Máy đo lực là gì? Cách sử dụng máy đo lực kéo

Máy đo lực là gì? Sử dụng để làm gì? Cách sử dụng máy đo lực kéo, lực căng ra sao? Mời các bạn xem bài viết này nhé.

Thiết bị đo lực kéo nén PCE-FM 200
Thiết bị đo lực kéo nén PCE-FM 200

Máy đo lực là gì?

Máy đo lực là dụng cụ dùng để đo lực với hệ thống vận hành bằng kỹ thuật số hoặc cơ học. Một lực được gọi là thứ làm thay đổi chuyển động của một vật dù là lực đẩy, lực kéo hoặc lực phá vỡ.

Cách sử dụng Máy đo lực kéo nén PCE FM50
Cách sử dụng Máy đo lực kéo nén PCE FM50

Như bạn có thể tưởng tượng, trong thế giới ngày nay, có một giới hạn gần như vô tận đối với việc sử dụng máy đo lực. Từ thể thao, kiểm tra an toàn hoặc kỹ thuật, nhiều ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ việc biết thông tin như điểm đột phá của một đối tượng; độ đàn hồi của vật liệu; hoặc thậm chí chỉ là lực cần thiết để mở một cái gì đó.

Bài đăng này được thiết kế để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hoàn toàn về các công cụ đa dạng này mà bây giờ là một phần thiết yếu của rất nhiều ngành công nghiệp.

Cách đo lực

Thứ nhất, mọi người thường khá nhầm lẫn giữa khối lượng và lực lượng, nhưng cả hai thực sự rất khác nhau. Khối lượng là một phép đo lượng vật chất mà vật thể chứa và được đo trong các hệ thống đế (pound, ounce, v.v.) hoặc hệ mét (gam, kilôgam, tấn, v.v.).

Máy đo lực kéo nén PCE FM50

Mặt khác, lực thường được đo bằng Newton, với một Newton được định nghĩa là lực được dùng để tăng tốc một kilogam khối lượng với tốc độ một mét trên giây bình phương.

Nhưng làm thế nào để đồng hồ đo lực làm việc? Chà, một hệ thống cơ học hoạt động khá đơn giản bằng cách sử dụng lò xo để thay đổi màn hình, nhưng đó là kỹ thuật số nơi mọi thứ bắt đầu có nhiều kỹ thuật hơn.

Nói một cách đơn giản, một máy đo lực kỹ thuật số có chứa một thứ gọi là tế bào tải (hoặc cảm biến lực). Tế bào tải này giống như một lò xo, khi áp suất được áp dụng, uốn cong để cho phép đồng hồ đo biến dạng để đo biến dạng.

Máy đo biến dạng sau đó đưa ra một điện áp đầu ra có thể được chuyển đổi thành số đọc để bạn nhìn thấy trên màn hình. Hey thế này – bây giờ bạn có số đo lực của bạn.

Cách sử dụng máy đo lực

Những dụng cụ này thường đơn giản để sử dụng và có thể được vận hành bằng thiết bị cầm tay hoặc với sự trợ giúp của giá kiểm tra lực đo. Hầu hết các máy đo lực có thể được sử dụng với một loạt các phụ kiện như móc, kẹp hoặc kẹp cán – mỗi loại có công dụng riêng.

Các tệp đính kèm như vậy có thể dễ dàng được gỡ bỏ và thêm vào bằng cách chỉ cần vặn chúng tại chỗ.

Tùy thuộc vào kiểu máy, đồng hồ đo lực của bạn cũng có thể có các tính năng như giữ đỉnh hoặc phân tích thống kê, điều này giúp dễ dàng xem kết quả mong muốn.

Các ứng dụng cho một máy đo lực là gì?

Ứng dụng đồng hồ đo lực căng Dillon Quick Balance
Ứng dụng đồng hồ đo lực căng Dillon Quick Balance

Kiểm tra điểm đứt của dây an toàn

Biết lực cần thiết để phá vỡ hoặc chụp một cái gì đó là một quy trình thử nghiệm quan trọng đối với vô số mặt hàng, có lẽ không có gì quan trọng hơn dây an toàn.

Thông tin này rất quan trọng để các sợi dây thực hiện các chức năng an toàn của chúng một cách đáng tin cậy và nhất quán để bảo vệ cuộc sống của một người.

Quá trình sử dụng lực để xác định điểm phá vỡ của sản phẩm được gọi là kiểm tra độ bền kéo. Rất đơn giản, sợi dây được cố định ở hai đầu vào một cái kẹp và kéo ra cho đến khi nó đứt.

Thử nghiệm này cho phép chúng ta thấy cả điểm đứt của sợi dây, cùng với độ dài kéo dài từ lúc bắt đầu và kết thúc thử nghiệm. Dây an toàn có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến cho thử nghiệm này, nhưng nó là cần thiết cho dây an toàn, dây an toàn xe hơi và băng tải.

Kiểm tra đóng cửa xe

Có lẽ một cái gì đó mà bạn thậm chí không nghĩ tới, lực cần thiết để cửa xe đóng lại là thông tin cực kỳ quan trọng đối với tất cả các nhà sản xuất ô tô ngoài kia. Khi đóng cửa xe, bạn phải biết lực cần thiết để bắt đầu chuyển động, cũng như lực cần thiết để đạt được sự đóng hoàn toàn. Một loạt các dây thừng và ròng rọc thường được gắn trong xe và các thử nghiệm khác nhau có thể được thực hiện.

Chất kết dính kiểm tra độ bền kéo

Tất nhiên, kiểm tra độ bám dính liên quan đến chất kết dính (keo dán), nhưng cũng có các sản phẩm như băng keo, thạch cao và keo. Giống như một sợi dây an toàn, thử nghiệm độ bền kéo cũng có thể được sử dụng để xác định điểm mà tại đó chất kết dính bắt đầu không thành công.

Thông thường, điều này là cơ bản như dán một vật phẩm xuống và đo lực cần thiết để kéo nó miễn phí.

Ngoài ra, một thử nghiệm cắt cũng có thể được thực hiện để xác định cường độ của chất kết dính. Điều này hoạt động bằng cách có hai hoặc nhiều bảng được nối với nhau và sau đó kéo chúng ra xa nhau cho đến khi chúng giải phóng khỏi nhau.

Số lượng bảng được sử dụng phụ thuộc vào loại khớp được sử dụng, nghĩa là. Vòng đơn, vòng đôi, tấm bìa đơn hoặc tấm bìa đôi.

Sử dụng nhiều hơn cho đồng hồ đo lực

Cũng như các mặt hàng và vật liệu được liệt kê ở trên, có vô số sử dụng nhiều hơn cho các máy đo lực trong các ngành công nghiệp khác nhau. Một số sử dụng khác để xem xét sẽ là:

  • Các lực cần thiết để mở một đồ uống có ga.
  • Việc kiểm tra lò xo.
  • Các lực cần thiết để nhấn một nút trên bàn phím.
  • Kiểm tra độ cứng của các mặt hàng như son dưỡng môi hoặc thuốc viên.
  • Khả năng chịu lực tối đa của ốc vít.

Đồng hồ đo lực khuyến nghị

Inscale cung cấp một loạt các máy đo lực từ thương hiệu PCE đáng tin cậy của Đức. Họ có hơn 170 năm kinh nghiệm trong việc cân thiết bị và sản xuất máy đo lực cầm tay và đơn giản để vận hành hoàn hảo cho công việc trong phòng thí nghiệm, lớp học và kiểm tra an toàn.

Máy đo lực cơ FA

Một máy đo lực hoạt động cơ học chi phí thấp và mạnh mẽ, dễ sử dụng, làm cho nó hoàn hảo cho một môi trường giáo dục. Nhiều khả năng có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, dao động từ 10-500 Newton. Thiết bị có công tắc giữ thời gian thực hoặc cao điểm cho phép bạn quan sát quá độ hoặc xem lực tối đa tác động thông qua chỉ báo kéo.

Máy đo lực kỹ thuật số PCE-FM 200

PCE-FM 200 là máy đo lực cấp cao cấp do PCE sản xuất, bao gồm các tính năng như giữ đỉnh, phân tích thống kê và thời gian thực. Phạm vi công suất trải dài từ 1000-100.000 Newton với độ chính xác bằng 0,5% công suất. Các thiết bị này hoàn toàn tương thích với các quầy thử nghiệm thủ công của PCE có sẵn trên trang web của TKTech

Máy đo lực căng Dillon Quick-Check

Máy đo độ căng Dillon (Dillon Tension Meter) cho phép bạn kẹp nhanh chóng và dễ dàng dây cáp. Các ứng dụng gồm có đo lực căng của dây cột tháp và dây cáp điện trước, thang máy, thang máy, gondolas, dây tời, hệ thống chống rơi, bê tông dự ứng lực, cáp máy bay và các tiện ích. Các máy đo độ căng có thể được sử dụng để đo độ căng trên nhiều loại vật liệu như sợi gai dầu, dây kernmantle, dây đơn lõi rắn, dây nhiều sợi, thép không gỉ, thép cacbon, mạ kẽm, nhựa PVC tráng, nylon và nhựa dẻo nhiệt dẻo và phủ Teflon .

Máy đo lực căng Dillon Quick-Check (AWT05-508111, 4500kg) đo lên tới 4500 kg, có mặt trên danh mục máy đo lực căng kéo tại Tktech.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *