Máy đo độ ẩm gỗ Wagner loại nào tốt, đo chính xác?

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner loại nào tốt, đo chính xác?

Một trong những thương hiệu máy đo độ ẩm nổi tiếng hàng đầu hiện nay đó chính là Wagner. Các thiết bị của hãng này được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới đảm bảo chất lượng và độ bền vượt trội. Vậy bạn đã biết máy đo độ ẩm gỗ Wagner loại nào tốt, đo chính xác nhất hiện nay chưa? Nếu bạn cũng đang quan tâm về máy đo độ ẩm gỗ của thương hiệu này thì tham khảo ngay những model gợi ý dưới đây nhé!

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 910 

Wagner Orion 910 là dòng máy đo độ ẩm gỗ cung cấp công nghệ đo rất tiên tiến. Thiết bị này có thể đo sâu trong các vật liệu gỗ mà không phá hủy bề mặt của chúng. Orion 910 tiếp nối truyền thống hơn 50 năm của thương hiệu nổi tiếng Wagner. Máy có độ chính xác vượt trội và được tích hợp các tính năng mới rất ưu việt. 

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion® 910
Wagner Orion® 910

Những ưu điểm nổi bật của máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 910

Máy sử dụng công nghệ cảm biến đặc biệt giúp đo nhanh, chính xác và tối ưu thao tác của người dùng. Phần thân máy có bảo vệ bằng cao su giúp nó có thể tránh các va chạm cơ học và hoạt động ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm được thiết kế rất tiên tiến và hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của mẫu cũng như môi trường.

Chức năng đa dạng, độ chính xác cao

Wagner Orion 910 được ứng dụng công nghệ IntelliSense, với cảm biến sóng điện từ cho phép thực hiện đo sâu.Máy có thể đo độ ẩm của gỗ và các loại vật liệu khác từ bề mặt  xuống sâu tới 0.75” (19 mm) mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt gỗ. Nó có thể đo được độ ẩm của một số dạng gỗ không đặc như: gỗ dán, MDF, OSB… Thao tác sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt cho mã số các loại gỗ mà bạn cần đo với các nút mũi tên lên – xuống.

Máy đo độ ẩm gỗ nào tốt, độ chính xác cao?
Máy đo độ ẩm gỗ nào tốt, độ chính xác cao?

Ngoài ra, máy còn có chế độ đo độ ẩm tương đối, có thể đo được độ ẩm của các loại vật liệu xây dựng khác như: tường, bê tông… Orion 910 cũng có chế độ cảnh báo bằng âm thanh, bạn có thể cài đặt để cảnh báo khi đo mức độ ẩm cao. Tính năng HOLD giúp giữ kết quả đo để bạn dễ dàng thực hiện lấy kết quả chính xác ở cả những khu vực khó tiếp cận.

Thông số kỹ thuật

Dải đo 4.0% – 32.0%
Diện tích quét 50mm x 63mm
Nguồn cấp Pin 9-volt (Wagner khuyến cáo sử dụng pin Alkaline, Lithium hoặc NiMH)
Tự động tắt nguồn 60 giây
Kích thước 146mm x 76 mm x 25 mm
Trọng lượng 7.2 oz. (204 g)
Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản 10˚C ~ +32˚C, ≤ 95%, không đọng sương
Dải nhiệt độ vận hành 0˚C ~ +43˚C

 

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 920 

Wagner Orion 920 thừa kế những ưu điểm nổi bật của các máy đo độ ẩm gỗ Wagner như: độ chính xác cao, vượt trội, nhiều tính năng và tiện ích bổ sung. Đây là một trong những thiết bị được ứng dụng nhiều nhất trong các hoạt động sản xuất chế biến gỗ, xây dựng hiện nay.

Điểm nổi bật trên máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 920

Các loại máy đo độ ẩm gỗ Wagner
Các loại máy đo độ ẩm gỗ Wagner

Máy có thiết kế dạng cầm tay với nhiều đặc điểm nổi bật thể hiện các tính năng: chống trượt, chống ẩm, vỏ cao su bảo vệ chống va đập tốt… Các nút chứng năng của Orion được thiết kế tối giản. Với các nút mũi tên lên, xuống giúp bạn có thể thực hiện các thao tác cài đặt cho các loại gỗ mà bạn cần đo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cùng với các model còn lại của dòng Orion, Wagner Orion 920 có thể thực hiện hiệu chuẩn ngay tại hiện trường với bộ hiệu chuẩn đi kèm. Nhờ đó mà mang lại sự tiện lợi cũng như đảm bảo kết quả chính xác tin cậy cho người dùng. – – – 

Ưu điểm về chức năng

Máy đo Wagner Orion 920 cũng có thể đo được độ ẩm của một số các loại vật liệu không ở dạng đặc như: gỗ dán, OSB, MDF, tre… Đây là chiếc đồng hồ đo độ ẩm sử dụng công nghệ sóng điện từ với cảm biến không phá hủy để thực hiện đo nhanh chóng và chính xác độ ẩm của gỗ hoặc các vật liệu khác mà không gây biến dạng, làm hỏng bề mặt của chúng. Ngoài ra, thiết bị này cũng có chế độ đo độ ẩm tương đối, cho phép người dùng thực hiện các phép đo độ ẩm tương đối trong các vật liệu không phải là gỗ.

Thông số kỹ thuật

Khu vực quét 50 x 63mm
Dải đo 4,0 – 32%
Độ sâu siêu âm 0 – 12,8mm
Sai số ± 0,1%
Nhiệt độ lưu trữ + 10˚C đến + 32˚C
Độ ẩm tương đối tối đa 95%, Không ngưng tụ
Nhiệt độ hoạt động + 0˚C đến + 43˚C
Tự động tắt nguồn 60 giây
Kích thước 146 x 76 x 25mm
Nguồn Pin 9V
Trọng lượng 204g 

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 930 

Wagner Orion 930 là máy đo độ ẩm sâu kép không kim (pinless) với nhiều tính năng hiện đại.  Sản phẩm được thiết kế để đo độ ẩm từ bề mặt xuống đến 0,25 (6,4mm) hoặc 0,75 (19mm) sâu bên trong gỗ hoặc vật liệu khác. Đây là một dụng cụ cần thiết cho kiểm tra độ ẩm sàn, kiểm soát chất lượng, chế biến gỗ.

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 930
Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 930

Tính năng nổi bật của máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 930

Là thế hệ tiếp theo của máy đo độ ẩm không pin, Wagner Orion 930 có tính chính xác, tính linh hoạt và chất lượng rất tốt. Thiết bị có cảm biến pinless không gây hại, công nghệ IntelliSense và được bảo hành 7 năm. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các loại gỗ cần đo. Máy hoạt động ổn định, hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của gỗ hoặc môi trường. Mỗi đồng hồ Orion đều đi kèm với một bộ hiệu chuẩn theo yêu cầu để tự hiệu chỉnh máy đo của bạn.

Thông số kỹ thuật 

Khu vực quét 50 x 63mm
Tầm đo 4,0 – 32%
Độ sâu siêu âm 2 chế độ (đo nông: 0-12,8mm, đo sâu: 0-38mm)
Sai số ± 0,1%
Nhiệt độ lưu trữ + 10˚C đến + 32˚C
Độ ẩm tương đối tối đa 95%, Không ngưng tụ
Nhiệt độ hoạt động + 0˚C đến + 43˚C
Tự động tắt nguồn 60 giây
Kích thước 146 x 76 x 25mm
Nguồn Pin 9V
Trọng lượng 204g   

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner Orion 940

Wagner Orion 940
Wagner Orion 940

Wagner Orion 940 là dòng máy đo độ ẩm gỗ sâu không kim (pinless) nổi bật hiện nay. Máy được thiết kế lý tưởng cho các nhà quản lý kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp, những công việc yêu cầu độ chính xác cao, thu thập dữ liệu, tính linh hoạt và độ chắc chắn. Wagner Orion 940 có thể thu thập dữ liệu ở hai chế độ bằng tay hoặc tự động với các chỉ số độ ẩm có thể xem được. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng lưu trữ dữ liệu lên tới 100 bài đọc và bao gồm phân tích trung bình cao-thấp.

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner L601-3

Wagner L601-3 là máy đo độ ẩm gỗ thiết kế cầm tay rất tiện lợi, được thiết kế đặc biệt cho môi trường khắt khe của các nhà máy chính hoặc nhà máy sản xuất sản phẩm gỗ, những công việc yêu cầu phải quét gỗ nhanh là điều bắt buộc.

Máy có khả năng quét vùng lên tới 2,5 ″ x 2,5 ″ và ở độ sâu 1″. Ngay cả các bảng lớn có thể được quét từ đầu đến cuối trong vài giây. Nhờ có Wagner L601-3 đã làm cho công việc đo độ ẩm dễ dàng hơn, kỹ lưỡng hơn và chính xác hơn.

Wagner L601 3
Máy đo độ ẩm gỗ cầm tay Wagner L601-3

Tính năng máy đo độ ẩm gỗ cầm tay Wagner L601-3

Thiết bị này có sẵn trong 2 phiên bản khác nhau: được hiệu chuẩn trước cho Douglas-linh sam (DF) hoặc thông vàng phía Nam (SYP). Trong cả hai trường hợp, một hướng dẫn sử dụng đi kèm bao gồm các bảng điều chỉnh cho hơn một trăm loại gỗ cứng, gỗ mềm và các loại nhập khẩu được sử dụng nhiều nhất.

– Quét không xâm lấn: không mar hoặc làm hỏng bề mặt gỗ đang được thử nghiệm.

– Đèn báo pin yếu: cảnh báo người dùng rằng điện áp đã bị cạn đến mức phải thay pin để đảm bảo đồng hồ hoạt động đúng chức năng.

– Có thể mua riêng Khối xác minh hiệu chuẩn (CVB) để xác nhận rằng đồng hồ đã được hiệu chuẩn đúng.

– Tính năng tự động tắt (tiết kiệm pin).

Thông số kỹ thuật 

Kích thước (215,9 x 101,6 x 95,25 mm)
Vùng quét 2,5 ″ x 2,5 ″ ( 63,5 mm x 63,5mm)
Độ sâu quét 1 ″ (25,4mm)
Độ phân giải màn hình 1,0%
Trọng lượng 16 oz. (453 g)
Công suất 4 pin AA
Phạm vi MC 5-30%

Nên mua máy đo độ ẩm gỗ Wagner ở đâu chất lượng

Sau khi đã nắm được danh sách các mẫu máy đo độ ẩm gỗ Wagner loại nào tốt, đo chính xác thì bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín để đảm bảo chất lượng. Hiện TKTECH đang là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy đo độ ẩm gỗ của thương hiệu Wagner, với đầy đủ các model kể trên. 

Khi mua hàng tại TKTECH, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình giúp lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, hàng hoá cam kết chính hãng 100% với đầy đủ giấy tờ xuất xứ và chế độ bảo hành. 

Trên đây là gợi ý top 5 máy đo độ ẩm gỗ Wagner tốt được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ có thể suy nghĩ và lựa chọn được một chiếc máy đo độ ẩm Wagner ưng ý. Nếu bạn muốn mua hay tham khảo thêm các sản phẩm máy đo độ ẩm gỗ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline của TKTECH để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Bài viết liên quan
BT3554 50
BT3554-50 không chỉ là một công cụ đo nội trở đơn thuần, mà còn là thiết bị mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời trong quá trình kiểm tra đo đạc. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá máy đo nội trở ắc quy Hioki BT3554-50 để xem thiết…
Máy đo gió trên biển
Máy đo tốc độ gió là một thiết bị quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò trên biển. Việt dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió… sẽ giúp tàu bè và và con ngư dân lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn.…
Extech AN100
Nếu bạn quan tâm tới thương hiệu máy đo tốc độ gió Extech thì chắc chắn sẽ biết đến model AN100. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật bán chạy nhất của nhà sản xuất này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của nó, xin…
may do toc do vong quay la gi cau tao phan loai may do toc do vong loai nao tot
Đo tốc độ vòng quay là một hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của các thiết bị, máy móc của ngành công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất máy đo tốc độ vòng quay đã phát triển những sản phẩm vượt trội…