồng ngoại được bố trí ở mặt phẳng tiêu cự của thấu kính.
Một mảng 160 × 120 tương đương với tổng số 19.200 pixel (160 pixel × 120 pixel = 19.200 tổng số pixel). Càng nhiều pixel, hình ảnh nhiệt sẽ càng sắc nét và chi tiết hơn.

Các hệ thống hình ảnh nhiệt trong những năm 1970 hiển thị hình ảnh nhiệt thông qua việc sử dụng các ống tia âm cực đen và trắng (CRT). Vào cuối những năm 1980, việc phát hành mảng mặt phẳng tiêu cự đã mang lại những cải tiến đáng kể về chất lượng hình ảnh và độ phân giải không gian.

Các thí nghiệm đầu tiên với tia hồng ngoại diễn ra vào năm 1800 nhưng phải đến những năm 1960, ảnh nhiệt mới được sử dụng cho các ứng dụng phi quân sự. Các hệ thống ảnh nhiệt ban đầu rất cồng kềnh, chậm chạp và có độ phân giải rất thấp.

Quét hồng ngoại trạm biến áp ngoài trời, khoảng năm 1969.

Quét hồng ngoại trạm biến áp ngoài trời, khoảng năm 1969. Ảnh: FLIR Systems.

Cân nhắc quan trọng về an toàn

Việc kiểm tra nhiệt điện đối với hệ thống điện tiềm ẩn nhiều rủi ro và chỉ những người có chuyên môn mới được thực hiện quét tia hồng ngoại ở khoảng cách an toàn, đồng thời tuân thủ tất cả các quy định an toàn thích hợp. Quá trình này liên quan đến việc quét thiết bị được cung cấp năng lượng có thể kích hoạt đèn flash hồ quang pha-pha hoặc pha-đất khi mở thùng loa.

nang luong buc xa hong ngoai

Một đèn flash arc là một vụ nổ cực kỳ nhiệt độ cao được tạo ra bởi sự rò rỉ điện. Các ranh giới bảo vệ đèn flash là khoảng cách tối thiểu mà thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) là cần thiết cho công tác phòng chống bỏng nếu một đèn flash arc xảy ra.

Năng lượng bức xạ do hồ quang điện giải phóng có khả năng gây tử vong vĩnh viễn cho con người ở khoảng cách lên tới 10 hoặc thậm chí 20 feet. Ảnh: TestGuy.
Việc mở cửa có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy vòng cung nếu chốt bị lỗi hoặc các vật thể (động vật gây hại hoặc bụi và mảnh vỡ) bên trong vỏ bọc bị xáo trộn. Các rào chắn cùng với PPE thích hợp phải được sử dụng để bảo vệ khỏi các nguy cơ của tia chớp hồ quang.

Điều quan trọng cần biết là một người có thể đủ điều kiện để thực hiện quét tia hồng ngoại nhưng có thể không đủ điều kiện để tháo nắp, giúp thiết bị có thể tiếp cận để kiểm tra. Đồng thời, một người có thể đủ điều kiện để làm cho thiết bị có thể tiếp cận được nhưng không đủ điều kiện để thực hiện kiểm tra nhiệt độ.

Điện giật là một nguy cơ khác cần xem xét, đặc biệt là khi làm việc xung quanh thiết bị điện mở trong khu vực nhỏ, chẳng hạn như tủ điện. Mặc dù bản thân hành động quét tia hồng ngoại không yêu cầu tiếp xúc với thiết bị, các phép đo điện áp và dòng điện có thể cần thiết và gây ra nguy cơ điện giật cho những người có chuyên môn.

Một kế hoạch an toàn công việc phân tích hoặc công việc nguy hiểm (Jha) nên luôn luôn được phát triển và sau đó trước khi kiểm tra. Ngoài các rủi ro về điện, làm việc trong bất kỳ môi trường công nghiệp nào cũng đòi hỏi phải nhận thức được các mối nguy hiểm khác bao gồm khả năng xảy ra các chuyến đi và ngã và vào không gian kín.

Việc thực hiện “đi bộ” trước nhiệm vụ của tuyến đường kiểm tra đã được lên kế hoạch có thể hữu ích để xác định bất kỳ mối lo ngại hoặc sự kém hiệu quả nào có thể xảy ra về an toàn.

đồ bảo hộ

Nguy cơ điện càng lớn, chỉ số hồ quang của thiết bị bảo vệ cá nhân phải càng cao để chịu được sự cố chớp cháy do hồ quang. Ảnh: Nhóm công tác an toàn điện EFCOG.

Quy trình Kiểm tra và Kiểm tra Hồng ngoại

Khi thực hiện quét tia hồng ngoại trên hệ thống điện, các bộ phận và thiết bị phải ở trong điều kiện hoạt động bình thường và được quan sát trực tiếp với các nắp được tháo ra ở bất cứ nơi nào an toàn có thể. Trong quá trình kiểm tra, đặc biệt chú ý đến bất kỳ kết nối điện hoặc điểm tiếp xúc điện nào.

Các kết nối điện và các điểm tiếp xúc dọc theo đường dẫn dòng điện dễ bị nhiệt gây ra bởi điện trở cao bất thường và là nguyên nhân chính gây ra lỗi hệ thống. Có thể dễ dàng phát hiện sự mất cân bằng dòng điện giữa các pha và sự phát nóng bất thường giữa các bộ phận.

Chìa khóa để chụp ảnh nhiệt thành công của hệ thống điện là hiểu rõ về các nguyên tắc hoạt động cơ bản của từng bộ phận thiết bị. Ví dụ, bộ khởi động động cơ chứa nhiều thành phần thường hoạt động ở các nhiệt độ khác nhau. Máy biến áp và máy móc quay là những nhà sản xuất nhiệt tự nhiên.

Quy trình Kiểm tra và Kiểm tra Hồng ngoại
Nhiệt độ thường không phải là một chỉ số đáng tin cậy về mức độ nghiêm trọng của một vấn đề vì nhiều yếu tố có thể khiến nó thay đổi. Các vấn đề có thể bị bỏ sót khi một bộ phận hoặc bộ phận của thiết bị không đặc biệt nóng, đây là lý do tại sao điều quan trọng cần lưu ý là điều kiện tải của thiết bị tại thời điểm kiểm tra.

Trong một số trường hợp, các vấn đề có thể được nghi ngờ nhưng sẽ không có thiết bị được tải tương tự để so sánh. Trong trường hợp này, khu vực cần quan tâm được so sánh với nhiệt độ môi trường xung quanh, lưu ý đến bất kỳ điều kiện môi trường nào có thể ảnh hưởng đến kết quả đọc.

Nhiệt độ của kết nối điện thay đổi khi tải thay đổi. Tải thiết bị càng nặng thì dấu hiệu của các điểm nóng càng tốt.

Một “điểm nóng” có thể được gây ra không chỉ bởi sức đề kháng quá mức mà còn có thể phát sinh từ:

 • phản xạ nhiệt
 • Tăng năng lượng mặt trời
 • dòng điện xoáy làm nóng cảm ứng

Điều quan trọng là phải nhận thức được những yếu tố này để xác định một điểm nóng thực sự.

Các tiêu chuẩn của NETA khuyến nghị rằng quét hồng ngoại được thực hiện với mức tải tối thiểu là 40% hoặc ở mức tải bình thường cao nhất bất cứ khi nào có thể. Cần đặc biệt chú ý đến bất kỳ sự khác biệt nào được tìm thấy trên thiết bị tải nhẹ mà tải trọng có thể tăng theo thời gian.

bang muc do tang nhiet

NETA Bảng 100.18 được sử dụng để xác định mức độ hoạt động dựa trên sự tăng nhiệt độ. Ảnh: NETA-MTS 2015

Tiêu điểm là quan trọng nhất!

Tiêu điểm của máy ảnh nhiệt là rất quan trọng. Máy ảnh mất nét dẫn đến các phép đo nhiệt độ không chính xác và báo cáo chất lượng thấp. Bạn có thể đạt được kết quả hình ảnh tốt nhất bằng cách giữ chặt máy ảnh và gần cơ thể. Cố gắng đạt được các đường nét nhất có thể khi điều chỉnh tiêu điểm.

Tập trung là quan trọng nhất!

Tiêu điểm chính xác là yếu tố quan trọng nhất khi thu thập dữ liệu nhiệt.
Sau khi ảnh nhiệt được lưu vào bộ nhớ, tất cả các biến như độ phát xạ và nhiệt độ nền có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào trong phần mềm báo cáo. Tiêu điểm là biến số duy nhất không thể thay đổi , vì vậy hãy nhớ tập trung vào tiêu điểm của bạn!

Thang nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt

Mỗi pixel trên biểu đồ nhiệt tương ứng với một màu trên thang nhiệt độ. Phạm vi của thang đo này từ nhiệt độ thấp nhất đến cao nhất được gọi là phạm vi động .

Việc sử dụng một cách mù quáng phím “thang nhiệt độ tự động” trên máy ảnh hồng ngoại tạo ra những hình ảnh đẹp nhưng nó có thể gây hiểu nhầm. Khi quét các trạm biến áp ngoài trời, sử dụng nút tự động chia tỷ lệ sẽ đặt mức và khoảng cách thành các giá trị cực hạn và “rửa sạch” hình ảnh.

Điều này làm giảm đáng kể độ tương phản nhiệt đến mức không thể phát hiện ra các điểm nóng. Trong những trường hợp này, dải động (thang nhiệt độ) nên được đặt ở mức tối thiểu bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trên và dưới theo cách thủ công.

Phạm vi động và thang nhiệt độ của biểu đồ nhiệt phải được tối ưu hóa để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Phạm vi động và thang nhiệt độ của biểu đồ nhiệt phải được tối ưu hóa để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Bảng màu

Bảng màu là bảng màu được sử dụng để hiển thị các ký hiệu nhiệt trong một hình ảnh nhiệt. Mục tiêu là chọn bảng màu xác định và truyền đạt vấn đề tốt nhất.

Ví dụ: một số ứng dụng nhất định có thể được xem và phân tích tốt hơn trong bảng màu đơn sắc như thang độ xám hoặc tông màu hổ phách. Các tình huống khác có thể dễ dàng phân tích và giải thích hơn trong bảng màu như xanh-đỏ hoặc một bảng có độ tương phản cao.

Bảng màu và dải động của hình ảnh đi đôi với nhau. Màu xanh-đỏ là bảng màu dễ hiểu nhất nhưng nó có thể rất dễ gây hiểu nhầm nếu không áp dụng dải động chính xác – các thành phần mát có thể dễ dàng được tạo ra để trông có màu đỏ và các thành phần nóng có thể dễ dàng được làm để trông ít nghiêm trọng hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ phạm vi tỷ lệ.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra bằng mắt

Các giác quan tự nhiên như thị giác và khứu giác có thể cung cấp thông tin hữu ích mà máy ảnh nhiệt có thể không phát hiện được trong thời gian tải sáng .

Trước khi quét từng bộ phận của thiết bị, nên kiểm tra bằng mắt để tìm kiếm bất kỳ bằng chứng nào về quá nhiệt chẳng hạn như cách điện dây bị đổi màu hoặc các mảnh biến dạng xung quanh dây dẫn trần.

Các phép đo tải phải được thực hiện sau khi thiết bị được quét và kiểm tra bằng mắt thường để tránh làm ảnh hưởng đến bất kỳ kết nối lỏng lẻo nào có thể xảy ra.

Máy ảnh hồng ngoại có thể không phát hiện được các kết nối lỏng lẻo tại thời điểm tải sáng. Kiểm tra nhiệt điện ảnh là một cơ hội tuyệt vời để đánh giá và ưu tiên thiết bị cho các trường hợp ngừng bảo trì.

kiểm tra nhiệt và bảo trì kém
Cân nhắc về Môi trường

Các yếu tố như tốc độ gió, mưa, tuyết, nhiễu mặt trời và từ trường mạnh có thể ảnh hưởng đến kết quả khảo sát bằng tia hồng ngoại. Xem hình ảnh trên màn hình hiển thị trong khi ở ngoài trời cũng có thể là một thách thức, thời điểm lý tưởng để quét thiết bị ngoài trời là vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi nhiễu mặt trời ở mức thấp nhất.

Điều quan trọng là phải nhận thức được những yếu tố này và lưu ý đến bất kỳ điều kiện môi trường đặc biệt nào tại thời điểm kiểm tra. Nhiệt độ và độ ẩm môi trường phải luôn được ghi lại cho từng vị trí làm việc và đưa vào báo cáo cuối cùng.

Ứng dụng đặc biệt

Việc kiểm tra bằng tia hồng ngoại đôi khi được thực hiện từ một góc nhìn gián tiếp , chẳng hạn như nhìn vào một đường dẫn trên cao được bao bọc. Mặc dù đây có thể là giải pháp thay thế cần thiết trong một số trường hợp, nhưng nó có thể không tự cung cấp kết quả mong muốn nếu sự cố không đủ nghiêm trọng để bức xạ qua vỏ bọc.

Một số thiết bị có thể khó tiếp cận và / hoặc nguy hiểm đến mức cần phải có các biện pháp kiểm tra khác, chẳng hạn như sử dụng cửa sổ ngắm hoặc cửa sổ hồng ngoại trong suốt. Các công nghệ và phương pháp kiểm tra khác, chẳng hạn như siêu âm trong không khí, cũng có thể được sử dụng trong những trường hợp này.

ung dung dac biet

Phân tích nguyên nhân gốc rễ

Đôi khi kết quả nhiệt không thể được giải thích nhưng chúng cung cấp một dấu hiệu rằng các thử nghiệm khác có thể cần thiết để xác định các khu vực có vấn đề. Sẽ rất hữu ích khi sử dụng các loại kiểm tra khác , chẳng hạn như phân tích độ rung hoặc mạch động cơ, kết hợp với quét hồng ngoại.

Ví dụ, cuộn dây máy biến áp có thể cho thấy sự gia tăng nhiệt độ mà không có sự mất cân bằng tải hoặc các dấu hiệu trực quan của kết nối lỏng lẻo. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, các thử nghiệm điện cho thấy điện trở bên trong của cuộn dây đã tăng lên.

Kết quả Thanh tra và Viết Báo cáo

Báo cáo hồng ngoại có thể có nhiều kiểu và bao gồm nhiều loại dữ liệu. Theo các tiêu chuẩn công nghiệp , báo cáo nhiệt kế cho hệ thống điện phải bao gồm các thông tin sau:

 • Mô tả thiết bị được kiểm tra. Xác định vị trí của thiết bị và chỉ định hoặc ID đặc biệt.
 • Sự khác biệt. Điều này bao gồm các hạng mục không liên quan đến nhiệt, chẳng hạn như vi phạm mã điện hoặc các nguy cơ an toàn có thể được lưu ý trên đường đi.
 • Chênh lệch nhiệt độ giữa vùng quan tâm và vùng tham chiếu. Sử dụng các điểm nhiệt độ trong phần mềm báo cáo để xác định sự khác biệt.
 • Nguyên nhân có thể xảy ra của sự chênh lệch nhiệt độ. Các vấn đề phổ biến nhất được tìm thấy trong các hệ thống điện là kết nối lỏng lẻo, mạch quá tải, tiếp điểm yếu và cách điện bị lão hóa.
 • Các khu vực được kiểm tra. Xác định các khu vực và / hoặc thiết bị không thể tiếp cận và / hoặc không thể quan sát được. Liệt kê bất kỳ thiết bị quan trọng nào chưa được kiểm tra hoặc kèm theo lời giải thích cho sự thiếu sót.
 • Điều kiện tải hệ thống tại thời điểm kiểm tra. Các điều kiện hệ thống quan tâm sẽ bao gồm tải (vẽ ampe), tải phần trăm của tổng định mức và chu kỳ làm việc.
 • Điều kiện môi trường xung quanh . Ghi lại các dữ liệu liên quan như tốc độ gió, hướng gió, lượng mưa, độ ẩm và nhiệt độ không khí xung quanh.
 • Hình ảnh và / hoặc biểu đồ nhiệt độ. Cung cấp hình ảnh ánh sáng hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy song song của các khu vực thiếu hụt cho mỗi phần thiết bị.
 • Khuyến nghị hành động để sửa chữa. Cung cấp các biện pháp sửa chữa cho các sai lệch và yêu cầu một hình ảnh hồng ngoại tiếp theo để ghi lại bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện.
 • Chế tạo, kiểu máy và số sê-ri của máy ảnh nhiệt. Cũng bao gồm bất kỳ cài đặt thông số thiết bị nào, chẳng hạn như độ phát xạ và nhiệt độ nền.
Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…