Máy đo độ ồn nào tốt? Top 5 máy đo độ ồn nên mua hiện nay

Để đảm bảo tính chính xác khi đo, đảm bảo tuổi thọ cao thì chọn mua máy đo độ ồn nào tốt? Chắc có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng gặp phải khi tìm mua thiết bị đo độ ồn chất lượng. Để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những tiêu chí để lựa chọn máy đo độ ồn cùng một số sản phẩm chất lượng được gợi ý.

Máy đo độ ồn được đánh là là tốt khi đáp ứng những gì?

Trước khi tìm kiếm máy đo độ ồn nào tốt thì bạn phải nắm được những tiêu chí quan trọng khi mua để có thể sở hữu được một thiết bị chất lượng. Nếu muốn biết thiết bị đo độ ồn có tốt hay không, hãy căn cứ vào các điểm sau:

Máy đo ghi độ ồn eS528L hãng Ennologic Mỹ
Hi-Fi stereo system musical player, power receiver, yellow speakers, multimedia center

Tính năng, khả năng đo đạc của máy đo độ ồn

Mỗi dòng máy đo độ ồn sẽ có các thông số kỹ thuật, tính năng khác nhau để đáp ứng phù hợp cho từng nhu cầu công việc. Chính vì thế, trước hết bạn phải nắm được mức độ tiếng ồn mình cần đo để có thể chọn dòng máy có thông số kỹ thuật phù hợp nhất.

Thường thì những dòng máy có khả năng đo được độ ổn cao sẽ thích hợp cho các công việc đòi hỏi về chuyên môn cao. Ví dụ như sử dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nghiên cứu. Trong khi đó, dòng máy đo độ ồn có khả năng đo thấp hơn thì nên sử dụng cho mục đích dân dụng đơn giản sẽ tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Khảo sát giá máy đo độ ồn nào tốt nhất, hợp lý nhất

Bên cạnh khả năng làm việc thì mức giá cũng là một tiêu chí quan trọng khi muốn mua thiết bị đo độ ồn. Bạn cần xem xét, cân nhắc sản phẩm có mức giá phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Trên thị trường hiện nay, máy đo độ ồn cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy theo chất lượng và thương hiệu lẫn phạm vi sử dụng.

Những máy đo độ ồn giá rẻ sẽ phù hợp và phổ biến trong nhu cầu sử dụng đơn giản, dân dụng hơn. Ngược lại, máy đo có giá thành cao sẽ dùng trong các công việc có tính chuyên môn cao, yêu cầu độ chính xác cao.

Giải pháp xử lý tiếng ồn HVAC
Giải pháp xử lý tiếng ồn HVAC

Chọn máy đo độ ồn nào tốt – Căn cứ vào thương hiệu nhà sản xuất

Như đã nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máy đo độ ồn đến từ các quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… Mỗi hãng đều có nhiều phân khúc máy đo độ ồn với chức năng, giá thành khác nhau. Việc chọn mua máy đo độ ồn hãng tốt sẽ đảm bảo được chất lượng, độ bền cao, cũng như khả năng đo chính xác.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy đo độ ồn uy tín như: Extech, Bentech, Kimo, LaserLiner, Tenmars, PCE, HT…

Top 5 máy đo độ ồn nào tốt nên mua hiện nay

Căn cứ vào những tiêu chí trên thì sau đây chính là những sản phẩm máy đo độ ồn chất lượng mà bạn đọc có thể tham khảo:

Máy đo âm thanh độ ồn Extech 407730

Extech 407730 là máy đo âm thanh chuyên dụng có màn hình LCD lớn với thanh biểu đồ analog, cung cấp độ phân giải 0.1dB cho việc đọc kết quả đo được rõ ràng nhất.

Khả năng đo độ ồn từ 40 đến 130dB với độ chính xác 2dB, tùy chọn trọng số A hoặc C. Thiết kế máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, người dùng có thể dễ dàng cầm tay sử dụng cho mọi vị trí, khu vực cần đo.

Máy đo âm thanh độ ồn Extech 407730
Máy đo âm thanh độ ồn Extech 407730

Ứng dụng: Bạn có thể sử dụng máy đo độ ồn Extech 407730 để giám sát máy móc tại nơi làm việc, cài đặt hệ thống âm thanh, báo thức hoặc xử lý chứng nhận và giảm tiếng ồn của sản phẩm.

Máy đo âm thanh Tenmars ST-107S-02 – Máy đo độ ồn nào tốt?

Tenmars ST-107S-02 thuộc dòng đo âm thanh và tiếng ồn cao cấp của hãng Tenmars. Máy có thiết kế cầm tay bền chắc tích hợp nhiều tính năng vượt trội, ghi âm cực nhạy. Tenmars ST-107S-02 đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đo độ ồn quốc tế như. SPL, Leq…

Máy đo âm thanh tiếng ồn Tenmars ST 107S 02
Máy đo âm thanh tiếng ồn Tenmars ST-107S-02

Máy đo âm thanh Tenmars ST-107S-02 với các cấp đo độ ồn: Lxyi, Lxyp,Lxeq,Lxmax,Lxmin, LAE, SPL, Sel, Lcpeak… Ví thế máy có thể đo nhanh, chậm hoặc đo theo thời gian. Bên cạnh đó, với màn hình hiển thị LCD cộng với biểu đồ hiển thị trạng thái cường độ âm thanh. Cho phép đọc tối đa lên tới 1999 counts. Ngoài ra, thiết bị được trang bị bộ nhớ sử dụng thẻ nhớ loại micro SD lưu được 32000 kết quả đo. Mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Máy đo âm thanh TES-1353S

Nếu nói máy đo độ ồn nào tốt thì nhất định phải kể đến TES-1353S, thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61672-1 class2. Đây là máy đo âm thanh có thể đo được đồng thời các giá trị: mức áp suất âm liên tục tương đương, Mức tiếp xúc âm thanh, Mức phần trăm, Mức tối đa và Mức tối thiểu.

Máy đo âm thanh TES-1353S có thể thực hiện phép đo ở dải đo từ 30dB đến 130dB, tần số trọng A và C. Với độ chính xác ± 1.0dB đảm bảo cung cấp kết quả tốt nhất cho công việc của bạn.

TES-1353S
Thiết bị đo âm thanh tiếng ồn TES-1353S

Thiết bị có mà hình LCD 4 chữ số, độ phân giải 0,1dB, cập nhật cứ sau 1 giây hiển thị giới hạn âm thanh trên/dưới. Đặc biệt, thiết vị có chức năng ghi nhật ký dữ liệu 200M (thẻ nhớ microSD 4GB), đồng hồ thời gian thực với lịch hỗ trợ công việc của bạn.

Máy đo âm thanh tiếng ồn SL-5818 – Máy đo độ ồn nào tốt? 

Huatec SL-5818 là thiết bị chuyên dùng để đo, kiểm tra mức độ tiếng ồn, cường độ âm thanh được nhiều người chọn sử dụng. Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng thì thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm, chức năng nổi bật như:

– Sử dụng mạch MICRO-COMPUTER LSI độc quyền và pha thời gian cho phép đo nhanh và chính xác

– Phạm vi đo rộng (A .30-130dB, C. 35-130dB, Line. 35-130dB) và độ phân giải cao (0.1dB)

– Màn hình LCD kỹ thuật số cho phép đọc chính xác không gây lóa, lỗi hiển thị

– Chức năng hold giá trị lớn nhất, cảnh báo pin yếu

– nhựa ABS siêu bền, nhẹ đảm bảo hiệu suất, bảo trì miễn phí trong nhiều năm

– Đáp ứng đo mức âm thanh loại II theo tiêu chuẩn IEC 651.

Máy đo âm thanh tiếng ồn Huatec SL-5818
Máy đo âm thanh tiếng ồn Huatec SL-5818

Ứng dụng: SL-5818 được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống cũng như nghiên cứu: kiểm tra mức độ âm thanh của môi trường, máy móc, xe, tàu và tiếng ồn khác. Bảo vệ môi trường công nghiệp, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, giảng dạy và nghiên cứu.

Máy đo độ ồn âm thanh SEW 3310 SL – Máy đo độ ồn nào tốt? 

SEW 3310 SL là một thiết bị đo độ ồn đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, môi trường. Thiết bị được đánh giá cao bởi những ưu điểm:

– Đo âm thanh ở 3 dải: thấp (30dB ~ 80dB), trung bình (50dB ~ 100dB) và cao (80dB ~ 130dB)

– Độ chính xác cao (± 1.5dB) và độ phân giải 0.1dB

– Màn hình CLD 4 chữ số hiển thị giá trị tối đa, tối thiểu, hàm số

– Có chỉ báo trên/dưới phạm vi độ ồn cần đo

– Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và di động

– Tự động tắt nguồn sau 10 phút không sử dụng để tiết kiệm pin

– Có chức năng lưu trữ dữ liệu đo đạc (200 kết quả) và kết nối với máy tính để xử lý dữ liệu.

Máy đo độ ồn âm thanh SEW 3310 SL
Máy đo độ ồn âm thanh SEW 3310 SL

Mua máy đo âm thanh độ ồn ở đâu uy tín?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị có bán thiết bị đo âm thanh độ ồn ở trên các sàn thương mại điện tử, trang web trên mạng hoặc các cửa hàng thiết bị đo lường. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm mình mua là chính hãng và được hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với cửa hàng TKTECH.

Đây là đơn vị có nhiều năm cung cấp sản phẩm thiết bị đo âm thanh chất lượng cho thị trường Việt Nam. Tại cửa hàng có đủ hết các dòng sản phẩm máy đo độ ồn từ phân khúc cao đến thấp của nhiều thương hiệu lớn. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được máy đo độ ồn nào tốt, chât lượng và phù hợp nhất cho công việc của mình.

Bài viết liên quan
Đặc điểm nổi bật của súng đo nhiệt độ Bosch GIS 500
Súng đo nhiệt độ của Bosch hiện được ứng dụng rất nhiều trong việc kiểm…
Fluke 566 hiện đại vói đầu đo tiếp xúc
Súng bắn nhiệt độ là thiết bị kiểm tra nhiệt độ chính xác của cơ…
Nhiệt kế hồng ngoại Fluke 561
Trong số các thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại phổ biến, súng bắn nhiệt…
TESTO - Hãng sản xuất camera nhiệt nổi tiếng thế giới
Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị chụp ảnh nhiệt độ cho vật thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *