Hiển thị 1–24 của 109 kết quả

Mục đích của việc kiểm tra điện trở cách điện

Máy đo điện trở cách điện cầm tay và máy đo megohmmeters được thiết kế để giúp ngăn ngừa các nguy cơ như điện giật và đoản mạch gây ra khi lớp cách điện trong các thiết bị điện, bộ phận và thiết bị được sử dụng trong nhà máy công nghiệp, tòa nhà và các cơ sở khác bị suy giảm trong thời gian dài sử dụng.

Sự suy giảm cách điện giữa các phần mang điện và không tích điện của các thiết bị điện và thiết bị sử dụng kiểu kết cấu được minh họa trong Hình 1 có nguy cơ gây ra sự cố chạm đất hoặc điện giật. Sự suy giảm cách điện giữa hai hoặc nhiều lọ thuốc tích điện như trong Hình 2 có nguy cơ gây đoản mạch.

Giá trị điện trở cách điện cao hơn cho thấy cách điện hiệu quả hơn
Giá trị điện trở cách điện cao hơn cho thấy cách điện hiệu quả hơn

Máy đo điện trở cách điện – Megomet

Máy đo điện trở cách điện hay đồng hồ đo điện trở cách điện là thiết bị điện tử chuyên đo và kiểm tra điên trở của các thiết bị điện, sử dụng cho cả dòng điện một chiều và dòng điện xoay chiều.

Thiết bị được lắp đặt, hỗ trợ các dãi đo tự động. Người dùng có thể tự do điều chỉnh linh hoạt mức đo sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu của riêng mình.

Ngoài ra, sản phẩm còn có chức năng hoạt động rảnh tay, tự đóng băng màn hình hiển thị kết quả đo để tránh tình trạng sai lệch khi di chuyển thiết bị tới tầm nhìn khi ghi kết quả.

Thiết kế cầm tay, nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển.

Sản phẩm thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng: Extech, Kyoritsu, Fluke, Hioki,…Là hàng chính hãng, được bảo hành trong vòng 12 tháng.

Yêu cầu an toàn đối với phép đo điện trở cách điện

  • Tất cả các thiết bị được thử nghiệm phải được ngắt kết nối và cách ly. 
  • Thiết bị phải được phóng điện (ngắt hoặc nối tắt) trong thời gian ít nhất là khi đặt điện áp thử nghiệm để an toàn tuyệt đối cho người tiến hành thử nghiệm. 
  • Không bao giờ sử dụng Megger trong môi trường dễ nổ. 
  • Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị chuyển mạch đều được chặn và các đầu cáp được đánh dấu đúng cách để đảm bảo an toàn. 
  • Đảm bảo khi thử nghiệm đối với đất, không chạm vào đầu xa của ruột dẫn, nếu không thử nghiệm sẽ cho thấy cách điện bị lỗi khi thực tế không phải như vậy. 
  • Đảm bảo rằng tất cả các kết nối trong mạch thử nghiệm đều chặt chẽ.  
  • Các đầu cáp được cách ly phải được ngắt kết nối khỏi nguồn cung cấp và được bảo vệ khỏi tiếp xúc với nguồn cung cấp, hoặc tiếp đất, hoặc tiếp xúc ngẫu nhiên. 
  • Xây dựng các hàng rào an toàn với các biển cảnh báo và một kênh liên lạc cởi mở giữa các nhân viên thử nghiệm. 
4.454.500
3.426.500
5.139.900
27.910.600
13.689.700
13.689.700