Máy đo điện từ trường EMF là gì?

Máy đo trường điện từ, thường được gọi là máy đo EMF, là công cụ phổ biến cho xung quanh nhà và tại nơi làm việc. Bài viết này trình bày chi tiết cách máy đo EMF đo bức xạ này, chúng tôi cung cấp một số ứng dụng và nêu một số ví dụ sản phẩm nổi bật.

Các phép đo EMF là các phép đo của trường điện từ xung quanh được thực hiện bằng các cảm biến hoặc đầu dò cụ thể, chẳng hạn như máy đo điện từ trường EMF. Những đầu dò này thường có thể được coi là ăng ten mặc dù với các đặc điểm khác nhau.

Máy đo điện từ trường EMF là gì?

Điện từ trường là gì?

Điện từ trường xuất hiện trong tự nhiên và từ các nguồn do con người tạo ra. Các ví dụ tự nhiên bao gồm các điện tích từ giông bão hoặc từ trường Trái đất. X-Rays, ăng-ten TV, hệ thống dây điện và thiết bị điện là những nguồn công nghiệp nổi tiếng.

Điện từ trường có tần số và bước sóng khác nhau. Như bạn có thể thấy trong hình 1 (bên dưới), tần số càng cao thì bước sóng càng ngắn và tần số càng thấp thì bước sóng càng lớn.

Máy đo điện từ trường EMF là gì?

Dòng điện AC và DC đều tạo ra trường điện từ là sự kết hợp của năng lượng điện và từ trường. Các điện tích đứng yên gây ra một điện trường đo bằng vôn trên mét (V / m). Một từ trường được tạo ra bởi các điện tích chuyển động (tức là dòng điện), tạo ra mật độ thông lượng được đo bằng MicroTesla (µT) hoặc MilliTesla (mT).

Máy đo trường điện từ là gì?

Máy đo trường điện từ là thiết bị đo cường độ sóng điện từ. Thiết bị hiển thị các phép đo sóng điện từ theo đơn vị vôn (V), milliVolts (mV), Watts (W), milliWatts (mW), Gauss (G), milliGauss (mG), milliTesla (mT), microTesla (µT) hoặc nanoTesla (nT) đơn vị. Máy đo trường điện từ có thể phát hiện tĩnhĐiện từ trường vĩnh cửu (đất hiếm) (DC) hoặc điện từ trường động (AC) (EMF), hoặc cả hai. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các thông số kỹ thuật của máy đo trường điện từ trước khi mua để đảm bảo tính phù hợp cho ứng dụng dự kiến.

Máy đo điện từ trường EMF là gì?

Nam châm vĩnh cửu Neodymium (NdFeB) là một trong những nam châm mạnh nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Khi kiểm tra nam châm làm bằng neodymium hoặc các nguyên tố đất hiếm khác, cần phải có đồng hồ EMF, gaussmeter hoặc từ kế có khả năng đo từ trường DC. Tuy nhiên, hầu hết các trường điện từ gặp phải được tạo ra bởi dòng điện xoay chiều. Ví dụ bao gồm đường dây điện, máy biến áp và hệ thống dây điện để chiếu sáng trên cao, tấm pin mặt trời và các thiết bị và dụng cụ điện khác. Điện từ trường từ các thiết bị điện được cho là gây ra cảm giác hồi hộp, lo lắng và hoang tưởng ở những người nhạy cảm với EMF.

Mỗi máy đo EMF do PCE Instruments cung cấp có thể được hiệu chuẩn và chứng nhận theo tiêu chuẩn DIN ISO 9000 với một khoản phí bổ sung. Đầu dò máy đo EMF thay thế và các phụ kiện tùy chọn có sẵn cho hầu hết các kiểu máy đo EMF.

Các loại đồng hồ EMF và những gì chúng đo lường

Máy đo EMF có thể đo cả trường điện từ AC (đôi khi được gọi là máy đo Gauss hoặc Magnetometers) hoặc trường DC. Các máy đo phức tạp hơn đo được cả hai.

Máy đo EMF có nhiều cách sử dụng. Chúng được sử dụng để kiểm tra các thiết bị xung quanh nhà, kiểm tra EMF phát ra từ đường dây điện và các ứng dụng khắc phục sự cố khác.

Có hai nhóm máy đo EMF chính. Đây là những máy đo một trục và ba trục.

  • Máy đo một trục đo một chiều trên thực địa. Bạn phải nghiêng và xoay các máy đo này để có được phép đo toàn trường. Đồng hồ một trục có giá cả phải chăng hơn đồng hồ ba trục.
  • Máy đo ba trục thường đắt hơn máy đo một trục vì chúng thu được kết quả nhanh hơn bằng cách đo ba trục cùng một lúc.
Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *